Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ TÁNH LINH | TIN HOẠT ĐỘNG

TÁNH LINH: LỐC XOÁY GÂY THIỆT HẠI TẠI XÃ ĐỨC BÌNH

22.5.2018 - 7:59

Gần 800 cây cao su đang cho thu hoạch và cao su sắp cho thu hoạch, 100 cây điều 20 năm tuổi bị ngã đỗ và 6 nhà dân bị tốc mái nhà và 1 trường Mẫu giáo bị tốc mái tổng thiệt hại gần 500 triệu đồng đó là thống kê nhanh của UBND xã Đức Bình Huyện Tánh Linh về thiệt hại do trận mưa to kèm theo lốc xoáy đã xuất hiện trên địa bàn vào chiều 20/5.


Theo người dân ở đây cho biết vào khoảng gần 15 giờ chiều ngày 20/5/2018 trời mưa rất to kèm theo gió giật mạnh một lúc sau xuất hiện một luồng gió lốc mạnh, hậu quả làm nhiều cành cây lớn bị gãy đổ, nhiều căn nhà bị lốc giật mạnh, phần mái tôn văng ra xa hàng chục m và nhiều diện cây cao su, điều đang cho thu hoạch cũng bị ngả đổ.

Sau khi xảy ra lốc xoáy, chính quyền địa phương và huyện đã xuống hiện trường đẩ thống kê cụ thể về thiệt hại do lốc xoáy để báo lên cơ quan chức năng để có hướng hổ trợ cho những hộ dân bị thiệt hại.

Hiện nay đang chuẩn bị vào mùa mưa nên hiện tượng giông sét và lóc xoáy rất dể xảy ra vì thế người dân nên chủ động chồng chắn nhà cửa và chặt bớt một sồ cành cây to xung quanh nhà để đề phòng loc xóay xảy ra gây thiệt hạ đến tài sản./. 

Minh Tuấn
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK