Hôm nay, ngày 23 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI PHỤ NỮ | TIN HOẠT ĐỘNG

ĐOÀN ĐẠI SỨ VƯƠNG QUỐC BỈ THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BÌNH THUẬN

11.1.2019 - 15:17

Chiều ngày 09/01/2019, Đoàn Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã thăm và làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Thuận nhằm đánh giá hiệu quả và tác động của dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPN Việt Nam trong quản lý các chương trình tín dụng tiết kiệm cho phụ nữ nghèo” (gọi tắt là Dự án tín dụng Việt – Bỉ) do chính phủ Bỉ tài trợ từ những năm 1997 – 2012.


Đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ thăm và làm việc với các cấp Hội LHPN tại xã Tân Lập – huyện Hàm Thuận Nam

Đoàn Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam do ông Paul Jansen – Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã thăm và làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Thuận nhằm đánh giá hiệu quả và tác động dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPN Việt Nam trong quản lý các chương trình tín dụng tiết kiệm cho phụ nữ nghèo” (gọi tắt là Dự án tín dụng Việt – Bỉ) do chính phủ Bỉ tài trợ từ năm 2002 – 2010 và làm cơ sở cho hoạt động hợp tác tiếp theo giữa Hội LHPN Việt Nam và các đối tác của Bỉ. Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đã bố trí cho đoàn thăm và làm việc với xã Tân Lập – huyện Hàm Thuận Nam (một trong những địa phương thực hiện dự án) và hộ gia đình chị Nguyễn Thị Minh Thành, thành viên thụ hưởng dự án tín dụng Việt – Bỉ.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Minh Thành,
thành viên vay vốn Dự án tín dụng Việt – Bỉ, giai đoạn 2002 – 2012

Hội LHPN tỉnh Bình Thuận tiếp nhận Dự án tín dụng Việt - Bỉ (giai đoạn 2), triển khai thực hiện tại 10 xã/phường/thị trấn của 03 huyện/thành phố: Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc từ năm 2002 – 2010 với tổng số vốn được cấp ban đầu: 1.490.331.667 đồng/1.570 thành viên. Một số hộ nghèo từ khi có nguồn vốn dự án đầu tư sản xuất, chăn nuôi, buôn bán nhỏ,… giúp các hộ gia đình nâng cao thu nhập, có tích lũy, mua sắm phương tiện sản xuất và tiện nghi sinh hoạt trong gia đình, đầu tư cho con em học hành; kết quả sau 8 năm triển khai Dự án: tổng số vốn giải ngân (lũy kế): 36.757.000.000đ/32.764 thành viên; có 2.807/3.369 thành viên vay vốn khi tham gia dự án có mức sống trung bình, đến cuối dự án kinh tế gia đình phát triển ổn định nâng mức sống từ trung bình lên khá; 897/1.110 phụ nữ làm chủ hộ có mức thu nhập từ trung bình lên khá. Thông qua hoạt động của dự án, đội ngũ cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở được nâng cao kiến thức, năng lực và trình độ quản lý, điều hành hoạt động dự án tín dụng tiết kiệm, rèn luyện tác phong làm việc chính xác, khoa học và năng động. Hoạt động của dự án được các cấp uỷ Đảng, chính quyền đánh giá cao, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần tích cực trong thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đánh giá cao các hoạt động hợp tác cùng Chính phủ Bỉ và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam nói chung và tại Bình Thuận nói riêng nhằm hỗ trợ  hợp tác các về vấn đề bảo vệ phụ nữ và trẻ em, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian đến Chính phủ Bỉ sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho cho hội viên, phụ nữ của tỉnh có thêm điều kiện để phát triển kinh tế.

Phương Khanh
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK