Hôm nay, ngày 18 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
THỊ UỶ LA GI | GIỚI THIỆU

ÔNG PHẠM CÔNG ĐẠI MỘT ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO KINH DOANH GIỎI PHƯỜNG TÂN AN

17.9.2018 - 16:33

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Tân An có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm.


Ông Phạm Công Đại, ở Khu phố 5 là một điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Tân An. Bởi có tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên, sự năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để đạt được hiệu quả, lợi nhuận cao nhất trong sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Thu nhập của gia đình hàng năm lên đến 350 đến 400 triệu đồng từ việc phát triển đa dạng nhiều mô hình kinh tế. Ngoài buôn bán phân bón và thuốc trừ sâu. Chia sẻ về quá trình lập nghiệp của mình, Ông Đại cho biết: Trước đây, kinh tế chủ yếu của gia đình là buôn bán nhỏ lẻ, vợ ông Đại thì chăn nuôi để có thêm thu nhập. Qua thời gian tích lũy được số vốn, Ông Đại chuyển đổi sang mô hình buôn bán phân bón và thuốc trừ sâu. Đến nay, Ông Đại đã có một cơ ngơi ổn định. Từ mô hình này, cung cấp phân bón và thuốc trừ sâu cho nhân dân. Những nỗ lực vươn lên không ngừng của ông Phạm Công Đại trong phát triển kinh tế đã được ghi nhận, khi giờ đây Ông Đại đã có kinh tế vững vàng, một cuộc sống gia đình sung túc. Và hơn hết là có kinh tế để 3 người con của ông Đại được đi du học nước ngoài.

Ngoài làm kinh tế giỏi, Ông Đại luôn là 1 Hội viên Nông Dân tiêu biểu, Ông Đại luôn gương mẫu trong các phong trào của địa phương, tạo được uy tín và là tấm gương sáng trong công tác vận động tuyên truyền nhân dân. Không những lo kinh tế gia đình, ông Đại cũng không quên việc giáo dục con cháu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như của chính quyền địa phương./.

                                                                                                                                                            Thanh Xuân- Đảng ủy Tân An

Trần Thị Thanh Xuân
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK