Hôm nay, ngày 24 tháng 10 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI PHỤ NỮ | GIỚI THIỆU

GƯƠNG PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI, THAM GIA CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO TỪ THIỆN

21.12.2017 - 9:52

Chị Lê Thị Mộng Duyên, hội viên phụ nữ xã Tam Thanh, huyện Phú Quý được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động công tác Hội, là tấm gương sáng trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, đi đầu trong phong trào nhân đạo từ thiện.


Sinh năm 1977, tại xã Tam Thanh - huyện Phú Quý, chị lấy chồng quê ở Ninh Thuận, nhưng vợ chồng chị quyết định ở lại Phú Quý lập nghiệp. Lúc đầu, mới xây dựng gia đình còn nhiều khó khăn về kinh tế, anh chị phải tự lực cánh sinh, lo toan mọi thứ cho cuộc sống mới, những lúc khó khăn chỉ biết nương tựa vào cha mẹ chị. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng từ đôi bàn tay trắng. Chồng chị làm trong ngành y, lúc bấy giờ lương cũng không là bao, nên chị quyết định đi học nghề làm bánh để có một cái nghề cùng chồng gánh vác kinh tế gia đình, sau khi có nghề trong tay, có chút vốn dành dụm được chị vay mượn thêm mở tiệm bánh, chị bắt tay vào xây dựng cơ sở từ đó đến nay tiệm bánh của chị ngày càng phát triển. Với bản tính nhân hậu chị đã giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ nghèo, khó khăn có công việc ổn định, chị cũng đóng góp rất nhiều trong công tác nhân đạo từ thiện như: Chương trình nhịp cầu nhân ái; chị còn là nhà tài trợ chính cho Chương trình xuân ấp áp đến với phụ nữ nghèo do Hội LHPN huyện tổ chức hàng năm. Năm 2017, chị đã ủng hộ 35 triệu đồng để Hội LHPN huyện xây nhà tình thương cho phụ nữ nghèo; tặng học bổng cho học sinh nghèo…. Hàng năm, chị trích kinh phí khoảng 100 triệu đồng để làm từ thiện. Đặc biệt, chị luôn đồng hành cùng Hội LHPN huyện Phú Quý trong hướng dẫn, giúp đỡ các chị phụ nữ khởi nghiệp. Bản thân chị đã giải quyết việc làm cho rất nhiều chị em phụ nữ khó khăn, giúp đỡ những hội viên khó khăn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Tâm sự với chúng tôi, chị Duyên cho biết: “Bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Tuy công việc bận rộn nhưng chị luôn tranh thủ thời gian tham gia sinh hoạt các phong trào do Hội phụ nữ các cấp trong huyện tổ chức, qua đó chị cũng trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình để chị em phụ nữ học hỏi thêm. Chị là một gương sáng trong phong trào phụ nữ Phú Quý, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và tôn vinh những tập thể cá nhân đóng góp xuất sắc cho huyện Phú Quý 40 năm, Hội LHPN huyện đã đề xuất và chị đã được tôn vinh trong buổi lễ vì đã có đóng góp phong trào giải quyết việc làm, từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo cho phụ nữ Phú Quý.

Có thể nói, chị Lê Thị Mộng Duyên là tấm gương điển hình về tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng tham gia xuất sắc trong phong trào xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Những thành quả đạt được như hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Phú Quý, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Bùi Thị Kim Huê - Chủ tịch Hội LHPN Phú Quý
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK