Hôm nay, ngày 17 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY | TIN HOẠT ĐỘNG

Kiến nghị của cử tri tới kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh

21.6.2018 - 14:30

Cử tri mong muốn các đại biểu quan tâm chất vấn, làm rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức trong giải quyết kiến nghị của cử tri.


    Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh (khóa X). Theo báo cáo, để chuẩn bị cho kỳ họp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị, thành phố đã phối hợp tổ chức cho 52/52 đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ở 125 điểm/127 xã, phường, thị trấn với 8.491 cử tri tham dự và có 990 lượt cử tri phát biểu ý kiến; bình quân mỗi điểm tiếp xúc có khoảng 68 cử tri tham dự và 15 lượt ý kiến phát biểu.

    Nội dung phản ánh, kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề liên quan đến quy hoạch, dự án, giao thông, sản xuất, đời sống nhân dân, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn xã hội; chế độ, chính sách....Đáng lưu ý là một số ý kiến cử tri đã được trả lời nhưng cử tri vẫn chưa đồng tình và tiếp tục kiến nghị hoặc UBND tỉnh đã chỉ đạo nhưng các ngành chức năng, chính quyền địa phương chậm giải quyết (như vấn đề ô nhiễm môi trường tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân; vấn đề thu hồi đất làm dự án nuôi Bò sữa, nuôi cá Sấu ở xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam; việc thu hồi đất của 36 hộ dân tại khu vực Suối Tiên, xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết....).

    Cử tri mong muốn kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh lần này các đại biểu sẽ quan tâm chất vấn, làm rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức trong giải quyết kiến nghị của cử tri; HĐND tỉnh cần tăng cường giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, tạo sự an tâm, tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân.

Phòng Dân vận các cơ quan nhà nước
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK