Hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
GIỚI THIỆU | ĐẠI HỘI ĐẢNG

Bắc Bình cần thu hút, lựa chọn những dự án mới có năng lực đầu tư tốt và thân thiện môi trường

27.8.2010 - 0:0

Ngày 24/8/2010, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Bình khóa X, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 200 đại biểu. Đặc biệt có đoàn khách mời của huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), huyện kết nghĩa với Bắc Bình đã vào dự. Đồng chí Lê Tiến Phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo đại hội.

Trong 5 năm qua, Bắc Bình đã thực hiện đạt và vượt 14/16 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa IX. Cụ thể có 5 chỉ tiêu thực hiện vượt, 9 chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra và 2 chỉ tiêu không đạt là thu ngân sách hàng năm và tỷ lệ lao động qua đào tạo. Qua đó, nền kinh tế của huyện đạt tốc độ tăng trưởng khá, nông - lâm - thủy sản phát triển ổn định, thế mạnh từng vùng bước đầu được định hình với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm như thanh long, dông, heo rừng lai,… Công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ tiếp tục thu hút đầu tư, xuất hiện một số dự án lớn áp dụng công nghệ cao. Đời sống người dân ở các vùng đã được cải thiện, bộ mặt đô thị, nông thôn ở nhiều nơi có bước phát triển…

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những mặt chưa được như  cơ cấu kinh tế có chuyển dịch nhưng còn chậm; nguy cơ tái nghèo cao; việc quản lý và khơi thông những vướng mắc để thu hút các nguồn lực đầu tư khai thác tiềm năng đất đai-tài nguyên chưa tốt; trật tự xã hội có nơi, có lúc còn diễn biến phức tạp, một số vụ nổi cộm về lấn chiếm đất đai, khiếu kiện đông người chưa tập trung giải quyết dứt điểm….

Đồng chí Lê Tiến Phương thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả tốt mà Bắc Bình đạt được và đề nghị đại hội tập trung thảo luận nguyên nhân của những mặt chưa được để rút kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Đồng chí nhất trí những giải pháp, phương hướng thực hiện tại báo cáo  đại hội và nhấn mạnh thêm một số nội dung. Cụ thể, thời gian tới, Bắc Bình phải tập trung lãnh đạo phát triển lĩnh vực  nông nghiệp một cách toàn diện theo đề án “Tam nông”. Nhất là biết khai thác nguồn nước hiệu quả để mở rộng diện tích tưới trong huyện, đồng thời ưu tiên các cây trồng có lợi thế. Ngoài ra, phối hợp cùng các cơ quan chức năng  đẩy nhanh tiến độ dự án tưới Phan Rí – Phan Thiết. Song song đó, đẩy mạnh phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp bằng cách vừa khuyến khích các dự án đầu tư, vừa tiến hành rà soát và kiên quyết thu hồi những dự án không có năng lực tài chính,…Qua đó,  thu hút lựa chọn những dự án mới, có năng lực đầu tư tốt và thân thiện với môi trường. Còn lĩnh vực xã hội thì huyện cần quan tâm nhiều đến chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng khám chữa bệnh. Quan trọng là đào tạo nghề cho nông dân, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chú ý  xây dựng mạng lưới hòa giải viên để giải quyết những mâu thuẫn trong khu dân cư, không để dẫn đến điểm nóng, gây khiếu kiện đông người; bảo tồn các giá trị văn hóa, nhất là các giá trị văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc thiểu số; chăm lo gia đình có công với cách mạng… Riêng lĩnh vực xây dựng Đảng thì vẫn tập trung 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục học tập và làm theo theo tấm gương Hồ Chí Minh.

                                                                                  Nguồn: Báo Bình Thuận

In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK