Hôm nay, ngày 22 tháng 1 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI CỰU CHIẾN BINH | GIỚI THIỆU

Hội Cựu chiến binh xã Đông Hà: Tiếp tục giữ vững lá cờ đầu trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”

15.12.2017 - 9:56

Là một trong những lá cờ đầu của Hội Cựu chiến binh huyện Đức Linh, trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Đông Hà luôn luôn phát huy tinh thần thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, đoàn kết phấn đấu xây dựng Hội ngày càng vững mạnh


Nối tiếp chặng đường đã qua, năm 2017 Hội lại tiếp tục khẳng định mình  bằng những việc làm cụ thể và có hiệu quả thiết thực.

Với tổng số là 279 hội viên khi trở về đời thường chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn  nhưng với ý chí và nghị lực của người chiến sĩ đã được tôi luyện trong môi trường quân đội, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội cấp trên, Hội Cựu chiến binh xã đã đạt được những thành tích như sau:

Hội đã  tổ chức  học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tiếp tục triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với tỷ lệ hội viên tham gia trên 90%, tổ chức nói chuyện truyền thống ở trường học trên địa bàn với 572 giáo viên và học sinh tham dự.

Qua những chương trình học tập trên, tư tưởng nhận thức và hành động của hội viên đã được chuyển biến rõ rệt, tạo thêm động lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng khác ở địa phương, đồng thời cũng là những tuyên truyền viên chuyển tải đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước đến với nhân dân.

Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền: Hội đã bồi dưỡng, giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú để cho các chi bộ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tuyên truyền khẳng định sự trung thành với Đảng, với nhân dân của người cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới kiên quyết đấu tranh, bài trừ những luận điệu xuyên tạc nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, 100% hội viên đã, đang và sẽ mãi mãi treo ảnh Bác Hồ ở nơi trang trọng nhất trong gia đình.

Hội đã phối hợp liên tịch với ngành Công an và các đoàn thể chính trị -  xã hội khác trong việc tăng cường an ninh quốc phòng để bảo vệ các ngày lễ tết an toàn, động viên con em lên đường nhập ngũ, xây dựng lực lượng cốt cán chính trị, đã thành lập được 2 tổ thực hiện mô hình cảm hóa giáo dục thanh thiếu niên chưa ngoan, nhận giáo dục cảm hóa 3 đối tượng và một số đối tượng mới ra tù  để họ có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng

            Về quản lý và sử dụng quỹ vốn: Hội đã quản lý tốt nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội trên 4,5 tỷ đồng và đặc biệt với số quỹ hội hiện nay là 315.994.000 đồng; Hội đã giúp cho nhiều hội viên vay với lãi suất ưu đãi để sử dụng vào sản xuất, chăn nuôi, góp phần giảm bớt khó khăn cho hội viên. Mức sống của hội viên đã được nâng cao. Tỷ lệ hội viên có đời sống khá trở lên đạt 71,7%.

Công tác xây dựng Hội cũng được chú trọng, Hội đã thường xuyên chăm lo bồi dưỡng chính trị, ổn định tư tưởng cho hội viên, ôn lại truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam bằng nhiều hình thức trong đó có việc đọc báo, đọc thông tin cựu chiến binh, tổ chức sinh hoạt thường kỳ, liên hoan giao lưu vào ngày 22-12, tưởng niệm ngày thương binh liệt sĩ v..v..

Về tham gia bảo hiểm y tế: Có 270/279 đồng chí tham gia đạt 97%

Công tác kiểm tra thường xuyên được duy trì, nội dung sinh hoạt được đổi mới, phù hợp và sinh động hơn. Vì vậy hiệu quả các đợt sinh hoạt ngày càng được nâng cao.

Với những thành tích trên, Hội đã được Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Thuận, Hội Cựu chiến binh huyện Đức Linh tặng giấy khen, cả 4 chi hội đều đạt trong sạch vững mạnh, có 3 đồng chí được huyện Hội khen và 24 đồng chí được UBND xã và các cấp Hội khen thưởng, trong năm 2017 Hội đã được Hội Cựu chiến binh huyện xếp loại đơn vị trong sạch vững mạnh dẫn đầu trong huyện.

Trong giai đoạn hiện nay, xã Đông Hà đang quyết tâm giữ vững và nâng chuẩn xã Nông thôn mới, Hội đang tiếp tục cùng toàn dân nỗ thực hiện. Hy vọng rằng với sự nỗ lực cố gắng và truyền thống đoàn kết phấn đấu không ngừng, Hội Cựu chiến binh Đông Hà sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tiếp theo.

                                                                                     Nguyễn Thị Hương - Hội CCB xã Đông Hà

TRƯƠNG TRỌNG TUYẾN
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK