Hôm nay, ngày 24 tháng 10 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG

Ủy ban MTTQ thành phố Phan Thiết thăm tổ ấm Huynh Đệ nhân dịp lễ Giáng Sinh

15.12.2017 - 15:21

Nhân lễ giáng sinh 2017 và kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), chiều ngày 13/12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Thiết phối hợp với Hội phụ nữ và Ban chỉ huy quân sự thành phố đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các sơ đang làm việc tại cơ sở khuyết tật tổ ấm Huynh Đệ (nằm trên địa bàn phường Phú Tài).


Trường khuyết tật huynh đệ thành lập từ năm 2004. Qua hơn 13 năm hoạt động, hiện tổ ấm này có 7 lớp huynh đệ, nhận nuôi dạy trên 120 trẻ em bị khuyết tật trong và ngoài thành phố Phan Thiết. Để dạy cho các trẻ đặc biệt này, các nữ tu tại tổ ấm Huynh Đệ luôn hết lòng, tạo điều kiện để các em hòa nhập cộng đồng trên cơ sở phối hợp giữa nhà trường, gia đình. “Với các em khuyết tật, đặc biệt là thiểu năng trí tuệ và tự kỷ thì giáo viên phải thật kiên trì và có tình thương với học trò. Ở lớp mình có em đến lớp chỉ ngồi một góc, thỉnh thoảng lại la hét, cào cấu, đi vệ sinh tại chỗ nên các cô phải thường xuyên để ý và hiểu tâm lý để giúp các em hòa nhập”, sơ Hoàng Thị Liên Giám đốc cơ sở khuyết tật, tổ ấm huynh đệ chia sẻ.

Với món quà nhỏ, đoàn của thành phố Phan Thiết mong các sơ làm việc tại đây tiếp tục công việc “trồng người” và chúc tất cả có một mùa giáng sinh an lành, ấm áp.

ĐẮC PHÚ
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK