Hôm nay, ngày 17 tháng 2 năm 2019
HUYỆN UỶ PHÚ QUÝ | TIN MỚI NHẤT

Ý NGHĨA CỦA NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên đán là là dịp lễ truyền thống quan trọng và ý nghĩa nhất trong cả năm đối với người Việt Nam. Đây là điểm giao giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Đây là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất ấm áp và ý nghĩa nhất của cả một năm. 


GIỚI THIỆU

Ý NGHĨA CỦA NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên đán là là dịp lễ truyền thống quan trọng và ý nghĩa nhất trong cả năm đối với người Việt Nam. Đây là điểm giao giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Đây là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất ấm áp và ý nghĩa nhất của cả một năm. 

TIN HOẠT ĐỘNG

Phú Quý tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Nhằm chuẩn bị bảo đảm cơ bản các điều kiện cần và đủ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 - Tết cổ truyền dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn. Ban Thường vụ Huyện ủy vừa ban hành Chỉ thị (số 24-CT/HU, ngày 29/01/2019); theo đó, yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, hội quần chúng và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

VĂN KIỆN, TƯ LIỆU

Nhìn lại 10 năm xây dựng nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại huyện Phú Quý

Toàn huyện Phú Quý có 507,8 ha đất trồng cây lâu năm và cây ăn quả, giảm 38,8 ha so với năm 2008. Diện tích gieo trồng hàng năm luôn được duy trì với 850 ha, chủ yếu là cây ngắn ngày và rau xanh. Được sự hỗ trợ vốn phát triển sản xuất 1,66 tỷ đồng của Trung ương, nhân dân đã mạnh dạng mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng vùng trồng rau chuyên canh tập trung phục vụ nhu cầu tại chỗ, hạn chế vào nguồn cung cấp rau xanh từ đất liền. 

LỊCH CÔNG TÁC

Chương trình công tác tháng 01 và đầu tháng 02 năm 2019

I. NHỮNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

- Tập trung lãnh đạo triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận năm 2019 theo Kết luận số 204, 205-KL/HU, ngày 14/12/2018 của Huyện ủy (khóa X).

- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và triển khai nhiệm vụ thi đua năm 2019.

- Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Đề án thí điểm về sắp xếp tổ chức, bộ máy và cán bộ.

- Chủ động công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển; bảo đảm an ninh trật tự; ngăn chặn phát sinh tội phạm; bảo đảm giao thông vận tải biển tuyến Phú Quý - Phan Thiết; phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 bảo đảm vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

II. HỌP BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY

* Lần thứ nhất: Kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2018.

* Lần thứ hai:

- Cho ý kiến dự thảo báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân năm 2018.

- Công tác cán bộ; phát triển đảng viên mới và chuyển đảng viên chính thức.

III. HỘI NGHỊ HUYỆN ỦY LẦN THỨ 23, thảo luận và quyết định một số vấn đề sau:

1. Thông qua Quy chế làm việc (bổ sung, sửa đổi) của Huyện ủy (khóa X).

2. Lấy phiếu tín nhiệm.

3. Đánh giá, phân loại Đảng bộ huyện năm 2018.

IV. CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC CỤ THỂ

GIẤY MỜI

Giấy mời Số 46-GM/HU

Thực hiện Giấy mời số 33-GM/TU, ngày 29/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc mời dự Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) và Chương trình hành động số 20-NQ/TU của Tỉnh ủy (khóa XI) về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; Ban Thường vụ Huyện ủy mời các đại biểu tham dự, như sau:Android APK