Hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
GIỚI THIỆU | ĐẠI HỘI ĐẢNG

Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hàm Thuận Bắc lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 – 2015)

16.7.2010 - 0:0

Sáng ngày 15/7/2010, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hàm Thuận Bắc lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 – 2015) đã chính thức khai mạc. Về dự đại hội có đồng chí Huỳnh Văn Tí – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Trung ương Đảng (khu vực phía Nam), lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, sở, ban ngành, mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo Huyện ủy Hàm Thuận Bắc các khóa và lãnh đạo huyện ủy, thị ủy, thành ủy trong tỉnh và 250 đại biểu chính thức đã thay mặt cho gần 2.400 đảng viên toàn Đảng bộ về dự đại hội.

Đọc diễn văn khai mạc đại hội, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Nhiệm kỳ qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với tinh thần đoàn kết và chung sức của cán bộ và nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng huyện nhà đã đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều mặt. Tại đại hội lần này, cần đánh giá đúng những ưu điểm, khuyết điểm, chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, yếu kém để tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển toàn diện; phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, đổi mới và năng động để đưa huyện Hàm Thuận Bắc ra khỏi tình trạng kém phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đọc báo cáo chính trị nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm kỳ lần thứ X của Đảng bộ Hàm Thuận Bắc. Tại báo cáo chính trị nêu rõ: 5 năm qua, trong điều kiện khó khăn nhiều hơn thuận lợi, nhưng các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện, đã nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX đạt kết quả quan trọng và tiến bộ trên nhiều mặt. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và tăng thêm năng lực trong phát phát tích cực chăm lo giải quyết. Đời sống phần lớn nhân dân được cải thiện. Chính trị xã hội ổn định và quốc phòng an ninh được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Hệ thống chính trị được củng cố và nâng dần chất lượng hoạt động, khối đoàn kết toàn dân được tăng cường. Đây là những kết quả tạo tiền đề quan trọng và tích cực cho những bước phát triển tiếp theo. Bên cạnh những kết quả đạt được, nhìn chung kinh tế huyện nhà vẫn còn trong tình trạng kém phát triển, chưa có sự bứt phá nổi rõ để tạo chuyển biến mạnh trong phát triển kinh tế, chăm lo an sinh xã hội… Phương hướng và mục tiêu tổng quát 5 năm đến: Trước hết là nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ và chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Phát huy truyền thống huyện anh hùng và sức mạnh đoàn kết toàn dân, động viên tối đa mọi nguồn lực để phát triển kinh tế với tốc độ nhanh, hiệu quả hơn theo hướng ngày càng tăng tỷ trọng công nghiệp – dịch vụ. Tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng. Nâng cao đời sống nhân dân gắn liền với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững an ninh trật tự, từng bước xây dựng bộ mặt nông thôn mới rộng khắp toàn huyện…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Huỳnh Văn Tí – Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, báo cáo chính trị của Đảng bộ Hàm Thuận Bắc khá nghiêm túc, đánh giá đầy đủ ưu và khuyết điểm, đề ra được phương hướng và giải pháp khắc phục yếu kém khá cụ thể, rõ ràng và tích cực. Về kết quả Đảng bộ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nêu rõ 4 ưu điểm. Trước hết kinh tế tăng trưởng khá, chuyển dịch cơ cấu kinh tế tích cực, sản xuất nông nghiệp phát triển dần theo hướng CNH – HĐH. Các nguồn lực đầu tư cho phát triển ngày càng huy động tốt hơn, nhờ đó kết cấu hạ tầng và bộ mặt nông thôn nhìn chung ngày càng khởi sắc; đáng quan tâm và hoan nghênh huyện đã biết chắt chiu ngân sách trong tình hình hạn hẹp và khơi dậy, huy động sức dân trong đầu tư, nên kết cấu hạ tầng ngày càng được cải thiện rõ nét (5 năm huyện đã huy động sức dân 350 tỷ đồng đầu tư kết cấu hạ tầng). Đời sống nhân dân trong 5 năm qua được chăm lo tốt hơn và ngày càng được cải thiện, nhất là đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc và người nghèo, nên chất lượng cuộc sống của người dân trong huyện ngày một nâng lên. Về công tác xây dựng Đảng, ưu điểm nổi trội là làm tốt công tác cán bộ, quan tâm chăm lo đào tạo cán bộ trẻ, nữ để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, làm có kết quả và hiệu quả việc luân chuyển cán bộ, đào tạo cán bộ người dân tộc…

Về tồn tại, yếu kém đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ rõ: Kinh tế của huyện tăng trưởng vẫn còn chậm và trong đó có yếu tố chưa bền vững. Kết cấu hạ tầng tuy có được đầu tư nhưng còn yếu và thiếu, đặc biệt là giao thông nông thôn nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng kháng chiến cũ, huyện phải tập trung nhiều hơn cho giao thông, cần xem đây là khâu đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo tuy có giảm mạnh nhưng vẫn còn tiềm ẩn yếu tố thiếu vững chắc. Chất lượng hệ thống chính trị cơ sở chưa đồng đều và còn nhiều khó khăn; tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng không ít nơi còn thiếu nghiêm túc và dũng khí; bên cạnh đó một bộ phận cán bộ, đảng viên rèn luyện yếu.

Đề cập đến nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Đảng bộ huyện cần nắm chắc cho được 2 mục tiêu, đó là chính sách tam nông và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh nhất là công tác xây dựng Đảng. Với tinh thần đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Đảng bộ 4 vấn đề: Phải lãnh đạo phát triển nông nghiệp một cách toàn diện, tìm biện pháp tích cực nhất để phát triển CN – TTCN và dịch vụ; tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới, để nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; phấn đấu giảm nghèo mạnh hơn nhưng phải đi liền với giảm nghèo vững chắc, bằng việc lo cho dân về điều kiện sinh hoạt, sản xuất và đào tạo nghề; phải ra sức xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, trong đó xây dựng Đảng cần tập trung xây dựng tổ chức Đảng về năng lực lãnh đạo và tổ chức thực hiện, không ngừng nâng cao vai trò của người đảng viên, đảng viên có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu; công tác xây dựng Đảng phải gắn chặt thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phòng chống tham nhũng.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hàm Thuận Bắc lần thứ X diễn ra trong 2 ngày (15 – 16/7), báo Bình Thuận sẽ tiếp tục thông tin về đại hội. 

                                                                                                   Nguồn: Báo Bình Thuận

In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK