Hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI PHỤ NỮ | GIỚI THIỆU

Hội LHPN thành phố Phan Thiết đồng hành cùng với người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe y tế

26.1.2018 - 10:40

Hiện nay, nhiều người dân tại xã Tiến Thành trong cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nên không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm y tế. Vấn đề này là một thiệt thòi lớn cho bà con nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo. Để tạo điều kiện cho người dân tại xã Tiến Thành tham gia bảo hiểm y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết đã tích cực vận động kinh phí để mua thẻ BHYT tặng cho một bộ phận hộ dân nghèo tại đây.


Trong thời gian qua, việc thực hiện tiểu tiêu chí số 15.1 về “bảo hiểm y tế” tại xã Tiến Thành còn gặp nhiều khó khăn khi tỷ lệ người dân tham gia loại hình này chỉ đạt khoảng 65% trong quý 3 năm 2017; trong khi theo bộ tiêu chí nông thôn mới thì tỷ lệ này phải đạt 85%. Đây thực sự là một bài toán khó đối với địa phương có phần đông người dân chủ yếu sống bằng nghề khai thác hải sản ven bờ và làm rẫy.

Với rất nhiều giải pháp được đưa ra thì cuối năm 2017, xã Tiến Thành đã đạt được tiểu tiêu chí số 15.1 với hơn 85% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Có được kết quả này phải kể đến hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết đã tổ chức 2 đợt tặng thẻ cho bà con tại đây. Gần đây nhất là chiều ngày 11/1/2018, 2 đơn vị này đã đến UBND xã để gặp gỡ thông tin về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm cũng như phổ biến quyền và lợi ích của người dân tham gia bảo hiểm y tế. Đợt này có 51 nhân khẩu trong 13 hộ đã được nhận thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn khám, chữa bệnh trong vòng 6 tháng, trong đó kinh phí được hỗ trợ 50% giá trị, mỗi gia đình tự chi trả 50% còn lại. Việc làm này đã tạo niềm vui cho bà con xã Tiến Thành, đồng thời thể hiện sự chia sẻ khó khăn, cùng chung tay với cộng đồng của Hội LHPN thành phố Phan Thiết và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết trong công tác hỗ trợ nhân dân chăm sóc sức khỏe y tế .

Hội LHPN TP. Phan Thiết
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK