Hôm nay, ngày 23 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ HÀM TÂN | TIN HOẠT ĐỘNG

10 HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA CÔNG ĐOÀN HUYỆN HÀM TÂN NĂM 2018

5.1.2019 - 14:41

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu công đoàn huyện Hàm Tân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đại biểu công đoàn huyện Hàm Tân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức từ ngày 28-29/3/2018, với 115 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.000 CNVCLĐ tham dự. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 21 đồng chí, UBKT gồm 05 đồng chí, Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 13 đồng chí. Đại hội đã tiếp nhận bức trướng do đồng chí Nguyễn Hữu Ba - TUV, Bí thư Huyện ủy trao tặng với nội dung “cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đoàn kết- dân chủ- trách nhiệm- trí tuệ- đổi mới”. Đây cũng là định hướng cho hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2018-2013.


BCH và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt tại Đại hội

Đoàn đại biểu ngành Giáo dục chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tại Đại hội

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên chụp hình lưu niệm với đ/c Nguyễn Hữu Ba -TUV, Bí thư Huyện ủy

2. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn các cấp

Năm 2018, công đoàn các cấp đã đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, trong đó nổi bật là việc giảm các hội nghị cấp huyện, tăng cường gặp gỡ cơ sở; 10 cụm thi đua đã kịp thời triển khai phong trào thi đua, đưa hoạt động công đoàn và việc khen thưởng đi vào thực chất.

3. Việc xây dựng mô hình học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm triển khai thực hiện

Các mô hình đã đăng ký với LĐLĐ huyện tiếp tục tỏa sáng, có những hoạt động thiết thực đóng góp cho cộng đồng. Bên cạnh đó còn có những mô hình được nhân rộng, những việc làm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cùng với địa phương thực hiện công tác xã hội từ thiện và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn (CĐCS xã Tân Phúc, CĐCS thị trấn Tân Minh, cụm thi đua số 04 (khối các đơn vị sự nghiệp và các đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện).

Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

4. Phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh vượt chỉ tiêu.

-Phát triển 01/01 tổ chức công đoàn (đạt chỉ tiêu); phát triển 70/20 đoàn viên, chủ yếu là ở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước (vượt chỉ tiêu).

-  Có 76/91 CĐCS xếp loại VM = 83,5% (vượt chỉ tiêu), có 05/09 CĐCS ngoài khu vực nhà nước xếp loại VM= 55,55% (vượt chỉ tiêu).

5.Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ

Xây dựng 02 nhà AMCĐ, thăm 20 nữ CNVCLĐ nghèo, tặng hàng ngàn xuất quà cho gia đình và CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, Tết trung thu, Quốc tế Thiếu nhi…

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

6. Hoạt động nữ công được tổ chức với nhiều hình thức phong phú.

LĐLĐ huyện phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi Nữ đoàn viên- hội viên duyên dáng tài năng năm 2018. Các CĐCS tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thu hút CNVCLĐ nữ tham gia như tổ chức ngày 8/3 (các CĐCS), tọa đàm (CĐCS Trường Tiểu học Tân Phúc 1), xây dựng Đội bóng chuyền nữ (CĐCS xã Tân Xuân).

Hội thi Nữ đoàn viên- hội viên duyên dáng tài năng năm 2018

7.Hoạt động kiểm tra được tăng cường

Đã tổ chức kiểm tra thực hiện Điều lệ công đoàn và công tác tài chính được 18/89 CĐCS, đạt 100% kế hoạch và kiểm tra LĐLĐ huyện. Qua kiểm tra đã hướng dẫn CĐCS thực hiện đúng các quy định của Tổng LĐLĐ.

8.Hoạt động CĐCS khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có sự chuyển biến tích cực

Các CĐCS khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đã tăng cường sinh hoạt, tạo sự chuyển biến rõ nét trong hoạt động công đoàn. Nổi bật là công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh, tham gia các hoạt động do LĐLĐ huyện tổ chức.

CĐCS Cty CP Cát Vân trang trí chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

9.Tổ chức tốt công tác giám sát

LĐLĐ huyện đã tổ chức giám sát 02 đơn vị (Phòng Nội vụ với nội dung công tác tham mưu UBND huyện thuyên chuyển giáo viên và đoàn viên công đoàn tại các trường học năm 2017, Phòng LĐTB&XH với nội dung công tác tham mưu UBND huyện quản lý lao động việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện), các CĐCS cũng đã tổ chức nhiều buổi giám sát, tập trung vào những vấn đề CNVCLĐ quan tâm, qua đó đề xuất  giải quyết các kiến nghị bức xúc của CNVCLĐ.

10. Giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp

Các CĐCS đã quan tâm bồi dưỡng và giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong năm 2018 đã có 44 đoàn viên được kết nạp vào Đảng, bình quân mỗi CĐCS có điều kiện đã giới thiệu phát triển được 01 đảng viên.

BTV Liên đoàn Lao động Hàm Tân
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK