Hôm nay, ngày 24 tháng 10 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
HUYỆN UỶ TÁNH LINH | TIN HOẠT ĐỘNG

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2017

5.1.2018 - 10:13

Ngày 4/1, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.


Đ/c Trương Thị Cẩm Vân, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng bằng khen cho các đơn vị

     Tham dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; ở huyện có đồng chí Phạm Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Nguyên Lộc, PCT UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

     Năm 2017, công tác hội và phong trào phụ nữ đã có nhiều cố gắng trong việc vận động chị em hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Hội cấp trên. Các chỉ tiêu đề ra cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội đã thường xuyên tuyên truyền đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến chị em hội viên phụ nữ. Vận động hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới như đóng góp tiền, ngày công làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, thuỷ lợi. Nhiều mô hình ở cơ sở đã được xây dựng dựng và duy trì hoạt động như mô hình “Ánh sáng nông thôn” phụ nữ xã Gia An, mô hình “Nuôi heo đất” của phụ nữ xã Suối Kiết... Từ các mô hình này đã giúp đỡ cho nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng được nhà ở, đầu tư phát triển kinh tế, nuôi con ăn học…Trong phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường cũng đã được Hội LHPN hai cấp thực hiện có hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có 426 câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ, với trên 18 nghìn thành viên tham gia. Tổng nguồn vốn Hội quản lý trên 90 tỷ đồng, với gần 5.000 thành viên vay. Trong phong trào xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham mưu xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, Hội đã tập trung củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên, xây dựng lực lượng cốt cán chính trị. Trong năm có 5 chị được kết nạp vào Đảng. Qua đánh giá kết qủa cuối năm có 15/15 cơ sở hội vững mạnh; 65/76 chi hội đạt vững mạnh.

     Tuy nhiên, năm qua công tác Hội và phong trào phụ nữ còn một số hạn chế đó là: Hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt ở một số cơ sở hội còn khó khăn. Công tác quản lý, phát huy hiệu qủa của lực lượng nòng cốt, cốt cán chính trị chưa cao. Một số mô hình, câu lạc bộ hoạt động cầm chừng, chưa phát huy hiệu qủa… Trên cơ sở đó, Hội đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2018./.

Duy Trung
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK