Hôm nay, ngày 18 tháng 10 năm 2018
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG
 
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
 

Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.


 

Hội khuyến học Phan Thiết: Nhiều chỉ tiêu chủ yếu xấp xỉ đạt kế hoạch cả năm 2018
 

9 tháng đầu năm 2018, Hội khuyến học từ thành phố đã có nhiều cố gắng phối hợp với các Ban, Ngành, Mặt trận, đoàn thể triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương, nhờ đó, 9 tháng đầu năm hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt và xấp xĩ đạt kế hoạch cả năm 2018.


 

Thành ủy Phan Thiết tổ chức giao ban cấp ủy phường xã
 

Tiếp tục chỉ đạo tăng cường thu ngân sách, trong đó tập trung cho thu nợ tồn đọng; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phần việc liên quan đến các công trình giao thông thông nông thôn, công trình nhà nước hỗ trợ vốn đầu tư đi đôi với tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường.… là những nội dung được ông Đặng Văn Định – phó bí thư thường trực Thành ủy – chủ tịch HĐND TP.Phan Thiết, nhấn mạnh tại buổi giao ban cấp ủy các phường xã vừa diễn ra vào sáng ngày 11/10.


 

Tuổi cao gương sáng ở cụ Nguyễn Ngọc Lưu
 

Nằm lọt thỏm giữa khu dân cư đông đúc ở khu phố 6 – phường Đức Nghĩa là căn nhà cấp 4 giản dị của ông Nguyễn Ngọc Lưu – sinh năm 1928 – nguyên ủy viên Ban thường vụ Thị ủy Phan Thiết. Với đảng viên lão thành Nguyễn Ngọc Lưu, được vui vầy bên con cháu lúc tuổi già là niềm hạnh phúc của một người đã gắn trọn tuổi trẻ cho các phong trào cách mạng của Đảng. Nhân tháng hành động “vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2018, chương chúng ta cùng đến với bài viết:


 

Hội người cao tuổi Phan Thiết chăm lo hội viên
 

Không chỉ phối hợp thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người cao tuổi mà các cấp hội người cao tuổi tại TP.Phan Thiết còn có nhiều cố gắng trong việc vận động mọi nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.


 

Thành đoàn Phan Thiết tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018
 

Sau 3 tháng triển khai, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 của thành phố Phan Thiết đã có được những kết quả đáng khích lệ, 10 chỉ tiêu đặt ra đều đạt và vượt. 


 

Lễ hội Trung thu Thành phố Phan Thiết năm 2018
 

Với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết - Vui tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”, Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2018 chính thức diễn ra vào tối 21/9 (12/8 Âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường trung tâm TP Phan Thiết, với quãng đường dài khoảng 2.900 mét.


 

170 suất quà trung thu đến với các em học sinh trường tiểu học Tiến Lợi
 

Nhân dịp Tết trung thu năm 2018, tối ngày 20/9, Công an thành phố Phan Thiết đã vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Tiến Lợi cơ sở 2- Tp. Phan Thiết.


 

Công an Phan Thiết triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội trung thu
 

Sáng ngày 20/9, công an thành phố Phan Thiết cho biết: công tác đảm bảo an ninh trật tự lễ hội trung thu năm 2018 vào tối ngày 21/9 được các lực lượng công an triển khai tích cực.


 

Tìm hiểu về nghệ thuật làm lồng đèn trung thu
 

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết trung thu – Rằm tháng Tám. Đối với phố biển Phan Thiết, trong lúc này khắp mọi nẻo đường, các trường học và tại các điểm mua sắm, vui chơi giải trí, không khí trung thu đã lan tỏa khắp mọi nơi. Hầu như ai ai cũng đang chuẩn bị cho một đêm hội trăng rằm nồng ấm và nhiều ý nghĩa. Trong đó, lồng đèn là sản phẩm không thể thiếu. Mọi người làm lồng đèn không chỉ để thiếu nhi đón trung thu tại gia đình, địa phương, mà còn để các em tham gia vào lễ hội rước đèn và hội thi cộ đèn trung thu cấp thành phố năm 2018. 


 

Phan Thiết đạt nhiều kết quả trong công tác xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2019
 

Trong 3 ngày, từ ngày 12 đến 14/9 vừa qua, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan và dân chủ, hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.Phan Thiết đã hoàn tất công tác xét duyệt nghĩa vụ quân sự 2 cấp năm 2019. Bên cạnh vai trò, trách nhiệm của các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự từ thành phố đến phường xã, thì chất lượng, số lượng công dân đủ điều kiện của Phan Thiết cũng được nâng lên. Kết quả đạt được là cơ sở hứa hẹn để Phan Thiết tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt kết quả cao. 


 

Phan Thiết cứu trợ đột xuất cho 3 trường hợp tốc mái nhà do mưa giông
 

Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.Phan Thiết vừa tổ chức cứu trợ đột xuất cho 3 trường hợp bị tốc mái nhà, sập vách do mưa giông gây ra vào đầu tháng 9/2018, từ nguồn cứu trợ của TP. 


 

Tiến Thành nỗ lực trong công tác phổ cập giáo dục
 

Năm học mới 2018 – 2019 đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là thời điểm để các trường bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Riêng đối với các trường học tại xã Tiến Thành, ngoài thực hiện nhiệm vụ này, tập thể sư phạm nơi đây còn phải nỗ lực hết mình cho công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Bởi đây là một trong những nội dung quan trọng để góp phần cùng xã nhà thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018 theo lộ trình. 


 

Trao 23 triệu học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”
 

Sáng18 tháng 9 năm 2018, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã phối hợp Công ty Cổ phần sinh hóa quốc tế BIOCHEM trao 11 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, cho 11 em học sinh của thành phố Phan Thiết. 


 

Sức lan tỏa từ những mô hình làm theo Bác.
 

Nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của các mô hình trên các lĩnh vực, sáng ngày 10/8, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Phan Thiết tổ chức hội nghị tổng kết mô hình hoạt động hội từ năm 2010-2018. Đến tham dự có đại diện 20 cơ sở hội trực thuộc. 


 

Thành ủy Phan Thiết tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng
 

Chiều ngày 31/8, Thành ủy Phan Thiết tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 60, 65, 70 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018). Tham dự lễ trao huy hiệu Đảng có đồng chí Nguyễn Thu Sơn – UVTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; Đại diện lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể thành phố; Ngoài ra, còn có Bí thư cấp ủy các cơ sở Đảng trực thuộc; Đại diện cấp ủy nơi đảng viên nhận huy hiệu Đảng đang sinh hoạt.


 

Làm vệ sinh môi trường tuyến đường du lịch trọng điểm
 

Nhằm tạo mỹ quan sạch đẹp trong kỳ nghĩ lễ Quốc khánh 2-9 sáng ngày 30/8, Đoàn phường Hàm Tiến tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị.


 

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Phan Thiết
 

Sáng ngày 28/8, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thu Sơn - ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Phan Thiết, Ban thường vụ Thành ủy Phan Thiết đã triệu tập hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Phan Thiết khóa 11, nhiệm kì 2015 – 2020. Đây được xem là hội nghị có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm đánh giá tình hình, kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ TP, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng đã được nghị quyết đại hội đề ra. 


 

Phường Xuân An ra mắt Tổ Tuyên truyền, giáo dục giữ gìn trật tự đô thị - an toàn giao thông và bảo vệ môi trường
 

Sáng ngày 26/8, Phường Xuân An tổ chức lễ ra mắt Tổ Tuyên truyền, giáo dục giữ gìn trật tự đô thị - an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.


 

Phú Trinh đưa vào sử dụng 6 công trình từ 100% vốn dân
 

Nhằm góp phần chỉnh trang bộ mặt khu dân cư bên trong, qua đó giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông, từ đầu năm đến nay, phường Phú Trinh đã vận động nhân dân đóng góp trên 125 triệu đồng để thực hiện 6 công trình xây dựng cơ bản trên toàn phường. Bao gồm: cổng chào khu phố 1; cống thoát nước hẻm 52 đường Từ Văn Tư; bê tông xi măng và cống thoát nước tổ 7 – khu phố 2; sửa chữa cống thoát nước tổ 11 khu phố 3; bê tông xi măng đường hẻm tổ 9 – khu phố 10 và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng khu phố 10. Đây là những công trình hết sức bức xúc chính vì vậy khi triển khai đã nhận được sự đồng tình cao của người dân.


 

12345678910...

Android APK