Sôi nổi ngày hội “Tuổi trẻ Phan Thiết trải nghiệm sáng tạo”

11/7/2018 4:10:49 PM

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2018, đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong ngày 4/11, Thành đoàn Phan Thiết tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Phan Thiết trải nghiệm sáng tạo” tại công viên Tháp nước thu hút sự tham gia của hơn 120 đoàn viên đến từ 6 trường THPT trên địa bàn thành phố, gồm: chuyên Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Phan Thiết, Bùi Thị Xuân và TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn. 

Đây là lần đầu tiên Phan Thiết tổ chức ngày hội trải nghiệm sáng tạo dành riêng cho học sinh khối THPT, nhưng có thể thấy được sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần sáng tạo, đoàn kết của học sinh và giáo viên các trường thông qua trò chơi lớn, hội thi gian hàng ẩm thực, Olympic tiếng Anh, giao lưu các câu lạc bộ-đội-nhóm sở thích, chương trình tỏa sáng nghị lực Việt.

Điểm nhấn của ngày hội là hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua trò chơi lớn. Đoàn viên thanh niên đã cùng nhau tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của các anh hùng dân tộc, cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 qua các thử thách của trò chơi; sáng tạo những vật dụng sinh hoạt gia đình, đồ chơi, dụng cụ học tập từ những vật liệu thân thiện với môi trường, qua đó các em được làm quen với kỹ năng làm việc nhóm.

Sân chơi giao lưu các câu lạc bộ, đội, nhóm theo sở thích cũng thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia với các thể loại hát, nhảy hiện đại, acoustic... Các em đã được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc, phù hợp với lứa tuổi, sở thích cá nhân, thể hiện tài năng, đam mê, cống hiến của mình. Còn tại hội thi Olympic tiếng Anh được tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng” đòi hỏi các thí sinh phải vận dụng đầy đủ kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Trong nội dung này còn cho thấy sự khéo léo và nhanh nhẹn của thầy cô giáo khi vào cuộc giải cứu học sinh trở lại sân chơi.

Điểm hấp dẫn nữa không thể không nhắc đến đó là hội thi gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng của quê hương Phan Thiết. Từ những nguyên liệu đơn giản, gắn bó với mâm cơm thường ngày của mỗi gia đình vùng quê xứ biển như thanh long, chả cuốn, bột lọc, bánh tráng… nhưng đã cho thấy sự khéo léo của các em từ cách chế biến đến trang trí, tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn, thu hút nhiều người dân đến thưởng thức, như món nước nhỉ thanh long, piza Phan Thiết, bánh quai vạc…

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn còn phối hợp tổ chức giao lưu, gặp gỡ những tấm gương có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vượt lên số phận và trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 5 triệu đồng.

Kết thúc hoạt động, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đoàn trường THPT Phan Bội Châu, giải nhì cho Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh và các giải ba, khuyến khích cho các trường còn lại. 

La Min