Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY | TIN HOẠT ĐỘNG

Tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2018

18.4.2018 - 17:29

Ngày 09/4/2018, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1367/UBND-KT chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời kỳ cao điểm của mùa khô năm 2018.


    Để tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời kỳ cao điểm của mùa khô năm 2018; ngày 09/4/2018, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1367/UBND-KT chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời kỳ cao điểm của mùa khô năm 2018. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, có kế hoạch bảo đảm lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần theo phương châm 4 tại chỗ; kịp thời đưa tin dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định về bảo vệ phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là người dân sống gần rừng, trong và ven các khu rừng. Tăng cường công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, phát hiện và ngăn chặn không cho người không có trách nhiệm ra vào rừng, nhất là các khu vực rừng có nguy cơ cháy cao; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm, đúng pháp luật các đối tượng cố ý gây cháy rừng, hủy hoại rừng và các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong bảo vệ rừng, phòng cháy rừng; biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các nhân tố tích cực trong bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng.

    Được biết, trước đó, vào ngày 07 và 08/4/2018, đã xảy ra một vụ cháy rừng khoảng 6 - 7 ha tại khu vực rừng trồng thuộc Tiểu khu 296B nằm trên địa bàn xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam.

Duy Nghi
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK