Hôm nay, ngày 18 tháng 8 năm 2018
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Thành ủy Phan Thiết tổ chức giao ban cấp ủy phường xã
 

Theo đánh giá chung, trong tháng 7/2018 vừa qua, Đảng ủy các phường, xã đã tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành TW Đảng – khóa 12 và đang triển khai viết bài thu hoạch sau học tập, đồng thời tổ chức xong kì họp HĐND ở 18 xã phường. Bên cạnh đó, nhờ tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác thu ngân sách; trong tháng 7, thu ngân sách được trên 120 tỷ đồng, lũy kế thu 7 tháng đầu năm 2018 được trên 741 tỷ đồng, đạt trên 89% dự toán pháp lệnh, tăng gần 25% so với cùng kỳ; trong đó có 17/18 phường, xã đạt tỷ lệ thu trên 60% dự toán thu (trừ phường Đức Long). Đặc biệt, có 3 phường xã đã hoàn thành dự toán năm nhờ vào nguồn thu từ thuế đất do chi cục thuế Phan Thiết thu hộ, đó là: Thiện Nghiệp đạt trên 350%, Tiến Thành trên 289% và Phong Nẫm trên 134%. Riêng với thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, đến nay toàn TP thu được 5 tỷ 430 triệu đồng, đạt trên 83% dự toán pháp lệnh. Tuy đạt nhiều khả quan trong công tác thu ngân sách, nhưng công tác xử lý nợ ở các địa phương hiện vẫn còn đạt kết quả chưa cao, đặc biệt ở phường Đức Long. 


 

Phan Thiết tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018
 

Từ ngày 3 đến ngày 10/8, ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ TP.Phan Thiết tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 5 phường, xã: Phú Hài, Thanh Hải, Phú Thủy, Lạc Đạo và Tiến Lợi.  


 

Phan Thiết: Trao 90 triệu “học bổng tiếp bước cho em đến trường”.
 

Sáng ngày 08/8/2018, Hội Khuyến học thành phố Phan Thiết đã tổ chức trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt I, năm học 2018-2019 cho 90 em học sinh trung học cơ sở của thành phố Phan Thiết thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập đạt loại khá, giỏi, hạnh kiểm tốt của học kỳ II năm học 2017-2018 và tiếp nhận ủng hộ Quỹ tiếp bước cho em đến trường năm 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bí Thư Thành ủy Nguyễn Thu Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ông Võ Văn Thông, các vị trong Ban chỉ đạo tiếp bước cho em đến trường, các ban ngành, đoàn thể thành phố và Chủ tịch hội khuyến học các phường, xã, 90 em học sinh nhận học bổng.


 

Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ VN anh hùng”
 

Sáng ngày 27/7/2018, Thành ủy - HĐND - UBND – UBMTTQVN thành phố Phan Thiết tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước “ Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 4 Bà mẹ. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội; Đại diện thường trực Đảng ủy, UBND các phường, xã.  


 

Võ Thị Liên - Người phụ nữ kiên trung
 

Nếu trong kháng chiến bà quyết không khai dù bị kẻ thù tra tấn dã man và giam cầm suốt 4 năm trời, thì trong thời bình bà lại vượt lên tất cả để tham gia các phong trào hoạt động của địa phương cũng như chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo bằng một tinh thần lạc quan và niềm tin mãnh liệt. Bà chính là Võ Thị Liên hay còn gọi là Mười Liên – sinh năm 1943 – nguyên Chi ủy viên xã Hàm Tiến cũ và là bí thư đầu tiên của phường Phú Thủy sau giải phóng. Câu chuyện về bà – một nhân chứng sống sẽ được phác họa nhân kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018). 


 

Tập huấn luật giao thông đường bộ cho hội viên hội nông dân xã Thiện Nghiệp
 

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân thực hiện các chính sách pháp luật về trật tự an toàn giao thông, sáng nay ngày 27/7 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn về luật giao thông đường bộ cho 60 cán bộ, hội viên Hội nông dân trên địa bàn xã Thiện Nghiệp.


 

Các trường tiểu học tại Phan Thiết tuyển sinh lớp 1
 

 Trong 3 ngày, từ ngày 24 đến hết ngày 26/7, các trường tiểu học trên địa Phan Thiết đồng loạt tuyển sinh vào lớp 1, năm học 2018-2019 theo hình thức xét tuyển. Không khí thu nhận hồ sơ tại các trường tiểu học có tổ chức bán trú diễn ra khá trật tự và nghiêm túc, đúng theo quy định của ngành giáo dục.  


 

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sử
 

Nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ, phóng viên chúng tôi đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sử - ở phường Thanh Hải. Đã bước sang tuổi 96, nhưng Mẹ vẫn còn minh mẫn và kể về 2 người con là liệt sĩ đầy tự hào. Khi ấy Mẹ có 4 người con, trong đó, 2 con trai cứ đến tuổi 16 là hăng hái tham gia cách mạng. Thế rồi lần lượt đều anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Càng xót thương hơn, khi lúc ấy cả 2 đều bị kéo lê trên đường phố và đến nay khi hòa bình lập lại 43 năm nhưng phần mộ của 2 liệt sĩ này đều chưa tìm thấy, để lại nổi khoắc khỏai trong lòng người mẹ già nua. 


 

Phường Phú Hài ra mắt mô hình camera giám sát phòng chống tội phạm
 

Sáng ngày 24/7, UBND phường Phú Hài tổ chức lễ ra mắt mô hình camera giám sát phòng chống tội phạm.


 

Lãnh đạo thành phố Phan Thiết thăm các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ
 

Trong 2 ngày 23 và 24/7, Thành ủy, UBND, UBMT thành phố cùng các ngành chức năng liên quan của Phan Thiết tổ chức 5 đoàn đến thăm, tặng quà cho 37 gia đình thuộc diện thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).


 

Đoàn thanh niên Phan Thiết ra quân “Ngày chủ nhật xanh”
 

Ngày 22/7, Đoàn thanh niên các địa phương trên địa bàn thành phố Phan Thiết đã đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật Xanh" năm 2018 với nhiều chương trình, phần việc thiết thực.


 

Phường Đức Nghĩa thăm các gia đình chính sách
 

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 20/7, phường Đức Nghĩa đã thành lập Đoàn tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường.


 

Mang yêu thương đến với người nghèo ở xã vùng ven thành phố
 

Ngày 17/7 tại hội trường UBND xã Thiện Nghiệp Hội phụ nữ Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) tổ chức trao 100 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo trên địa bàn xã. 


 

Thành uỷ Phan Thiết tổ chức giao ban với bí thư các phường, xã tháng 7/2018
 

Sáng ngày 11/7/2018, Thường trực Thành ủy đã tổ chức cuộc họp bí thư đảng ủy các phường, xã để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 04/2018; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2018. Dự họp còn có các đồng chí đại diện HĐND, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Công an, Quân sự, Nội vụ, Giáo dục - Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Quản lý đô thị, Chi cục Thuế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm y tế, Trung tâm phát triển quỹ đất, Đại diện Ban giám đốc Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố, Văn phòng HĐND - UBND thành phố, Đài truyền thanh Phan Thiết và bí thư cấp ủy các phường, xã.


 

Khởi công xây dựng Bàu Chai ở xã Thiện Nghiệp.
 

Do là khu vực nước mặt đổ về nhiều và có nguồn nước mạch nên những ngày qua, đơn vị thi công là Cty TNHH Xây dựng Hoàng Phú đã dùng xe gàu để múc đất, gia cố các mái bờ, xây móng để hạn chế lượng nước ngập trong khu vực thi công công trình Nạo vét và xây dựng Bàu Chai ở xã Thiện Nghiệp. 


 

Thành ủy Phan Thiết sơ kết giữa nhiệm kì về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng
 

Chiều ngày 9/7, Thành ủy Phan Thiết đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và triển khai nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ, 2015 – 2020 của Đảng bộ Phan Thiết.


 

Thành ủy Phan Thiết quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII
 

Sáng ngày 9/7, Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho gần 350 cán bộ gồm: các đồng chí Thành ủy viên, các đồng chí cán bộ trung cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn; Trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, văn phòng Thành ủy; các phòng, ban, Mặt trận và các đoàn thể thành phố; Các đồng chí bí thư, phó bí thư cấp ủy cơ sở Đảng trực thuộc; Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy cơ sở; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ các phường, xã.


 

Đối thoại với nhân dân phường Phú Thủy
 

Thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), sáng ngày 04/7/2018 đồng chí Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố tổ chức đối thoại với nhân dân phường Phú Thủy. Tham dự buổi đối thoại có gần 140 cán bộ, nhân dân đại diện các hộ gia đình trên địa bàn phường Phú Thủy.


 

Công an phường Xuân An đưa các đối tượng tụ tập ở khu vực cấm ra kiểm điểm trước dân.
 

Tại trụ sở khu phố 3- phường Xuân An, Công an phường này vừa tổ chức đưa 3 đối tượng ra kiểm điểm trước dân vì hành vi “tụ tập đông người trái pháp luật tại nơi công cộng” theo điểm I, khoản 3, điều 5- Nghị định 167 năm 2013 của Chính phủ qui định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.


 

Thành đoàn Phan Thiết tổ chức Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2018
 

Cuối tuần qua, Thành đoàn Phan Thiết phối hợp với hệ thống Honda Head Gia Hòa- chi nhánh tại TP. Phan Thiết tổ chức Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2018 với nội dung “ tập huấn về kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn”.


 

12345678910...

Android APK