Hôm nay, ngày 19 tháng 12 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ BẮC BÌNH | TIN HOẠT ĐỘNG

Bắc Bình: RA MẮT “TỔ PHỤ NỮ CUNG ỨNG NHÂN LỰC” TẠI THÔN AN THẠNH, XÃ BÌNH AN

30.5.2018 - 10:2

Với những nỗ lực trong đổi mới cách làm hay trong tập hợp các tổ, nhóm bằng việc thành lập những mô hình theo nhu cầu và yêu cầu, qua đó thu hút chị em hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động tổ chức Hội và làm mới cách sinh hoạt của đặc thù từng nhiệm vụ, từng vùng, địa phương.


        Là một trong những vùng khó khăn của Huyện, các chị hội viên phụ nữ thôn An Thạnh, xã Bình An luôn ý thức được việc làm kinh tế và có một việc làm cơ bản ổn định để giúp kinh tế hộ gia đình và nuôi con ăn học là một trong những vấn đề mà các chị quan tâm. Đối với các chị “cái khó không thể bó cái khôn”, hiểu được những trăn trở trong các chị em hội viên, phụ nữ thôn An Thạnh, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Huấn- Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện- Chủ tịch Hội LHPN xã Bình An đã khảo sát, thăm dò nắm bắt thêm tâm tư của các chị em, xét thấy nhu cầu được có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên, ý chí vươn lên thoát khó thoát nghèo của các chị, đồng thời tạo sự yêu thương gắn kết của hội viên, phụ nữ của tổ chức Hội, chị Huấn đã hướng dẫn, tập hợp và gợi mở việc xây dựng mô hình, vừa giúp chị em phụ nữ có thu nhập, vừa giúp chị em có thông tin thời sự, nắm bắt các chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước, tuyên truyền chia sẻ những vấn đề hiện nay xã hội quan tâm, đặc biệt là những vấn đề chung của tổ chức Hội LHPN các cấp và các phong trào thi đua của Hội. Vậy nên, mô hình “Tổ Phụ nữ Cung ứng nhân lực” được thành lập và ra mắt với 12 chị, chị Nguyễn Thị Ngọc- sinh năm 1975 được giới thiệu làm Tổ trưởng.

        Tại buổi ra mắt, các chị cũng tổ chức giao lưu văn nghệ, giúp chị em tự tin hơn trong giao tiếp, giao lưu văn nghệ sau một ngày lao động vất vả. Tổ cũng đã xây dựng dự thảo quy chế và thông qua các thành viên thống nhất để thực hiện. Với mong muốn làm tốt hơn các phong trào của Hội góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, và 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, bước đầu các thành viên tự đóng góp tiết kiệm kinh phí hoạt động, sinh hoạt 1 tháng 1 lần.

        Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân Khánh- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện Bắc Bình cũng đã định hướng thêm một số cách làm trong sinh hoạt Tổ, thu hút và phát triển thêm thành viên để mô hình “Tổ Phụ nữ Cung ứng nhân lực” là một mô hình trong những mô hình tại cơ sở góp phần vào xây dựng tổ chức Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại địa bàn dân cư, giúp đời sống gia đình và tinh thần của hội viên, phụ nữ ngày được cải thiện và nâng lên./.

Vân Khánh
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK