Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
ĐẢNG UỶ KHỐI CƠ QUAN TỈNH | HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC - GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Làm từ thiện

20.6.2018 - 14:15

Hiện nay một số người cho rằng việc làm từ thiện như một trào lưu để đánh bóng tên tuổi, thể hiện vị thế xã hội, quảng cáo thương hiệu… Theo tôi, đó chỉ là hoạt động của một số cá nhân chứ không phải là một trào lưu. Từ thiện là sự ứng xử tốt với người khác, là sự cho đi, đây vốn dĩ là một phần của cuộc sống. Từ thiện bắt nguồn từ sự từ bi và tấm lòng hướng thiện, đó là sự biết ơn với hoàn cảnh hiện tại và sự đồng cảm với nhiều người.


          Xuất phát từ suy nghĩ trên và thông qua các chủ trương làm việc thiện của các tổ chức chính trị- xã hội, các thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng đã phát động như: Chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”, “Mái ấm công đoàn”, “Quỹ vĩ người nghèo”, “Lá lành đùm lá rách”…. kêu gọi mọi người hãy chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn để họ có thêm niềm tin và động lực tiếp tục cuộc sống.

          Cơ quan tôi đã phát động phong trào “Cùng nhau làm một việc có ích” và tổ chức vận động cán bộ, công chức tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ từ thiện và được mọi người đồng tình hưởng ứng.

          Thông qua nguồn đóng góp Quỹ từ thiện này, năm (2012 - 2015) cơ quan đã nhận giúp đỡ 1 em học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ hàng tháng ( mỗi tháng 1 triệu đồng) cho em học đại học đến khi học ra trường. Và hiện nay, Cơ quan đang thực hiện nhận phụng dưỡng 1 mẹ liệt sỹ đến suốt đời (mỗi quý 1 triệu đồng). Ngoài ra, hàng năm vào các ngày lễ lớn 30/4, 27/7… Cơ quan tôi có hỗ trợ 1 lần (mỗi lần từ 4-5 triệu đồng) cho 1-2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và tham gia các hoạt động khác nữa trong Khối thi đua 6… Số tiền tuy không lớn nhưng đây là cả tấm lòng của các anh chị em cán bộ, công chức trong cơ quan Đảng ủy Khối.

          Nguồn kinh phí để hỗ trợ đó là sự tự nguyện, đồng lòng đóng góp của tất cả mọi người, bằng cách hàng tuần trích một phần nhỏ quỹ lương (tương đương một bữa ăn sáng) của từng người để cùng chung tay chia sẻ với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn cần được sự quan tâm, sẻ chia…. và đến nay vẫn được tiếp tục thực hiện.

          Cuộc sống sẽ trọn vẹn hơn khi chúng ta sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bởi vì, chia sẻ luôn cần có người cùng tham gia. Chia sẻ cũng có nghĩa là bạn đã trao cho người khác một chút năng lượng của bản thân. Tôi hy vọng chúng ta có thể giúp được nhiều người hơn bằng khả năng của mình - Tự thiện chính là tình thương, là dang tay giúp đỡ người khác. Nếu như bạn có nhiều thì cho nhiều, có ít thì cho ít, nhất định phải làm./.

Phạm Thị Tố Loan - Ban TGDV
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK