Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI PHỤ NỮ | TIN HOẠT ĐỘNG

RA MẮT MÔ HÌNH TỔ PHỤ NỮ "CUNG ỨNG NHÂN LỰC"

17.5.2018 - 15:21

Thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ trong tâm năm 2018. Ngày 15/05/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình An đã tổ chức ra mắt mô hình Tổ phụ nữ “Cung ứng nhân lực” của xã tại chi hội phụ nữ Thôn An Thạnh. Về dự buổi lễ ra mắt có Thường trực Hội LHPN huyện, cùng các chị Ủy viên Ban chấp hành phụ nữ xã, các chị chi hội trưởng, chi hội phụ nữ các thôn.


Tổ phụ nữ “Cung ứng nhân lực” của Thôn An Thạnh được thành lập gồm có 12 thành viên, là những phụ nữ tích cực hoạt động trong lao động sản xuất, nhiệt tình tham gia các hoạt động tại địa phương. Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, Bình đẳng, đoàn kết, dân chủ với mục đích Huy động nguồn lực lao động phổ thông nữ tại địa phương nhằm cung ứng nguồn lao động theo thời vụ khi địa phương có nhu cầu. Tạo sức mạnh tập thể để tổ giải quyết việc làm kịp thời theo mùa vụ đem lại hiệu quả cao, hạn chế tình trạng chị em vào thành phố kiếm việc làm, trong khi địa phương phải thuê nhân công ở các xã khác lên.

Các thành viên Tổ phụ nữ " Cung ứng nhân lực" ra mắt.

Tham gia Tổ phụ nữ "Cung ứng nhân lực" các thành viên được chia sẽ, giúp đỡ nhau tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống giúp giảm nghèo bền vững. Thông qua hoạt động của tổ là phong trào hành động cách mạng của Hội. Giúp cho từng thành viên của tổ được tham gia học tập các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Tạo ra môi trường thuận lợi để hội viên, phụ nữ nông thôn phấn đấu, góp phần thực hiện tốt phong trào " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng giai đình hạnh phúc" và phát huy tính "tự tin "của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Tại buổi ra mắt Mô hình đã bầu Ban Chủ nhiệm, thảo luận nội quy và quy chế hoạt động. 

Các thành viên Tổ phụ nữ " Cung ứng nhân lực" tham gia sinh hoạt tại buổi ra mắt.

Từ mô hình mới này sẽ là tiền đề để Hội LHPN xã Bình An nhân rộng tại các chi hội trên địa bàn, để hội viên phụ nữ chia sẽ, giúp đỡ nhau tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất tinh thần của phụ nữ nông thôn góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

NGUYỄN THỊ MỸ HUẤN - CHỦ TỊCH HỘI LHPN XÃ BÌNH AN - HUYỆN BẮC BÌNH
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK