Hôm nay, ngày 19 tháng 12 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ TUY PHONG | TIN HOẠT ĐỘNG

Hội LHPN huyện Tuy Phong: Hội nghị tuyên truyền tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ

11.6.2018 - 16:25

Trong 2 ngày 7 và 8/6/2018,  Hội LHPN huyện Tuy Phong phối hợp với Hội LHPN tỉnh và Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật và tư vấn, trợ giúp pháp lý lưu động cho hội viên phụ nữ năm 2018 của 04 xã, thị trấn Liên Hương, Vĩnh Tân, Hòa Phú, Chí Công với 235 chị tham dự


Về dự Hội nghị trợ giúp pháp lý có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Luật Pháp Chính sách Hội LHPN tỉnh, đồng chí Trương Thị Minh Lợi - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuy Phong và các đồng chí thành viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước của tỉnh Bình Thuận do đồng chí Lê Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh làm Trưởng đoàn,

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh  và  các đồng chí luật sư cùng đi trong đoàn, trao đổi về những quyền lợi có liên quan đến gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, phụ nữ và trẻ em, Luật bảo hiểm xã hội, Luật phòng chống bạo lực gia đình, luật Hôn nhân và gia đình, Luật hộ tịch, Luật dân sự.

Thông qua Hội nghị, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện cũng giới thiệu đến toàn thể bà con các kỹ năng để phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em qua đó nêu lên thực trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn cả nước. Những việc cần làm để bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại về tình dục và ứng phó của gia đình, người thân khi biết trẻ bị xâm hại.

Tại hội nghị đã giải đáp được 96 ý kiến của hội viên về các vấn đề liên quan. Hội nghị đã góp phần giúp cho bà con hiểu  rõ những kiến thức cơ bản về quy định của Luật dân sự, Luật hôn nhân gia đình, những kỹ năng cơ bản để phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho bà con, đặc biệt là chị em phụ nữ và các em gái. Góp phần phòng ngừa và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật  xảy xa. 

Thùy Linh - Hội LHPN huyện Tuy Phong
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK