Hôm nay, ngày 27 tháng 5 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
ĐẢNG UỶ KHỐI DOANH NGHIỆP | TIN HOẠT ĐỘNG

Hoàn thành đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022

31.5.2017 - 10:42

Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/ĐTN, ngày 11/7/2016 của Ban Chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp về tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đại hội Đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các cơ sở đoàn trong Khối đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung, nhân sự, các điều kiện có liên quan để tiến hành đại hội; đến nay đã có 100% cơ sở hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019.

 

Đoàn Khối Doanh nghiệp hiện có 60 cơ sở đoàn trực thuộc, trong đó có 57 cơ sở đoàn phải tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2019. Để tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2017-2022, các cơ sở đoàn phải hoàn thành việc tổ chức đại hội. Do đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội. Theo đó, các cơ sở đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với hình thức và nội dung đa dạng như: tuyên truyền trực quan sinh động thông qua việc treo băng rôn, khẩu hiệu, bảng ảnh,… trước  trụ sở làm việc và các địa điểm tổ chức Đại hội; chủ động viết và đăng hơn 60 tin, bài tuyên truyền về Đại hội của cơ sở trên các trang thông tin điện tử của đơn vị, website của Đảng ủy Khối; facebook và website của Đoàn Khối.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn Khối, ban chấp hành các cơ sở đoàn còn phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng đại hội đoàn cấp cơ sở bằng các việc làm thiết thực như sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhằm làm lợi cho doanh nghiệp; tổ chức chương trình hội trại, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Các cơ sở đoàn đã thực hiện được một số công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực như: trao tặng 02 căn nhà nhân ái; khám và phát thuốc miễn phí hơn 470 đối tượng; dặm vá 2km kênh mương nội đồng; bê tông hóa 120m2 sân trường, trao tặng 20 ghế đá tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; trao tặng 10 bộ máy vi tính; tặng hơn 700 phần quà... với tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng từ đoàn viên đóng góp và in hỗ trợ của các doanh nghiệp; tổ chức hơn 60 hoạt động giao lưu VHVN, TDTT thu hút đoàn viên thanh niên tham gia.

Được sự nhất trí của các cấp ủy; lãnh đạo công ty, doanh nghiệp và sự hướng dẫn trực tiếp của Đoàn Khối Doanh nghiệp các cơ sở đoàn đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2017-2019. Quá trình diễn ra đại hội của cơ sở đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo nguyên tắc về trình tự, thủ tục, cơ cấu thành phần hợp lý, bảo đảm về số lượng và nâng cao về mặt chất lượng. Tính tới ngày 29/5/2017, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc đại hội đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 của 57/60 cơ sở (03 đơn vị mới thành lập trong tháng 3&4/2017 nên chưa đủ điều kiện tổ chức Đại hội) đã hoàn thành theo đúng thời gian kế hoạch đề ra. Đại hội các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối đã bầu được 297 đồng chí ủy viên ban chấp hành, trong đó có 106 đồng chí ủy viên là nữ, chiếm 35,69%. Trình độ chuyên môn của ban chấp hành các cơ sở đoàn tăng lên rõ rệt so với nhiệm kỳ trước. Ủy viên ban chấp hành trình độ Thạc sĩ có 04 đồng chí, Đại học 173 đồng chí, Cao đẳng 78 đồng chí và Trung cấp 42 đồng chí. Một vài đồng chí đã học xong chương trình trung cấp lý luận chính trị-hành chính và giữ các chức vụ trưởng, phó phòng của đơn vị.

Đại hội Đoàn Cơ sở Bệnh viện An Phước

 

Các đoàn viên tham gia bầu cử tại Đại hội Đoàn cơ sở Công ty CP May Xuất khẩu Phan Thiết

Tại các Đại hội, bên cạnh việc tập trung đánh giá kết quả 02 phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận chính xác, thiết thực về các vấn đề đoàn viên thanh niên quan tâm hiện nay và bổ sung những thiếu sót trong các hoạt động của ban chấp hành cơ sở đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra những biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại để hoạt động của cơ sở đoàn trong nhiệm kỳ tới đạt được kết quả thiết thực hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị xây dựng văn kiện quá dài, ý kiến thảo luận tại Đại hội còn ít, chất lượng chưa cao, nội dung chưa phong phú, hình thức thể hiện chưa sinh động.

Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 là đợt sinh hoạt sâu rộng của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp. Đại hội cũng chính là diễn đàn của đoàn viên thanh niên, là nơi để tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp thể hiện khát vọng, ý chí góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp có tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thành công của Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 8/2017.

Hải Long
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 
 Gửi ý kiến bình luận

Tối đa 250 kí tự.

 


Android APK