Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ TUY PHONG | TIN HOẠT ĐỘNG

Tuy Phong: Tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn

11.10.2018 - 15:39

Tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn diễn ra vào tháng 7 Chăm lịch (nhằm tháng 10/2018 Dương lịch) với nhiều hoạt động thể thao văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi.


Vào ngày này, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo và nhân dân địa phương tổ chức thăm, tặng quà, chúc sức khỏe các vị chức sắc, người có uy tín, gia đình có công, đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn đón Tết Katê năm 2018 vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời cổ vũ, mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và cùng với đảng, chính quyền hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội. Sự quan tâm của cấp ủy đảng, các ngành đã làm cho lễ hội Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn thêm không khí long trọng, vui tươi; tăng cường mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền với tổ chức tôn giáo, các chức sắc, tín đồ tôn giáo và nhân dân địa phương.

Qua đó các chức sắc, tín đồ và đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, vận động, động viên bà con, con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự; góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng của huyện nhà.

Như Ý
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK