Hôm nay, ngày 22 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI PHỤ NỮ | GIỚI THIỆU

Nguyễn Thị Thanh Luận - Chủ tịch Hội LHPN xã Phan Tiến Người cán bộ nhiệt tình năng nỗ

21.12.2017 - 9:47

Giọng nói nhẹ nhàng, khuôn mặt tươi tắn, nụ cười luôn nở trên môi toát lên sự gần gũi, giản dị nhưng đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, đó là cảm nhận của bất cứ ai khi lần đầu tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Thanh Luận - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phan Tiến - huyện Bắc Bình; người đã có 5 năm gắn bó với hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.


Tham gia công tác Hội từ đầu năm 2013, là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Phan Tiến. trải qua quá trình công tác Hội với nhiều đóng góp, tâm huyết, năm 2016, chị được chị em cán bộ hội viên, phụ nữ tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Phan Tiến. Lúc này, trách nhiệm cũng như công việc đòi hỏi cần phải có sự cố gắng nỗ lực rất nhiều để sắp xếp hợp lý công việc gia đình, dành thời gian cho công tác Hội, sâu sát thực tiễn, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, có nhiều cách làm hay góp phần đưa hoạt động của Hội LHPN xã Phan Tiến từng bước vững mạnh, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ghi nhận.

Hiện nay, Hội LHPN xã Phan Tiến có hơn 401 hội viên, 2 chi hội: Tiến Thành và Tiến Đạt. Là xã miền núi cùng với nhiều dân tộc sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên đời sống người dân còn khó khăn, trình độ không đồng đều, chính vì vậy, việc tuyên truyền, vận động hội viên gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, Ban chấp hành Hội LHPN xã luôn tăng cường công tác tuyên truyền trên nhiều phương tiện như: sinh hoạt Hội, Đài phát thanh địa phương,…vận động cán bộ, hội viên rèn luyện 4 tiêu chí “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, vận động quỹ xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, học bổng tiếp bước cho em đến trường, phát động trong chi hội nhận đỡ đầu. Bên cạnh đó, chị tìm hiểu đời sống và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hội viên để tích cực tư vấn, hướng dẫn, thủ tục, hỗ trợ giúp hội viên vay vốn vươn lên thoát nghèo. Từ đó vận động các chị em tham gia vào công tác hội nhiều hơn. Đến nay toàn xã đã thành lập và duy trì được 1 Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”/50 chị; mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” có 4 địa điểm; 1 tổ “5 không, 3 sạch”/20 chị; 1 tổ “Hùn vốn xoay vòng”/10 thành viên; 1 tổ “3 sạch” /12 chị và 1 tổ “Nuôi, dạy con tốt” theo đề án 343 với 20 thành viên. Các kỳ sinh hoạt câu lạc bộ đều có các chị trong Ban Chấp hành cùng tham gia sinh hoạt, đồng thời phối hợp với cộng tác viên dân số xuống hộ dân thăm hộ, tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng nuôi dạy con và còn mở 4 lớp tuyên truyền chính sách luật pháp về luật hôn nhân và gia đình, luật giao thông, bình đẳng giới, luật hộ tịch, có 197 lượt hội viên, phụ nữ tham dự. Chị còn tiếp tục thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chị đã vận động nhận nuôi đỡ đầu 1 em học sinh mồ côi hàng tháng với số tiền là 300.000đ/tháng và vận động 325 xuất quà và vận động được 447 đôi giầy, dép mới tổng trị giá quà là 80.970.000đ cho hộ nghèo, khó khăn, già neo đơn, bệnh tật. Chị vận động  được 67 bộ sách giáo khoa cũ, 500 quyển tập mới cho các em ngày tựu trường và quần áo cũ để cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn đến nay số quần áo vận động được là 100 ký quần áo và vận động hỗ trợ được 16 ca khám mổ mắt.…với nhiều mô hình, hoạt động hay, những việc làm thiết thực, chị đã thu hút được rất nhiều hội viên tham gia sinh hoạt hội, phong trào phụ nữ trong xã được nâng lên rõ rệt. 

Trong 5 năm công tác Hội, chị đã nhận được nhiều giấy khen của Hội LHPN huyện. Chị Luận là một Chủ tịch Hội tiêu biểu, gương mẫu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tích cực tham gia phong trào phụ nữ ở địa phương.

Hội LHPN xã Phan Tiến - Bắc Bình
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK