Hôm nay, ngày 18 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG | TIN HOẠT ĐỘNG

Vì quyền lợi người lao động tại Ban Quản lý Chợ Phan Thiết

10.8.2018 - 10:7

Ngày 08/8/2018, Đoàn Giám sát của Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết về việc giám sát công tác chỉ đạo giải quyết tiền lương và các chính sách khác đối với người lao động theo quy định của pháp luật tại Ban Quản lý Chợ Phan Thiết. Đoàn Giám sát do đồng chí Nguyễn Xuân Phối - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện cho các đơn vị: Sở Lao động Thương binh xã hội, Sở Nội vụ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh Ủy, Liên đoàn Lao động thành phố Phan Thiết.


Đồng chí Nguyễn Xuân Phối – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát phát biểu tại buối giám sát

Đ/c Đỗ Ngọc Điệp - Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết báo cáo về những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện các quy định chỉ đạo giải quyết tiền lương và các chính sách khác tại Ban Quản lý Chợ Phan Thiết. Trước đó, do việc chậm chi trả lương cho viên chức, người lao động tại Ban Quản lý Chợ Phan Thiết; một số người lao động đã có đơn thư khiếu nại đến các cơ quan cấp tỉnh và thành phố.  Đồng chí cho biết: Ban Quản lý Chợ Phan Thiết là đơn vị sự nghiệp không được tỉnh giao dự toán hàng năm, cộng với việc buôn bán kinh doanh tại chợ mới còn nhiều khó khăn dẫn đến hầu hết các hộ tiểu thương không đồng tình việc thu phí (vì trước đó họ đã đóng góp nguồn kinh phí lớn để xây dựng chợ), chỉ dựa vào nguồn thu từ mặt bằng bãi giữ xe và nhà vệ sinh không đủ cân đối kinh phí để chi lương và các khoản phụ cấp theo lương như làm thêm giờ và trực tăng ca cho người lao động.

Được biết, để giải quyết tình trạng này, đến nay UBND TP. Phan Thiết đã cấp tạm ứng kinh phí bổ sung để đảm bảo chi lương và duy trì hoạt động của Ban Quản lý Chợ. Hiện tại, Ban Quản lý Chợ đã chi trả lương đầy đủ cho các viên chức và người lao động.

Ông Lê Văn Hậu – Trưởng ban Quản lý Chợ bày tỏ những khó khăn vướng mắc, tâm tư tình cảm của người lao động tại Ban Quản lý Chợ Phan Thiết. Hầu hết viên chức lao động tại Ban Quản lý Chợ phải làm việc tăng ca, vì lực lượng lao động còn thiếu so với định biên, mà theo ông do lương thấp nên việc tuyển người gặp khá nhiều khó khăn. Mong muốn của ông trong tương lai là đảm bảo được nguồn thu cùng với lãnh đạo thành phố giải quyết dứt điểm tình trạng chậm trả lương cho người lao động, để tránh tình trạng khiếu nại của người lao động xảy ra trong thời gian qua.

Ông Lê Văn Hậu - Trưởng ban Quản lý Chợ bày tỏ những khó khăn, tâm tư nguyện vọng của người lao động

Kết luận tại buổi giám sát đồng chí Nguyễn Xuân Phối - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát đã nêu ra những hạn chế cần khắc phục, đề ra phương hướng tháo gỡ, qua đó đưa ra những kiến nghị đối với cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt nhấn mạnh cần thực hiện các quy chế hoạt động giữa UBND thành phố Phan Thiết với Liên đoàn Lao động thành phố trong việc tạo mọi điều kiện để công đoàn hoạt động nhằm phát huy chức năng của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, để người lao động an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ.

Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK