Hôm nay, ngày 14 tháng 12 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
BAN BVCSSK CÁN BỘ TỈNH | GIỚI THIỆU

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỚI NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG MÙA NẮNG NÓNG

28.5.2018 - 9:51

     Vào mùa hè là thời điểm bệnh tiểu đường dễ phát triển nặng và diễn biến phức tạp hơn do người bệnh không đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt và kiêng khem đúng cách do các tác động từ thời tiết.

     Vì vậy để giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể và phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường, người bệnh nên tạo cho mình các thói quen dưới đây sẽ rất tốt.


     1.Uống thêm nước

     Cơ thể thiếu nước có thể gây mất nước nghiêm trọng hơn trong mùa hè, với người bị tiểu đường nguy cơ này càng lớn hơn vì lượng đường huyết ở họ cao. Nếu điều này xảy ra sẽ dẫn tới viêm dạ dày, ruột... Bởi vậy người bị tiểu đường nên nhớ cần uống từ 1,5-2 lít nước trong ngày.

     2. Nói không với đồ uống lạnh

     Đồ uống lạnh có thể dẫn tới cảm lạnh hoặc đau họng ở nguời bệnh tiểu đường do họ có hệ miễn dịch kém. Đối với những người bị viêm phế quản, tình trạng này sẽ trầm trọng hơn và cần điều trị. Vì các steroid được sử dụng để điều trị tình trạng này khiến bệnh tiểu đường trở nên khó kiểm soát.

     3. Ở trong nhà – tránh ra ngoài nắng

     Nên tránh ánh nắng từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Lúc đó không nên ra ngoài nắng vì khi bị tiểu đường da thường rất nhạy cảm nên khi tiếp xúc với ánh nắng dễ bị dị ứng gây yếu da và làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Nếu bắt buộc phải ra ngoài trong thời gian này, nên che chắn cơ thể, không để da tiếp xúc với ánh nắng mạnh.

     4. Thường xuyên kiểm tra mắt

     Hầu hết người bị tiểu đường cũng bị các triệu chứng như bệnh võng mạc tiểu đường hoặc tăng nhãn áp. Người bệnh dễ bị các chứng viêm nhiễm theo mùa như viêm kết mạc. Do đó vào mùa hè người tiểu đường cần lên lịch thường xuyên kiểm tra mắt.

     5. Kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên

     Hãy kiểm tra lượng đường huyết một cách thường xuyên. Không bao giờ được quên uống thuốc theo thời gian quy định. Nếu thấy bất kì thay đổi nào trong lượng đường huyết, hãy liên lạc với bác sĩ để nhận được lời khuyên kịp thời./.

Đỗ Thị Hoàng Vân ( sưu tầm)
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK