Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG

Ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh”

29.10.2018 - 8:28

Được chọn làm điểm của tỉnh, mô hình “Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh” tại cộng đồng phường Đức Long đã chính thức ra mắt vào chiều ngày 25/10/2018.


Mô hình được thành lập nhằm giúp người dân, nạn nhân và người có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình có nơi tạm lánh khẩn cấp; giúp họ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc tối thiểu ban đầu về y tế, phục hồi sức khỏe, tư vấn ổn định tâm lý, tư vấn pháp luật cơ bản, hỗ trợ chuyển tuyến khi cần thiết và phòng tránh bạo lực tiếp tục tái diễn. Người dân có thể liên hệ qua 3 số điện thoại đường dây nóng của Trưởng công an, Chủ tịch Hội phụ nữ và trạm y tế phường Đức Long để trình báo sự việc và được hỗ trợ.

Qua mô hình này sẽ từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại cộng đồng, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong hỗ trợ nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó xây dựng gia đình phát triển bền vững theo các tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Mô hình này được Sở Lao động - Thương binh Xã hội Bình Thuận chỉ đạo làm điểm đầu tiên của tỉnh, sau đó sẽ đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm để có thể xem xét nhân rộng.

La Min
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK