Hôm nay, ngày 18 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
THỊ UỶ LA GI | GIỚI THIỆU

Tổ chức "truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và không sinh con thứ 3” đến Hội viên phụ nữ địa bàn dân cư.

24.8.2018 - 15:4

Chiều ngày 21/8/2018 tại Hội trường thôn Hiệp Lễ - xã Tân Hải, Hội LHPN xã Tân Hải phối hợp với Ban Dân số - KHHGĐ xã tổ chức mở lớp “Truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và không sinh con thứ 3” cho 50 HVPN địa bàn dân cư.


Đến dự buổi truyền thông có chị Đỗ Thị Bích Thu - Cán bộ truyền thông - Trung tâm Dân số KHHGĐ thị xã đã triển khai đến chị em về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và không sinh con thứ 3 hiện nay đã trở thành một trong những vấn đề “nóng” và nan giải đối với công tác DS-KHHGĐ, Thường trực Hội LHPN xã Tân Hải, cán bộ Ban Dân số - Truyền thông của xã.

Đi vào buổi truyền thông, chị Thu - Cán bộ truyền thông - Trung tâm Dân số KHHGĐ thị xã đã truyền tải những nội dung, kiến thức cơ bản về tình trạng lựa chọn giới khi sinh dẫn đến mất cân bằng giới tính đã và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Do những quan niệm sai lầm, tâm lý chuộng con trai hơn vẫn thể hiện rõ trong đời sống xã hội, sinh con một bề tâm lý muốn sinh thêm để có nếp có tẻ trong gia đình nên nảy sinh nhu cầu sinh thêm, sinh con thứ 3 trở thành trào lưu của nhiều gia đình có kinh tế khá giả.

Qua đó Hội LHPN xã Tân Hải đã lồng ghép tuyên truyền cụ thể về 8 tiêu chí mà hội viên phụ nữ cần thực hiện của Cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Trong đó tập trung nhấn mạnh tiêu chí có sự thay đổi về nội dung thực hiện là "không sinh con thứ 3" đã được thay đổi và được nâng lên giá trị thực hiện cao hơn đó là việc thực hiện "không vi phạm chính sách dân số" thể hiện rõ hơn, cho phép lựa chọn số con và không quy định thời gian sinh con như trước đây (con thứ nhất với con thứ hai ít nhất phải cách nhau từ 3 - 5 năm để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ phục hồi sau sinh). Ngoài quy định của Nhà nước đối với những quy định được phép sinh 3 thì còn lại vẫn sinh từ 1- 2 con là đủ.

Qua buổi truyền thông chị em HVPN mạnh dạn trao đổi để hiểu rõ hơn, nhận thức hơn về vấn đề nổi cộm nhất hiện nay là mất cân bằng giới tính khi sinh và sinh con thứ 3, các chỉ tiêu mà hội viên cần nắm thực hiện theo Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch đang triển khai trong hệ thống Hội các cấp./.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK