Hôm nay, ngày 22 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ | TIN HOẠT ĐỘNG

Lễ truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sĩ

9.2.2018 - 14:15

       Sáng ngày 9/2/2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm lễ truy điệu và đưa 7 hài cốt liệt sĩ vừa tìm thấy về nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Tham dự buổi lễ có Phó bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, lãnh đạo các ban đảng, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đoàn Đại biểu Quốc hội và nhiều thân nhân liệt sĩ ở các huyện.


       Trong số 7 liệt sĩ vừa được tìm thấy có 3 liệt sĩ chôn chung trong một ngôi mộ tập thể, nằm ở bờ Lũy phía tây, thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy, Huyện Bắc Bình. Đây là các liệt sĩ đã hy sinh trong một trận đánh năm 1973, đều chưa xác định được danh tính; 3 liệt sĩ từ thời kháng chiến chống Pháp, tại vùng rừng núi thuộc xã vùng cao Phan Điền, huyện Bắc Bình gồm liệt sĩ Nguyễn Khiêm, Nguyễn Văn Tiến và một liệt sĩ có tên thường gọi là Mười Dư. Cả 3 liệt sĩ quê ở Thị trấn Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình; Có 1 liệt sĩ tên là Trần Đức Xương (sinh năm 1942, quê ở xã Đông Giang, Huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), là trợ ý tác chiến D186, thuộc Quân khu 6.

       

       Phát biểu tại lễ truy điệu, đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết, trong suốt hai cuộc kháng chiến của dân tộc, Bình Thuận là một trong những chiến trường khốc liệt. Sau ngày giải phóng, tỉnh Bình Thuận đã quy tập được 9.000 mộ liệt sĩ về nghĩa trang tỉnh. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn gần 1.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt./.

Tô Long
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK