Hôm nay, ngày 20 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG

Ông Năm tự giác bảo vệ môi trường

18.1.2018 - 15:50

Góp phần làm cho thành phố Phan Thiết sạch đẹp hơn, bên cạnh những tổ chức hội, đoàn thể thường xuyên phát động các phong trào làm vệ sinh môi trường, còn có sự tham gia tích cực của các cá nhân. Trong đó, có ông Phan Văn Năm ở xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc - địa bàn giáp ranh với thành phố Phan Thiết. Nhiều người dân gọi ông với cái tên thân thương là “Ông Năm tự giác”. Ông cũng từng được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vì đã góp sức trong việc thu dọn vệ sinh tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết. 


Mới đây, nhận thấy khu vực cầu Hùng Vương thường xảy ra va chạm giao thông do đoạn đường này bị cây cối che khuất tầm nhìn, ông Năm đã tự giác làm sạch khu vực này. Đây không phải là lần đầu tiên ông Năm làm công việc được mọi người cho là lạ đời, mà nhiều năm qua, rất nhiều lần ông đã làm như thế. Mới đây, khi mọi người dân đang phòng chống các cơn bão có khả năng đổ bộ vào Bình Thuận, thì ông Năm vẫn đội mưa để làm sạch khu vực cầu Hùng Vương vì lo sợ người tham gia giao thông gặp khó khăn với những bãi đất tồn đọng, những bụi cây che khuất tầm nhìn.

Giờ thì, người dân thành phố Phan Thiết không còn xa lạ với hình ảnh “ông Năm tự giác” cầm chổi quét rác, cầm rựa phát quang bụi rậm, cầm xẻn ban đất. Với những hành động này, ông chỉ mong muốn tác động vào ý thức của người dân cần thay đổi hành vi vứt rác bừa bãi để thành phố du lịch Phan Thiết ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách.

Đáp lại việc làm ý nghĩa của ông là rất nhiều lời khen ngợi, cảm phục của người dân. Ông Trần Đình Nam và ông Tạ Đồng- có dịp đi ngang khu vực cầu Hùng Vương, chứng kiến hình ảnh của ông Năm đang dọn dẹp vệ sinh môi trường cho biết: Việc làm tự giác của ông Năm đã làm sạch môi trường, phòng tránh được tai nạn giao thông không đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là đánh vào ý thức của người dân xung quanh và người dân đi đường thay đổi nhận thức, xử sự văn minh hơn trong việc bảo vệ môi trường sống và sẽ cố gắng học tập theo gương ông bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như ông góp phần để thành phố Phan Thiết ngày càng sạch đẹp hơn.

Hi vọng rằng, với việc làm ý nghĩa của ông Năm "tự giác" sẽ tác động tích cực vào ý thức bảo vệ môi trường của mọi người dân, từ đó tự nguyện góp sức mình làm đẹp thêm hình ảnh thành phố biển du lịch Phan Thiết.

Thiên Trang - Lamin
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK