Hôm nay, ngày 13 tháng 12 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
VĂN PHÒNG TỈNH UỶ | TIN HOẠT ĐỘNG

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018

12.1.2018 - 15:10

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành Công văn số 119/BCĐLNVSATTP về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.


Hình ảnh minh họa (Ảnh: Minh Hòa)

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh ATTP các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, chế biến thực phẩm; quy định nguồn gốc, bảo đảm ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm; vệ sinh ăn uống; lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; phòng chống ngộ độc do sử dụng rượu không an toàn, lạm dụng rượu. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm như: các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tập trung trên địa bàn. Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATTP. Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng, đồng thời biểu dương và công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh đẩy mạnh hoạt động truyền thông bảo đảm ATTP đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi ngành quản lý và người tiêu dùng thực phẩm. Tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở thuộc phạm vi quản lý, trong đó chú trọng phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra đột xuất; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Y tế xây dựng phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các đơn vị y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, vật tư, hóa chất, đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn để chủ động cấp cứu và điều trị, điều tra, xử lý giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; tổ chức trực chuyên môn 24/24 giờ trong những ngày nghỉ trong dịp Tết và Lễ hội...

MINH HÒA
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK