Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI PHỤ NỮ | TIN HOẠT ĐỘNG

HỘI LHPN HUYỆN ĐỨC LINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ; BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

17.5.2018 - 15:21

Sáng ngày 16/5/2018, Hội LHPN huyện Đức Linh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XI, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ 13 xã - thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện, Chi hội trưởng của 84 Chi hội phụ nữ và các tập thể, cá nhân  điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Trong 2 năm qua, Hội LHPN huyện bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Hội cấp trên đồng thời căn cứ các kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể chỉ đạo 14 cơ sở Hội đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp Hội, trước hết là của người đứng đầu tổ chức Hội, của cán bộ, đảng viên nữ, hội viên. Từng bước tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ. Xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào góp phần vào thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Qua đó, các cấp hội phụ nữ trong huyện có nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan toả, đạt kết quả cao, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị được gắn với phong trào“Phụ nữ Đức Linh làm theo lời Bác”, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  với 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội bằng những việc làm thiết thực như: Lồng ghép và các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của Hội (8/3;20/10); tổ chức tọa đàm, hái hoa dân chủ, tổ chức hội thi, xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền, chia nhóm ra thảo luận... ; Vận động hội viên treo ảnh Bác trong gia đình; duy trì việc đọc những mẩu chuyện nói về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi tổ chức họp, sinh hoạt; Tích cực đẩy mạnh việc “Làm theo” thông qua việc xây dựng các mô hình tại các cơ sở hội trong 2 năm qua đã thành lập 05 tổ “Heo đất” có 116 thành viên, 15 tổ “Hũ gạo tình thương” có 157 thành viên nâng tổng số hiện nay toàn huyện có 72 tổ “Nuôi heo đất”/1.309 thành viên và 86 tổ “Hũ gạo tình thương”/1.803 thành viên  thông qua tổ “Nuôi heo đất” và tổ “Hũ gạo tình thương” hội đã giúp 108.032.000đ và 7.197 kg gạo cho 841 hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn. Thành lập 13 tổ tiết kiệm có 470 thành viên nâng tổng số hiện nay toàn huyện có 99 tổ tiết kiệm, hùn vốn giúp nhau/2.675 thành viên; Vận động trên 80% hội viên tham gia thực hành tiết kiệm bằng nhiều hình thức, thực hiện tiết kiệm đóng góp xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo. Trong 2 năm Hội đã xây mới 07 mái ấm tình thương trị giá 210 triệu đồng, sửa chữa 01 nhà trị giá 10 triệu đồng.

Đ/c Trần Thị Ý Nhi - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Linh trao giấy khen 
cho 03 tập thể  điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, 
phong cách Hồ Chí Minh tại Hội nghị

 

Đ/c Trần Thị Ý Nhi - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Linh trao giấy khen 
cho 02 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, 
phong cách Hồ Chí Minh tại Hội nghị

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Đức Linh đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Hội LHPN huyện Đức Linh
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK