Hôm nay, ngày 17 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ TUY PHONG | TIN HOẠT ĐỘNG

Ban Tuyên giáo Huyện ủy: Tổ chức Hội nghị Giao ban nắm bắt dư luận xã hội 6 tháng năm 2018

3.7.2018 - 15:25

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Giao ban nắm bắt dư luận xã hội 6 tháng năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Điển – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hồng Sơn – Phó Chủ tịch HĐND huyện và 41 đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, UBMTTQ, đoàn thể cấp huyện, đại diện cấp ủy, cán bộ tuyên giáo các xã, thị trấn.


Có 32 lượt ý kiến phản ánh của các địa phương tại Hội nghị, theo đó những vấn đề được dư luận tiếp tục quan tâm đó là: tình hình ô nhiễm môi trường ở Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 04, vay quỹ tín dụng đen với lãi suất cao, đường giao thông nông thôn xuống cấp, cá chết hàng loạt ở khu vực nuôi cá lồng bè gần Nhiệt điện Vĩnh Tân, tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy ở các địa phương...Bên cạnh đó Dư luận rất đồng tình, phấn khởi với việc triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), việc xử lý kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với các sai phạm của một số cán bộ cấp cao thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống tham nhũng. Trong thời gian qua, UBND huyện cũng đã tập trung giải quyết vấn đề lấn chiếm đất đai, tình trạng trộm cắp trên sông, chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo đảm an ninh trật tự...tạo được sự ủng hộ, khẩn khởi trong nhân dân.

Đồng chí Huỳnh Văn Điển- Chủ tịch UBND huyện đã phân tích, định hướng bản chất vụ việc biểu tình, gây rối trên địa bàn thị trấn Phan Rí Cửa từ ngày 07/6 đến ngày 11/6/2018; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị trên mạng xã hội.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Dương Thanh Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy sau khi thông tin về một số vấn đề được dư luận trong tỉnh, huyện quan tâm trong thời gian qua đã đề nghị 02 ngành có liên quan là: Phòng Tài nguyên – Môi trường, Ban quản lý Dự án trao đổi, giải thích tại chỗ một số ý kiến thắc mắc của các địa phương. Đồng thời đề nghị cấp uỷ các xã, thị trấn, UBMT và các đoàn thể huyện tiếp tục theo dõi cùng với các ngành chức năng có thông tin phản hồi về cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy để xử lý kịp thời những vấn đề được dư luận quan tâm./.

Phạm Phương
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK