Hôm nay, ngày 18 tháng 6 năm 2018
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Hội phụ nữ Phan Thiết đẩy mạnh phương thức đổi mới nâng cao sinh hoạt chi tổ hội
 

Thời gian qua, hội liên hiệp phụ nữ thành phố Phan Thiết đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi tổ hội trực thuộc hội cơ sở.  


 

Tổ liên quân phòng chống tội phạm phường Đức Thắng học tập theo Bác
 

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ liên quân phòng chống tội phạm Phường Đức Thắng đã quán triệt cho từng thành viên phải tiếp tục đổi mới phong cách, cải tiến phương pháp, lề lối làm việc, đi đôi với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiến hành đổi mới cả về nhận thức, hành động, nội dung và phương thức công tác để theo kịp với diễn biến của thực tiễn, không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện các nội dung công tác cụ thể tại đơn vị và địa bàn được phân công quản lý.


 

Thi đua ở ngành thuế Phan Thiết
 

Cách đây 70 năm về trước, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã ra sức thi đua phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi gian khổ hy sinh để gành nhiều thắng lợi to lớn trong từng giai đoạn cách mạng. 


 

Công an phường Phú Trinh làm mái che cho các tiểu thương buôn sò ốc
 

Để tiếp tục tạo điều kiện cho trên 30 hộ đăng kí buôn bán sò ốc thường xuyên và không thường xuyên tại khu vực Bến Cát thuộc khu phố 10- phường Phú Trinh, trong đó có phân nửa số hộ ở Phú Trinh, số còn lại ở 3 phường: Hưng Long, Đức Long, Lạc Đạo; trong ngày 7/6, Công an phường Phú Trinh đã thuê thợ làm xong 50 mét mái che bằng tol và các kèo cột bằng kim loại để cho các tiểu thương này có chỗ bán sò ốc ổn định và có nơi trú mưa. Trưởng Công an phường Phú Trinh cho biết: công trình mái che trên có trị giá gần 16 triệu đồng do cán bộ chiến sĩ công an phường đóng góp từ đầu năm đến nay nằm trong kế hoạch thực hiện "Dân vận khéo” theo tinh thần Nghị quyết của Đảng.


 

Phụ nữ thôn Tiến Phú với phong trào “5 không, 3 sạch”
 

“Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”, đó là những tiêu chí được chi hội phụ nữ thôn Tiến Phú, xã Tiến Thành triển khai thực hiện thông qua cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thời gian qua. Từ cuộc vận động này không những giúp chị em hội viên phụ nữ trong diện toàn tâm, toàn ý chăm lo cho gia đình; mà ngay cả cánh đàn ông cũng hiểu, chia sẻ việc nhà với các chị, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

 


 

Đến nay, 4 xã của Phan Thiết đạt tổng cộng 63/76 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
 

Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở và sự hỗ trợ của các cấp ngành chức năng Tỉnh Bình Thuận, 5 tháng đầu năm nay, 4 xã xây dựng nông thôn mới của TP Phan Thiết đạt được 63/76 tiêu chí, giảm 1 tiêu chí so cuối năm 2017. Tiêu chí giảm là về Y tế của xã Tiến Thành do tiểu tiểu chí về Bảo hiểm y tế chưa đạt 85% theo qui định.


 

Công an thành phố Phan Thiết tặng quà cho bệnh nhi nhân ngày 1/6
 

Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều ngày 28/5, công an Tp Phan Thiết tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Khoa nhi – bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận .


 

Thành phố Phan Thiết khai mạc lớp học bơi miễn phí
 

Sáng ngày 27/5, Thành đoàn phối hợp với các ban ngành của thành phố Phan Thiết mở 2 lớp học bơi và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 


 

Hội khuyến học Phan Thiết trao 50 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”
 

Chiều 25/05/2018, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã phối hợp Công ty TNHH SIM PSON STRONG TIE VIỆT NAM trao 50 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, cho 50 em học sinh nghèo của xã Tiến Thành – thành phố Phan Thiết gồm vở và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. 


 

Phan Thiêt: Trao 86 triệu học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”
 

Được sự phân bổ và ủy nhiệm của Ban chỉ đạo “Tiếp bước cho em đến trường”tỉnh Bình Thuận; sáng ngày 24/5/2018, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã tổ chức trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt II năm học 2017-2018 cho 46/53 em học sinh, sinh viên cao đẳng, đại học, gia đình nghèo, khó khăn nhưng đã nổ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập đạt loại khá, giỏi, hạnh kiểm tốt của học kỳ I năm học 2017-2018. 


 

Trong 1 tháng qua, các xã phường đã kiểm tra 74 lượt cơ sở kinh doanh lĩnh vực giải trí, giải khát.
 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa, dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm; trong tháng qua, 18 phường- xã của thành phố Phan Thiết đã tổ chức 35 lượt kiểm tra 74 địa điểm, cơ sở kinh doanh giải khát, internet, mát sa, nhà hàng, nhà nghỉ, karaoke và những loa “kẹo kéo” gây ồn ào trong khu dân cư.


 

Sẽ cưỡng chế tháo dỡ lồng bè nuôi cá bớp trái phép
 

Hiện nay, trên địa bàn phường Mũi Né đang còn 5 hộ/6 bè nuôi cá bớp trái phép. Mặc dù chính quyền địa phương và một số ngành chức năng của TP. Phan Thiết đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để bà con tự nguyện tháo dỡ lồng bè nhưng các hộ vẫn không thực hiện. Trong tháng 9 năm 2017, UBND TP. Phan Thiết đã có văn bản trả lời đơn của các hộ về việc không cho tồn tại hoạt động nuôi cá lồng bè tại Mũi Né vì không phù hợp với quy hoạch phát triển thủy sản theo Quyết định số 2662 năm 2011 của UBND tỉnh. Sau đó, UBND phường Mũi Né đã xử phạt các hộ nuôi cá lồng bè, mỗi trường hợp 3 triệu đồng do không chấp hành quyết định tháo dỡ. Sau khi chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính, đến nay các hộ này vẫn chưa thực hiện việc tháo dỡ lồng bè.


 

Phan Thiết tổ chức huấn luyện tự vệ bộ binh năm nhất
 

Hiện nay, Ban chỉ huy quân sự thành phố Phan Thiết đang tổ chức huấn luyện tự vệ bộ binh cho 278 tự vệ bộ binh năm nhất; cán bộ, công nhân, viên chức – người lao động thuộc 143 đầu mối các phóng ban của TP và các cơ quan, xí nghiệp đóng chân trên địa bàn Phan Thiết. 


 

Thành phố Phan Thiết tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định của Chính phủ
 

Thành phố Phan Thiết vừa tổ chức hội nghị tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định 97 năm 2017 của Chính phủ. Trên 100 đại biểu là cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị của thành phố; lãnh đạo UBND, cán bộ tư pháp, địa chính- xây dựng và tổ quản lý trật tự đô thị của 18 phường xã tham dự tập huấn.


 

Thành ủy Phan Thiết tổ chức lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018
 

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), sáng ngày 18/5, Thành ủy Phan Thiết long trọng tổ chức lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016 – 2018). Đồng thời, trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên cao tuổi đảng thuộc Đảng bộ Phan Thiết.


 

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Phan Thiết tiếp xúc cử tri các phường Phú Thủy, Đức Nghĩa, Đức Nghĩa
 

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Phan Thiết vừa tôt chức tiếp xúc cử tri các phường Phú Thủy, Đức Nghĩa, Đức Nghĩa để thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh và HĐND thành phố sắp tới, cũng như trả lời các ý kiến của cử tri trong lần tiếp xúc trước


 

Phan Thiết họp bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình
 

Tập trung cả hệ thống chính trị từ thành phố Phan Thiết đến các phường, xã vào việc tuyên truyền, vận động các hộ dân trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu đạt tỷ lệ số người tham gia loại hình này trên 78% vào cuối năm 2018 ... là những ý kiến chỉ đạo của ông Võ Văn Thông - phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết tại cuộc họp bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình được tổ chức vào sáng ngày 14/5. 


 

Thành phố Phan Thiết nhiều giải pháp thực hiện Nghị quyết 20, 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)
 

Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã ban hành Nghị quyết số 20 về “Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết 21 về “Công tác dân số trong tình hình mới”. Hai Nghị quyết xác định: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội và Dân số là yếu tố quan trọng hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quán triệt tinh thần ấy, vừa qua Thành phố Phan Thiết đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20, 21 nhằm bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân thành phố và nâng cao chất lượng dân số phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới. 


 

Thành uỷ Phan Thiết tổ chức giao ban với bí thư các phường, xã tháng 5/2018
 

Sáng ngày 11/5/2018, Thường trực Thành ủy đã tổ chức cuộc họp bí thư đảng ủy các phường, xã để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 04/2018; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2018. Dự họp còn có các đồng chí đại diện HĐND, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Công an, Quân sự, Nội vụ, Giáo dục - Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Quản lý đô thị, Chi cục Thuế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm y tế, Trung tâm phát triển quỹ đất, Đại diện Ban giám đốc Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố, Văn phòng HĐND - UBND thành phố, Đài truyền thanh Phan Thiết và bí thư cấp ủy các phường, xã.


 

Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác Tuyên giáo – Dân vận năm 2018
 

Từ ngày 18 đến ngày 20/4/2018 Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Thành ủy Phan Thiết tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo – Dân vận năm 2018 cho 90 học viên là đội ngũ làm công tác Tuyên giáo – Dân vận ở 18 phường, xã trong thành phố.


 

12345678910...

Android APK