Hôm nay, ngày 22 tháng 7 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
HỘI PHỤ NỮ | TIN HOẠT ĐỘNG

Hội LHPN xã Đông Hà tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hủ gạo tình thương”

11.8.2017 - 15:10

Sáng ngày 10/8/2017, Hội LHPN xã Đông Hà, huyện Đức Linh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hủ gạo tình thương” tại nhà máy xay xát gạo của chị Nguyễn Thị Quyết thuộc tổ 7 thôn Đông Tân. Đến tham dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, tập thể cán bộ ban điều hành thôn cùng các hội viên, phụ nữ thôn Đông Tân.


Các thành viên tại lễ ra mắt mô hình “Hủ gạo tình thương” tại tổ 7, thôn Đông Tân, xã Đông Hà, huyện Đức Linh

Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội LHPN xã Đông Hà đã xây dựng mô hình “Hũ gạo tình thương” trên địa bàn xã. Thông qua mô hình, Hội giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn không nơi nương tựa và trợ giúp những gia đình có khó khăn đột xuất cần sự giúp đỡ với phương thức ủng hộ gạo tại nhà máy xay xát của Chị Nguyễn Thị Quyết, Hội đã đặt một thùng vận động các mạnh thường quân ủng hộ gạo. Đều đặn hàng tháng, chi hội phụ nữ thôn Đông Tân sẽ tiến hành gom số gạo từ việc vận động các mạnh thường quân trao đến tận các gia đình, mỗi gia đình 10kg gạo.

Ngay trong buổi ra mắt này, các mạnh thường quân ủng hộ hơn 60kg gạo. Đây là việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng trong thời gian đến,sự phát triển và lan tỏa của mô hình sẽ góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của chị em phụ nữ dành cho những người khó khăn, neo đơn, chung tay thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã./.

Hội LHPN xã Đông Hà, huyện Đức Linh
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK