Hôm nay, ngày 18 tháng 12 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ BẮC BÌNH | TIN HOẠT ĐỘNG

Bắc Bình: NHỮNG VIỆC LÀM CAO ĐẸP CỦA BAN HỘ TỰ MIẾU QUAN ÂM

30.5.2018 - 10:3

Tọa lạc tại thôn Hải Lạc, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, miếu Quan Âm từ lâu đã trở thành nơi sinh hoạt tín ngưỡng của người Hoa sinh sống tại đây và cộng đồng dân cư ở các xã lân cận. Bên cạnh việc chăm lo đời sống tinh thần cho bà con, Ban Hộ tự miếu Quan Âm còn tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ người nghèo, khó khăn và tàn tật tại địa phương.


Ban Hộ tự miếu Quan Âm trao quà cho người nghèo

        Nhận thức được sự quan trọng trong việc xây dựng bộ mặt nông thôn sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Ban Hộ tự miếu Quan Âm đã chung tay góp sức, thường xuyên vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn xã với tổng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng, góp phần hoàn thành trên 95% về tiêu chí giao thông nông thôn. Để bà con thuận lợi trong việc đi lại, phục vụ sản xuất và thu hoạch, tập thể Ban Hộ tự miếu Quan Âm tiếp tục vận động mạnh thường quân xây dựng cầu bờ tràn khu vực 18 gia đình – thôn Hải Thủy với số tiền 360 triệu đồng, vận động xây dựng được 03 sân phơi lúa với tổng trị giá 400 triệu đồng.

        Học tập và làm theo Bác, tập thể Ban Hộ tự miếu Quan Âm còn quan tâm giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn; vận động xây dựng được 04 căn nhà với tổng trị giá 450 triệu đồng. Hàng năm trích từ nguồn phúc lợi của miếu và bà con kiều bào để thực hiện các hoạt động từ thiện, tặng quà cho bà con nghèo, khó khăn, tàn tật của địa phương nhân các dịp lễ, tết 500 suất/năm; phụng dưỡng, cưu mang 01 người già neo đơn suốt đời 500.000 đồng + 25 kg gạo/tháng. Tích cực tham gia đóng góp các phong trào như: quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học,… góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của địa phương về công tác an sinh xã hội.

        Ông Hồ Voòng Dưỡng – Trưởng Ban Hộ tự miếu Quan Âm cho biết: học tập và làm theo Bác từ những việc làm đơn giản nhất, các thành viên trong Ban luôn chấp hành và vận động gia đình, người thân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước; duy trì tốt các thuần phong, mỹ tục, giữ gìn truyền thống dân tộc; trong thời gian đến, Ban Hộ tự miếu Quan âm sẽ tiếp tục góp sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

       Ban Hộ tự miếu Quan âm là một tập thể tiêu biểu thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đáng được tuyên dương và nhân rộng. Với những đóng góp tích cực ấy, vừa qua, Ban Hộ tự Miếu Quan âm là một trong 10 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tặng giấy khen trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2018)./.

Phương Thảo
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK