Hôm nay, ngày 23 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
GIỚI THIỆU | ĐẠI HỘI ĐẢNG

Cục thuế Bình Thuận: Đại hội Đảng bộ cơ sở (Lần thứ VIII) nhiệm kỳ 2010- 2015

7.6.2010 - 0:0

Ngày 6/6/2010, Cục Thuế Bình Thuận đã long trọng khai mạc Đại hội Đảng bộ cơ sở (lần VIII) nhiệm kỳ 2010 – 2015. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các Đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh Văn phòng Cục Thuế và 44 Đảng viên thuộc Đảng bộ Cục thuế.

Đảng bộ Cục Thuế tỉnh Bình Thuận được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2009, có 3 Chi bộ trực thuộc tại các phòng chức năng chuyên môn… Với truyền thống lãnh đạo của Đảng, công tác xây dựng Đảng tại cơ quan văn phòng Cục Thuế đã gắn liền với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” và đã đạt được kết qủa tích cực. Đại hội Đảng bộ cơ sở Cục Thuế lần này đã đánh giá kết qủa thực hiện nhiệm vụ kế thừa của Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2005 – 2010 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Chỉ tiêu thu NS năm sau luôn cao hơn so với năm trước, nhất là các khoản thu từ thuế và phí. 5 năm qua số thu NS tăng gần gấp đôi về tổng thu, nếu tính riêng các khoản thu từ thuế và phí tăng trên 2,2 lần và ngành thuế thực hiện đạt và vượt kế hoạch dự toán; cán bộ công chức trong toàn ngành đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến được áp dụng và đem lại hiệu qủa thiết thực. Những năm qua, việc thực hiện cải cách hành chính, giải quyết yêu các cầu của người nộp thuế qua cơ chế “một cửa” đáp ứng kịp thời, đúng pháp luật, đã đem lại sự hài lòng đối với  người nộp thuế… Trong công tác quản lý thuế đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai ứng dụng tin học vào công tác quản lý thuế, thực hiện áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO: 9001-2000 mang tính khoa học và hệ thống hơn trứơc. Đối với các tổ chức Đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu Chiến binh Cục thuế những năm qua cũng đã có nhiều hoạt động phong phú có ý nghĩa thiết thực về truyền thống cách mạng của dân tộc, về “đạo lý uống nước nhớ nguồn”, hỗ trợ, phụng dưỡng mẹ liệt sĩ, các em học sinh nghèo hiếu học, gia đình có công cách mạng… Tuy nhiên, Đại hội cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn ngành. Nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo tại Đại hội, nêu lên những mặt làm được, chưa làm được, những yếu kém cần khắc phục sửa chữa, bổ sung vào phương hướng lãnh đạo nhiệm kỳ 2010 – 2015.

 

Nhiệm kỳ 2010 – 2015, Đảng bộ Cục Thuế tập trung xây dựng đơn vị thật sự vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh “là đạo đức, là văn minh”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Đảng cho mọi Đảng viên và CBCC trong toàn ngành. Đại hội đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là tập trung Lãnh đạo công tác thu ngân sách hàng năm đều hoàn thành, vượt chỉ tiêu, dự toán của Tỉnh giao; các công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đơn vị được đảm bảo; phát triển thêm 10 đảng viên mới và xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh…

 

Qua một ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội đã phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm trong việc nghiên cứu tiêu chuẩn của cấp ủy viên ở thời kỳ mới và sáng suốt lựa chọn những đồng chí có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực để bầu vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới, bầu Bí thư, phó Bí thư đủ sức đảm đương nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đề ra và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XII.

                                                                               CTV: Ngọc Phúc

In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK