Hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | GIỚI THIỆU

Phát huy vai trò gương mẫu của người cao tuổi trong công tác xây dựng Đảng

12.6.2018 - 8:9

Không chỉ là những bậc ông bà, cha mẹ mẫu mực mà vai trò gương mẫu của người cao tuổi còn đảm đương các vị trí công tác ở địa bàn dân cư, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. 


Dù đã bước sang tuổi 81 với 54 tuổi đảng nhưng ông Đoàn Ngọc Quế - sinh năm 1937 vẫn đang đảm nhiệm vai trò trưởng chi hội người cao tuổi và là thành viên tổ hòa giải khu phố 4, phường Phú Thủy. Với ông, được tham gia đóng góp vào các hoạt động phong trào nơi mình sinh sống không chỉ là trách nhiệm của người đảng viên khi đảng cần dân cử, mà đó còn là ý thức muốn đóng góp sức mình để thúc đẩy các phong trào ngày một đi lên, qua đó làm gương cho con cháu và các thế hệ đảng viên sau này. Chính vì vậy, ngay sau khi nghỉ hưu vào năm 1990, ông Đoàn Ngọc Quế đã được cấp ủy phường Phú Thủy tín nhiệm bầu giữ cương vị phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy phường kiêm bí thư chi bộ khu phố 9, rồi sau đó đảm nhận cương vị phó bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ban công tác mặt trận khu phố 4, và hiện là chi hội trưởng người cao tuổi khu phố.

Gần 30 năm gắn bó với những vị trí công tác ở địa bàn dân cư, trong đó có 18 năm là trưởng chi hội người cao tuổi khu phố 4- phường Phú Thủy, ông Quế luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các hoạt động phong trào của khu phố ngày một đi lên, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống cho hội viên người cao tuổi trong khu phố đều được ông duy trì thực hiện tốt.

Với những đóng góp tích cực của mình, ông Đoàn Ngọc Quế trở thành tấm gương cho nhiều hội viên và đảng viên trong khu phố học tập. Ông cũng vừa được Chủ tịch UBND phường Phú Thủy trao tặng giấy khen qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2018. Với ông Quế, còn sức khỏe nghĩa là còn cống hiến cho Đảng và cho các hoạt động của người cao tuổi ở khu phố.

Theo thống kê sơ bộ, toàn phường Phú Thủy hiện có gần 1.400 hội viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt tại 14 chi hội trực thuộc, trong đó có trên 300 cụ đang nắm giữ các vị trí chủ chốt trong cấp ủy chi bộ cho đến ban điều hành khu phố và cả ban công tác mặt trận cũng như các hội đoàn thể. Đáng biểu dương, nhiều cụ không chỉ đóng vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua ở địa bàn dân cư, mà còn là những “cây cao bóng cả” trong công tác vận động quần chúng và tham gia hòa giải thành các vụ việc mâu thuẫn ở cơ sở. Bằng chính vốn sống, kinh nghiệm thực tiễn và cả tâm huyết của lớp người đi trước, nhiều cụ cao tuổi hiện còn là những tấm gương cho con cháu và các thế hệ sau học tập, noi theo.

Và không riêng gì ở Phú Thủy mà hầu hết các địa phương trên toàn địa bàn TP.Phan Thiết, số người cao tuổi nắm giữ các chức danh chủ chốt ở cơ sở chiếm đa số. Đơn cử như ở tổ chức hội người cao tuổi phường Phú Trinh, với trên 1.900 hội viên tham gia sinh hoạt ở 11 chi hội trực thuộc, trung bình mỗi chi hội đều có từ 5 đến 7 cụ đảm nhận vai trò chủ chốt trong các hội đoàn thể và cấp ủy chi bộ khu phố.

Phải thừa nhận vai trò tích cực, gương mẫu của lớp người cao tuổi trong các phong trào hành động cách mạng ở cơ sở là không hề nhỏ. Người cao tuổi không những gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương, là nòng cốt xây dựng gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, mà ở các cụ còn là tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích với cộng đồng. Đây cũng chính là những hạt nhân chính trị góp phần xây dựng Đảng ta ngày một trong sạch, vững mạnh hơn.

Hồng Tú
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK