Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ | TIN HOẠT ĐỘNG

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng tháng 5 năm 2018

19.5.2018 - 14:3

       Sáng ngày 18/5/2018, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương bằng hình thức trực tuyến với trên 60 điểm cầu trên toàn quốc. Để kịp thời cung cấp thông tin thời sự cho cán bộ, đảng viên các cấp trong tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức kết nối 12 điểm cầu ở các huyện, thị, thành phố, đảng ủy trong tỉnh. Tham dự tại điểm cầu trung tâm của tỉnh có các đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu là báo cáo viên trung ương đang công tác trên địa bàn tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.


       Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên đề về “Chiến tranh mạng và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng của Việt Nam trong tình hình hiện nay”. Tiếp theo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông đã thông báo nhanh tới các đại biểu về kết quả Hội nghị T.Ư 7 (khoá XII). Theo đó, Hội nghị T.Ư 7 đã thảo luận và thông qua 3 nghị quyết; xem xét 3 báo cáo và thực hiện công tác cán bộ. Đặc biệt, T.Ư đã thảo luận, cho ý kiến về Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, từ đó quyết định thông qua Nghị quyết “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Trong đó, Ban Chấp hành T.Ư Đảng xác định 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp, 2 trọng tâm và 5 đột phá.

       Định hướng công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư yêu cầu báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy T.Ư cần tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị T.Ư 7 (khoá XII); kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cả nước Quý II/2018.

       Bên cạnh đó, cần tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với công tác phòng chống lụt bão, úng ngập. Tập trung tuyên truyền các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc…

      Trên cơ sở những thông tin được cung cấp, với vai trò là báo cáo viên, các đại biểu sẽ triển khai tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và ở địa phương mình.

Phòng Thông tin CTTG
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK