Hôm nay, ngày 19 tháng 12 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG

Thi đua ở ngành thuế Phan Thiết

12.6.2018 - 8:13

Cách đây 70 năm về trước, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã ra sức thi đua phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi gian khổ hy sinh để gành nhiều thắng lợi to lớn trong từng giai đoạn cách mạng. 


Cũng như nhiều cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp khác, thời điểm tháng 6 đối với Chi cục thuế Phan Thiết được xem là mốc thời gian quan trọng để xem xét, đánh giá lại kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của mỗi cá nhân, tập thể từ đầu năm 2018 đến nay, qua đó sơ kết rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện trong thời gian tới nhằm đạt kết quả cao hơn. Bởi trước đặc thù là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý thu thuế trên địa bàn Phan Thiết- trung tâm kinh tế lớn nhất của tỉnh nhà, có nhiều cơ sở đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh, vì vậy, công tác quản lý thuế đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết. Chính vì vậy, để thực hiện công tác thu ngân sách – một trong những chỉ tiêu pháp lệnh quan trọng của địa phương, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Chi cục thuế Phan Thiết đã tham mưu cho UBND TP tổ chức phát động và kí kết giao ước thi đua trên lĩnh vực này. Song song đó, tại Chi cục sẽ đồng thời phát động các phong trào thi đua theo từng quý hoặc trên từng lĩnh vực như: thi đua hoàn thành thu ngân sách, thi đua giám sát hồ sơ và kiểm tra thuế tại trụ sở nộp thuế, thi đua giải quyết công việc theo thủ tục hành chính rút gọn không để tồn đọng, thi đua thực hành thu nợ có khả năng thu dưới 5%.v.v.Từ kết quả thi đua, lãnh đạo chi cục thuế sẽ tiến hành xét, phân loại và khen thưởng kịp thời. Tính trong 5 tháng đầu năm nay, kết quả thu ngân sách toàn TP.Phan Thiết trên 502 tỷ đồng, đạt 60,4% dự toán pháp lệnh tỉnh giao, trên 59% dự toán phấn đấu TP. giao và tăng 21,4% so cùng kỳ. Hầu hết các nguồn thu đều đạt trên 50% chỉ tiêu giao. Trong đó, nổi bật là thu tiền sử dụng đất trên 61 tỷ đồng, đạt trên 245% chỉ tiêu giao; thu thuế thu nhập cá nhân trên 49 tỷ đồng, đạt trên 66% chỉ tiêu giao.v.v.

Cùng với việc thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục, hồ sơ khai thuế, hoàn thuế, quyết toán thuế, nâng cao chất lượng hỗ trợ pháp luật thuế cho người nộp thuế; chi cục thế Phan Thiết hiện cũng đang áp dụng 2 mô hình thi đua khá thiết thực, đó là: đề án ủy nhiệm thu thuế đối với hộ khoán là cá nhân kinh doanh qua bưu điện và triển khai công tác đăng kí nộp thuế điện tử, nhằm giảm thời gian giao dịch cho người nộp thuế. Đặc biệt, triển khai thực hiện việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 vào các hoạt động của của ngành thuế đã từng bước phục vụ người nộp thuế được tốt hơn và giám sát quy trình thực thi công vụ của cán bộ công chức ngành thuế tại đơn vị ngày một hiệu quả hơn.

Qua trao đổi với ông Phạm Văn Hải – phó chi cục trưởng chi cục thuế Phan Thiết, được biết thêm: nhiệm vụ đặt ra cho ngành thuế Phan Thiết từ nay đến cuối năm là rất nặng nề. Bên cạnh việc duy trì kiềm chế số nợ thuế dưới mức 5% - mức bình quân chung của ngành, thì việc cấp trên giao số thu tăng cho ngành thuế Phan Thiết thêm 60 tỷ đồng đang đặt ra nhiều thách thức trong quá trình hành thu. Chính vì vậy, ngoài mục tiêu thi đua hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách của toàn TP, đơn vị cũng đang tập trung chỉ đạo phối hợp với các địa phương và người nộp thuế thực hiện tốt hơn công tác này.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Và phong trào thi đua yêu nước ấy đang được mỗi cá nhân, tập thể tại Phan Thiết ra sức nỗ lực để gặt hái thêm nhiều kết quả cao hơn nữa, góp phần đưa TP Phan Thiết xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật lớn mạnh của tỉnh nhà.

 

Hồng Tú
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK