Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
THỊ UỶ LA GI | GIỚI THIỆU

Nông dân Nguyễn Hoàng Tân Gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

13.4.2018 - 14:28

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Tân An có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm.


Mô hình trồng cây keo lá chàm  của Ông Nguyễn Hoàng Tân ( Ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Hoàng Tân, ở khu phố 7 - phường Tân An là một điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Tân An. Thu nhập của gia đình hàng năm lên đến 300 đến 350 triệu/ năm từ việc phát triển đa dạng nhiều mô hình kinh tế. Ngoài 06 xào đất trồng lúa, ông Tân còn có trên 350 trụ thanh long, 07 mẫu keo lá chàm và cao su, 02 mẫu đất trồng na và 01 ao nuôi cá hơn 1 xào đất. Chia sẻ về quá trình lập nghiệp của mình, Ông Tân cho biết: Trước đây, kinh tế chủ yếu của gia đình là trồng lúa, vợ Ông Tân thì chăn nuôi để có thêm thu nhập. Qua thời gian tích lũy được số vốn, Ông Tân mua thêm đất và chuyển đổi sang mô hình kinh tế vườn. Đến nay, Ông Tân đã có trên 10 mẫu đất. Đầu năm 2016, Ông mạnh dạn đầu tư tuyến đường bê tông hóa với tổng chi phí trên 57 triệu để thuận tiện cho việc đi lại. Để giảm bớt chi phí trong sản xuất và lấy ngắn nuôi dài, cũng trên diện tích đất này, ông Tân còn trồng các loại cây như chuối, đu đủ và đào ao thả cá, các loại rau ngắn ngày v.v.. mỗi đợt cho lợi nhuận trên 10 triệu đồng. Từ mô hình này, có nhiều bà con mong muốn tham gia và hình thành tổ hợp tác sản xuất.

Mô hình trồng cây thanh long của Ông Nguyễn Hoàng Tân ( Ảnh minh họa)

Những nỗ lực vươn lên không ngừng của Hội viên Nguyễn Hoàng Tân trong phát triển kinh tế đã được ghi nhận, khi giờ đây Ông Tân đã có kinh tế vững vàng, một cuộc sống gia đình sung túc. Và hơn hết là những kinh nghiệm quí báu trong sản xuất được ông Tân chia sẻ cho bà con cùng phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống. Ngoài làm kinh tế giỏi, Ông Tân luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, với vai trò Phó Chi Hội Nông Dân khu phố 7, Ông Tân luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, tạo được uy tín và là tấm gương sáng trong công tác vận động tuyên truyền nhân dân. Ông Tân nói: “Có được kinh tế ổn định như hiện nay, tôi và gia đình đã không ngừng lao động, học hỏi thêm cách thức sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, và biết tích lũy để mở rộng thêm... từ kinh nghiệm của mình tôi cũng sẵn sàng chia sẻ, bởi ngoài làm kinh tế, tôi còn là Trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng chi hội nông dân nên phải gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa đời sống bà con phát triển hơn...”

Thanh Xuân - Đảng ủy phường Tân An
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK