Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ BẮC BÌNH | TIN HOẠT ĐỘNG

Bắc Bình: SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” GẮN VỚI TUYÊN DƯƠNG GƯƠNG PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH TRÊN CÁC PHONG TRÀO CỦA HỘI PHỤ NỮ CẤP CƠ SỞ

12.4.2018 - 16:1

Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tuyên dương gương phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực được Hội LHPN huyện tổ chức vào chiều ngày 10 tháng 4 năm 2018 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Bình. Đến dự có đồng chí Nguyễn Di - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trương Minh Phương - UVTV- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Bình, các đồng chí đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đoàn thể chính trị xã hội, UV Ban Chấp hành  Hội nhiệm kỳ 2016- 2021, các chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã- thị trấn cùng 12 gương điển hình được tuyên dương tại Hội nghị.


       Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đánh giá 2 năm trong “thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó rút ra những kinh nghiệm, giải pháp trong việc học tập làm theo để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Hội phụ nữ 2 cấp mà tại Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2017- 2022 đã xác định là một trong 7 chỉ tiêu của Hội. Xác định xây dựng bồi dưỡng gương phụ nữ điển hình là một trong những nhiệm vụ là chương trình nồng cốt trong phong trào phụ nữ. Việc phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng gương điển hình trong thời gian qua đã chứng minh cho sự phát triển lực lượng hội viên, phụ nữ góp phần vào xây dựng những thành tựu của địa phương, đóng góp vào sự chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ. Và từng năm gắn với từng nội dung hoạt động mà mỗi chị em phụ nữ từng cơ sở Hội làm mục tiêu phấn đấu, tạo sự chuyển biến bằng hành động cụ thể nhất trong học tập và làm theo Bác, nhiều mô hình, cách làm hay được chăm chút xây dựng, áp dụng, nhiều chị em phụ nữ bằng những việc làm nhỏ nhất góp vào sự thành công chung của phong trào tại cơ sở.

        Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Hội LHPN huyện Bắc Bình đã phát động tiếp tục thực hiện phong trào thi đua nhân kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thời gian đến với những nội dung sau:

        Một là, Đẩy mạnh và đổi mới thực hiện công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa và sâu rộng trong các đợt thi đua tại cơ sở, phát huy có hiệu quả công tác Dân vận khéo. Xây dựng gương điển hình, mô hình phù hợp với từng địa phương, từng đối tượng, từ đó nhân rộng và đẩy mạnh có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để làm được việc đó từng cán bộ Hội phải bám cơ sở, bám địa bàn, đổi mới phong cách làm việc, biết cơ sở khó gì, cần gì để chúng ta có giải pháp phù hợp. Thực hiện đảm bảo tiêu chí “3 biết, 2 hỗ trợ” (Cán bộ hội phải biết mặt hội viên, biết nhà hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và có biện pháp hỗ trợ vốn vay, hỗ trợ kiến thức cho hội viên, phụ nữ).

        Hai là, Bằng những chuyển biến rõ nét nhất bằng hành động, từ huyện đến cơ sở phải xác định những nội dung đột phá, những chương trình hỗ trợ giúp nhau trong sinh hoạt và trong đời sống. Cán bộ, đảng viên, nhất là người dứng đầu phải tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong nhiệm vụ và từng vị trí công tác, từng việc làm thiết thực nhất.

        Ba là, Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rà soát nhiệm vụ mà tỉnh, huyện giao để có kế hoạch triển khai kịp thời và có chất lượng. Gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với việc hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức Hội các cấp và hội viên.

        Hưởng ứng trong hoạt động phong trào của Hội phụ nữ với những việc làm và hành động chuyển biến trong việc học tập và làm theo, đồng chí Nguyễn Thị Phú - Chủ tịch Hội LHPN xã Phan Sơn thay mặt cho 19 cơ sở Hội đã hưởng ứng thi đua bằng sự quyết tâm cao nhất góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết hằng năm, chung tay xây dựng một tổ chức Hội vững về tổ chức, mạnh về phong trào đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người phụ nữ Bắc Bình trong thời kỳ mới./.

Vân Khánh
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK