Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
GIỚI THIỆU | ĐẠI HỘI ĐẢNG

Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2010 – 2015

13.8.2010 - 0:0

Trong hai ngày (10 và 11/8/2010), Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 – 2015). Đến dự Đại hội có lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy và 180 đại biểu chính thức đại diện cho 650 đảng viên của Đảng bộ. Đồng chí Huỳnh Văn Tí, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Huỳnh Văn Tí – Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trong 5 năm qua, mặc dù phải đương đầu với những thách thức, nhưng toàn lực lượng công an đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả khá toàn diện; nổi rõ là, các biện pháp tổng hợp được toàn ngành triển khai tích cực và đồng bộ nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Qua thực tiễn công tác, lực lượng công an không ngừng được chăm lo xây dựng và trưởng thành về mọi mặt; công tác đào tạo, bồi dưỡng ngày càng được quan tâm hơn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị của cán bộ, chiến sĩ tiếp tục được nâng lên. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn gắn với phong trào “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Lực lượng công an luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh nhà và sự bình yên của nhân dân.

Về hạn chế, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo của Đảng bộ Công an tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chỉ rõ: An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội thời gian qua được giữ vững nhưng nhìn chung chưa căn bản, từng nơi, từng lúc còn phức tạp; an ninh cơ sở, an ninh nông thôn cần phải chú ý nhiều hơn; tình trạng trộm cắp tài sản trong nhân dân, tình trạng khiếu kiện tập trung đông người, có tổ chức diễn ra ngày càng phức tạp. Trong khi đó, công tác nắm tình hình chưa chắc, chưa kịp thời; tỉ lệ điều tra phá án chưa đạt kế hoạch đề ra, chất lượng án điều tra chưa cao. Một bộ phận cán bộ, đảng viên thiếu rèn luyện, tu dưỡng, còn để xảy ra sai phạm phải xử lý. Chất lượng sinh hoạt của các tổ chức cơ sở đảng chưa đều, tính chiến đấu trong sinh hoạt chưa cao, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng vẫn còn là khâu yếu.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý đối với lực lượng Công an: Tình hình thế giới và khu vực ngày càng diễn biến phức tạp, Việt Nam tiếp tục hội nhập ngày càng sâu hơn vào nền kinh tế thế giới, đây là cơ hội để phát triển đất nước, song cũng là điều kiện mà các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá cách mạng nước ta. Ở trong nước, cùng với sự phát triển trên các mặt kinh tế, văn hoá, xã hội thì tình hình tội phạm diễn biến phức tạp hơn cả về tính chất, quy mô và mức độ phạm tội, tình hình đó đặt ra cho lực lượng công an trách nhiệm hết sức nặng nề.

Mục tiêu đặt ra phải đạt được là: Ra sức xây dựng lực lượng công an gắn với công tác xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh; bằng mọi giá, phải luôn giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng bộ, chính quyền và cuộc sống yên bình của nhân dân. Đây vừa là mục tiêu, vừa là mệnh lệnh của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đối với lực lượng công an. Để đạt được mục tiêu đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ Công an tỉnh trong thời gian tới cần làm tốt 4 việc sau đây:

1. Làm tốt công tác nắm tình hình, trên cơ sở đó chủ động xử lý và tham mưu xử lý kịp thời, có hiệu quả, không để bị động bất ngờ, không để lây lan và xảy ra “điểm nóng”.

2. Tập trung đúng mức xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh. Trước hết, cần làm tốt việc sắp xếp bộ máy cho phù hợp; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, chiến sĩ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; coi trọng công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí chiến đấu kiên cường; luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức kỷ luật cao, nhất là ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí trong toàn lực lượng.

3.  Đi đôi với các biện pháp tăng cường nghiệp vụ phải đi sâu tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo thế trận lòng dân thật sự ổn định ngay từ cơ sở. Bên cạnh đó, hết sức coi trọng lực lượng công an cơ sở trong công tác nắm, phát hiện tình hình, giải quyết tốt trật tự xã hội ở địa bàn dân cư.

4. Ra sức xây dựng Đảng bộ công an trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, phát huy đúng mức vai trò tiền phong gương mẫu trong cán bộ, chiến sĩ, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy. Đổi mới phong cách lãnh đạo của cấp ủy, tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra nhằm phát hiện, uốn nắn và xử lý kịp thời những sai phạm.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 18 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Thân - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Tuyết Hồng
Văn phòng Tỉnh uỷ


In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK