Hôm nay, ngày 16 tháng 12 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ HÀM THUẬN NAM | TIN HOẠT ĐỘNG

HUYỆN HÀM THUẬN NAM TỔNG KẾT THỰC HIỆN BẢO HIỂM Y TẾ TOÀN DÂN NĂM 2017

12.3.2018 - 15:45

Ngày 08/3/2018 UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế toàn dân năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) đạt kế hoạch tỉnh giao, ngay từ đầu năm2017, Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo ngành, các cấp triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, định kỳ UBND huyện tổ chức giao ban, sơ kết hàng quý, 6 tháng, 9 tháng để nghe ngành Bảo hiểm xã hội, các địa phương báo cáo kết quả, từ đó kịp thời chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thời gian tiếp theo, đặc biệt quan tâm đối với các xã đạt chuẩn Nông thôn mới 2017 và các xã giữ chuẩn, nâng chuẩn Nông thôn mới. Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các ngành triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện, đã xây dựng được 15 đại lý thu, với 229 nhân viên tại UBND các xã, thị trấn và tổ chức chính trị - xã hội huyện (Hội nông dân, Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện và Huyện đoàn) làm đại lý thu BHXH, BHYT; tổ chức tuyên truyền, tư vấn, đối thoại trực tiếp tại cơ sở vềchính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, số người tham dự là 120 người, về bảo hiểm y tế 15 cuộc, có 750 người tham dự. Năm 2017, với sự quyết tâm nỗ lực, tích cực và phấn đấu của các ngành, các địa phương toàn huyện có 83.033 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 109,3% kế hoạch do UBND huyện giao (75.984 người), so với dân số toàn huyện chiếm tỷ lệ 80,3%; so với cùng kỳ năm trước (69.110 người) tăng 13.923 người, tỷ lệ tăng 20,15%.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, khó khăn nhất định: công tác tuyên truyền vẫn chưa thu hútngười dân tham gia bảo hiểm y tế; việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, tư vấn, đối thoại trực tiếp tại cơ sở còn gặp nhiều khó khăn; hệ thống đại lý thu tại cơ sở được củng cố, kiện toàn và mở rộng; được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nhưng kết quả hoạt động không đồng đều giữa các địa phương, hiệu quả chưa cao; tình trạng chậm kê khai, lập hồ sơ điều chỉnh tăng, giảm lao động, quỹ tiền lương để xác định số tiền phải đóng BHXH, BHYT đã dẫn đến nợ đọng BHXH, BHYT của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến việc giải quyết hưởng các chế độ BHXH và quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của người lao động...

Tại hội nghị, ông Đỗ Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì hội nghị đã biểu dương các địa phương vận động hộ gia đình tham gia BHYT đạt tỷ lệ cao: UBND xã Thuận Quý (87,69%), UBND xã Hàm Kiệm (87,05%), UBND xã Mương Mán (85,32%), UBND xã Hàm Minh (85,17%). Đồng thời, chỉ đạo nhiệm vụ thời gian đến, ngành Bảo hiểm xã hội tiếp tục phối hợp tốt với các ngành, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụđể tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân trên địa bàn huyện đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao./.

Tô Thị Xuân Thủy
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK