Hôm nay, ngày 17 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ PHÚ QUÝ | GIỚI THIỆU

Phú Quý tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết năm 2018

5.2.2018 - 9:33

Để chuẩn bị cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, Ban Thường vụ Huyện ủy vừa ban hành Chỉ thị (số 21-CT/HU, ngày 12/01/2018) về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; theo đó, yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, hội quần chúng và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau


(1) Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, sinh hoạt kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2018) với các hình thức phù hợp, gắn với tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

(2) Chỉ đạo chuẩn bị các mặt phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết; chú ý cung cấp đủ lượng hàng hoá cần thiết để phục vụ tốt nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân; tăng cường quản lý giá cả và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

(3) Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ trên địa bàn huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo. Khuyến khích mỗi cơ quan, đơn vị tổ chức ít nhất một hoạt động thiết thực hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối  tượng bảo trợ xã hội để có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lẫn nhau. Cấp dưới không chúc Tết, không tặng quà Tết cho cấp trên bằng mọi hình thức. Không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

(4) Tăng cường công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú ý triển khai các biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, trộm cắp; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

(5) Từng cơ quan, đơn vị phân công trực lãnh đạo để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong đợt nghỉ Tết, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui Xuân, đón Tết của nhân dân. Đồng thời, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo trực tự vệ, bảo đảm tuyệt đối an toàn khu vực cơ quan, đơn vị.

(6) Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, định hướng trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân và các hoạt động lễ hội theo đúng quy định  của Đảng, Nhà nước.

(7) Người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phải gương mẫu thực hiện và chịu trách nhiệm lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị này trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình. 

Giao Văn phòng Huyện ủy theo dõi việc triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy biết, chỉ đạo./.

Kỳ Danh
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK