Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG

Thành ủy Phan Thiết sơ kết 5 năm thực hiện quyết định số 217 và số 218 của Bộ Chính trị

25.10.2018 - 9:48

Chiều ngày 24/10, Thành ủy Phan Thiết tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quyết định số 217 và số 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa 11 về công tác giám sát, phản biện và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Ông Nguyễn Thu Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư thành ủy Phan Thiết chủ trì hội nghị.


Qua 5 năm triển khai thực hiện quyết định số 217, mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội của Phan Thiết đã tổ chức 113 cuộc giám sát (đạt 100% so với kế hoạch Thành ủy phê duyệt) với các nội dung như: việc thực hiện chương trình “Tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng”, việc thực hiện Luật bảo hiểm xã hội, xây dựng nông thôn mới... Qua đó có 56/60 lượt kiến nghị được giải quyết. Cấp phường, xã đã thực hiện 525 cuộc giám sát với các nội dung tập trung vào những việc thiết thực, liên quan đến đời sống, việc làm của người dân và có 75/75 lượt kiến nghị được giải quyết kịp thời.

Về triển khai thực hiện quyết định 218 của Bộ Chính trị, cấp thành phố đã tổ chức 7 cuộc đối thoại giữa Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố với nhân dân các địa phương: Hưng Long, Xuân An, Phú Trinh, Tiến Lợi, Bình Hưng, Phú Thủy, Phú Tài. Riêng 18 phường, xã đều thực hiện tổ chức đối thoại được 45 cuộc với các chủ đề: giải thích và chỉ đạo giải quyết vấn đề quy hoạch đất đai, liên quan các dự án treo, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tình trạng ô nhiễm môi trường…

Qua đối thoại, người dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị các bức xúc và được cán bộ lắng nghe, tiếp thu, giải quyết ngay những ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt, tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

La Min
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK