Hôm nay, ngày 20 tháng 1 năm 2018
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018
 

Chiều ngày 17/1, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thu Sơn – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ – Bí thư thành uỷ Phan Thiết.


 

Ông Năm tự giác bảo vệ môi trường
 

Góp phần làm cho thành phố Phan Thiết sạch đẹp hơn, bên cạnh những tổ chức hội, đoàn thể thường xuyên phát động các phong trào làm vệ sinh môi trường, còn có sự tham gia tích cực của các cá nhân. Trong đó, có ông Phan Văn Năm ở xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc - địa bàn giáp ranh với thành phố Phan Thiết. Nhiều người dân gọi ông với cái tên thân thương là “Ông Năm tự giác”. Ông cũng từng được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vì đã góp sức trong việc thu dọn vệ sinh tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết. 


 

Hội khuyến học Phan Thiết: Năm 2018 phấn đấu vận động 4.000 triệu đồng quỹ khuyến học, tiếp bước cho em đến trường.
 

Vừa qua, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Kế hoạch số: 493/KH-UBND ngày 23 tháng 02 năm 2016 của UBND tỉnh về triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”,”Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016- 2020 trên địa bàn tỉnh” năm 2017 và triển khai nhiệm vụ Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018. Đến dự hội nghị có Ông Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bình Thuận; Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch Hội khuyến học các phường,xã; Ban khuyến học các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. 


 

Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng- an ninh Thành phố Phan Thiết năm 2017
 

Sáng ngày 12/01/2018, Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng- an ninh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Võ Văn Thông – Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.


 

Thành uỷ Phan Thiết tổ chức giao ban với Bí thư các phường, xã tháng 12/2017
 

Sáng ngày 11/01/2018, Thường trực Thành ủy đã tổ chức cuộc họp bí thư đảng ủy các phường, xã để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2017; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 và 02/2018. Dự họp còn có các đồng chí đại diện HĐND, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Công an, Quân sự, Nội vụ, Giáo dục - Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Quản lý đô thị, Chi cục Thuế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm y tế, Trung tâm phát triển quỹ đất, Đại diện Ban giám đốc Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố, Văn phòng HĐND - UBND thành phố, Đài truyền thanh Phan Thiết và bí thư cấp ủy các phường, xã.


 

UBMTTQ Tỉnh và thành phố hỗ trợ an sinh cho các hộ gia đình bị biển xâm thực
 

Vừa qua, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN Tỉnh và thành phố đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ an sinh cho 3 hộ gia đình Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Thị Hải, Đặng Phi Long. Đây là các hộ bị sập nhà hoàn toàn do biển xâm thực tại khu phố B – phường Thanh Hải. Mỗi hộ được nhận 5 triệu đồng, được trích từ quỹ cứu trợ Tỉnh 


 

Công an thành phố Phan Thiết tặng quà tết cho người nghèo.
 

Công an thành phố Phan Thiết vừa tổ chức thăm và trao quà cho những người bệnh tâm thần, khuyết tật, người già neo đơn được chăm sóc và nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bình Thuận, thuộc xã Tân Hà - huyện Hàm Tân .


 

Phan Thiết: Nhiều chủ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch năm
 

Năm 2017, trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn; song với sự cố gắng của cả hệ thống chính trị cùng với sự nỗ lực của nhân dân, nên nhìn chung tình hình các mặt của thành phố tiếp tục ổn định và có bước phát triển, 09/10 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra.


 

Ủy ban MTTQ thành phố Phan Thiết thăm tổ ấm Huynh Đệ nhân dịp lễ Giáng Sinh
 

Nhân lễ giáng sinh 2017 và kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), chiều ngày 13/12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Thiết phối hợp với Hội phụ nữ và Ban chỉ huy quân sự thành phố đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các sơ đang làm việc tại cơ sở khuyết tật tổ ấm Huynh Đệ (nằm trên địa bàn phường Phú Tài).


 

Kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường''
 

Nhìn chung, trong năm 2017, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng BCĐ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” từ thành phố đến phường, xã, đã có cố gắng triển khai cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tại địa phương và đã đạt được một số kết quả nhất định: Công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài được chú ý đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú nhờ đó nhận thức về khuyến học, khuyến tài trong các tầng lớp nhân dân có được nâng lên, góp phần giảm tỉ lệ học sinh bỏ học hàng năm; Ban chỉ đạo cơ sở được củng cố, kiện toàn kịp thời; vận động xây dựng quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” đạt kết quả khá; tổng giá trị vận động toàn thành phố được 4.769.216.000 đ (đạt 190,7% kế hoạch năm), tiền mặt vào tài khoản là 710.240.000 đ, trong đó: Vận động tiền mặt vào tài khoản quỹ Khuyến học thành phố: 342.839.000 đ (đạt 76,2% kế hoạch năm), riêng nguồn Ban chỉ đạo thành phố vận động: 89.629.000 đ (đạt 29,9% kế hoạch năm). Tính đến nay, tồn quỹ khuyến học thành phố là: 


 

Phan Thiết: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.
 

Trong năm 2017, Ban Thường vụ Thành uỷ tiến hành 04 cuộc kiểm tra đối với 17/17 cơ sở đảng và 20/20 đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Nội dung kiểm tra: về công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới; công tác quản lý trật tự đô thị gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm trong quản lý, sử dụng ngân sách và mua sắm tài sản công; triển khai thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) ... Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành uỷ đã tiến hành 01 cuộc kiểm tra đối với 06/06 đảng uỷ cơ sở về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đối với cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng, trong năm, cũng đã tiến hành kiểm tra 112 tổ chức đảng và 221 đảng viên. Nội dung kiểm tra: về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); nghị quyết của đảng uỷ về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017; thực hiện nhiệm vụ đảng viên, nhiệm vụ do chi bộ phân công gắn với nội dung nêu gương, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn…Đồng thời với công tác kiểm tra, Ban Thường vụ Thành uỷ cũng đã tiến hành 02 cuộc giám sát đối với 08/08 tổ chức đảng và 04/04 đồng chí bí thư trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới; việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, nổi cộm của công dân. Qua giám sát, đã kịp thời nhắc nhở các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian đến. 


 

Thành uỷ Phan Thiết tổ chức giao ban với Bí thư các phường, xã tháng 12/2017
 

Chiều ngày 13/12/2017, Thường trực Thành ủy Phan Thiết đã tổ chức cuộc họp Bí thư các phường, xã để nghe phản ánh tình hình, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tháng 11/2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của tháng 12/2017. Dự họp còn có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà - TUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Hoàng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Công an, Quân sự, Giáo dục - Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kinh tế, Nội vụ, Quản lý đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm y tế, Chi cục Thuế, Bảo hiểm xã hội thành phố, Văn phòng HĐND - UBND thành phố, Đài truyền thanh Phan Thiết và bí thư cấp ủy các phường, xã.


 

Ra mắt Mô hình “khu phố tự quản phòng chống lây lan ma túy” tại khu phố C – phường Thanh Hải
 

Phường Thanh Hải địa bàn có bến cảng tránh trú bão, bốc xếp hàng hóa và các loại hải sản nên tình hình an ninh trật tự khá phức tạp. Điều đáng nói là hoạt động của các loại tội phạm hình sự, ma túy hoạt động khá liều lĩnh, gây bất ổn về trật tự trị an tại địa phương. Hiện phường có 32 đối tượng nghiện ma túy, trong đó tại khu phố C có 11 người nghiện ( trong đó có hồ sơ quản lý 6 trường hợp ) hiện đang sinh sống cư trú tại địa phương chiếm 34,37% số đối tượng nghiện ma túy trong toàn phường. Qua theo dõi, nắm tình hình, công an phường Thanh Hải đã bắt quả tang 3 đối tượng sử dụng sử dụng trái phép chất ma túy, xử phạt trên 2 triệu đồng; phối hợp với gia đình mời tuyên truyền giáo dục 9 đối tượng nghiện và lập hồ sơ đề xuất chủ tịch UBND phường ra quyết định đưa 3 đối tượng nghiện vào diện quản lý giáo dục tại gia đình, cộng đồng theo nghị định 111 của Chính phủ. Trước những diễn biến phức tạp về tệ nạn ma túy tại địa bàn khu phố C - phường Thanh Hải với số lượng người nghiện ma túy có chiều hướng gia tăng, nhất là trong thanh thiếu niên. Đơn cử vào ngày 8/9/2017 vừa qua, tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù giam đối với đối tượng Phạm Anh Tú (còn gọi Xài ma) sinh năm 1986, trú khu phố C Thanh Hải về tội mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy. 


 

Hội khuyến học Phan Thiết: Một năm với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 

Năm 2017, trong bối cảnh chung vẫn còn những mặt khó khăn về kinh tế và đời sống, mặt dù vậy nhưng nhờ sự nổ lực của cán bộ, hội viên Hội khuyến học, với nhiều hình thức tuyên truyền vận động phong phú, thích hợp, sát với thực tế cuộc sống, qua đó đã tạo được sự đồng tình, ũng hộ của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo đã tâm ũng hộ cuộc vận động tiếp bước cho em đến trường đạt nhiều kết quả


 

Thành phố Phan Thiết tổ chức họp mặt, giao lưu với chức sắc, chức việc các tôn giáo
 

Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), sáng ngày 12/12/2017, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố tổ chức buổi họp mặt, giao lưu với chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Tham dự có đồng đồng chí Nguyễn Thu Sơn – UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy; đồng chí Đặng Đình Hiếu – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phan Thị Thanh Mai – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng Nội vụ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã và 32 đại biểu là chức sắc, nhà tu hành, chức việc đại diện các tôn giáo trong thành phố.


 

Thành ủy Phan Thiết quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, (khóa XII) của Đảng
 

Sáng 11/12, Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung Đảng (khóa XII) cho gần 400 cán bộ trung cấp, nguyên phó giám đốc các sở, ngành đã nghỉ hưu; trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, văn phòng Thành ủy, các phòng, ban thành phố; cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, Mặt trận, các đoàn thể thành phố và các phường, xã.


 

Hội Nông dân xã Thiện Nghiệp thi đua làm theo Bác
 

Là một xã vùng ven của thành phố Phan Thiết, Thiện Nghiệp có tổng diện tích tự nhiên là 7.404,05 ha với 1.691 hộ cùng sinh sống. Trước đây, việc thiếu nước tưới tiêu, sinh hoạt ở các thôn Thiện Sơn, Thiện Bình và Thiện An ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư sản xuất của nông dân; nông dân chưa có sự đầu tư sản xuất tập trung, quy mô còn nhỏ lẻ; việc tổ chức phát động cũng như công tác tuyên truyền phong trào đến nông dân còn nhiều thiếu sót. Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những năm qua hội viên nông dân xã Thiện Nghiệp (TP. Phan Thiết) đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đảm bảo được năng xuất và chất lượng sản phẩm, đã ra sức học tập, sáng tạo, cần cù lao động sản xuất nhiều mô hình mới, vật nuôi mới, cây trồng có năng xuất cao được nông dân xã mạnh dạn đầu tư, để làm giàu trên mảnh đất quê hương mình và đóng góp đáng kể vào việc xây dựng, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới. 


 

Lan tỏa từ các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật
 

Những năm gần đây, thông qua cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với các sở: Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn tổ chức đã tạo sân chơi cho các học sinh trong tỉnh nói chung và thành phố Phan Thiết nói riêng có dịp thể hiện niềm đam mê sáng tạo.  


 

Xã Tiến Thành thi đua thực hiện phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
 

Xã Tiến Thành có điều kiện đặc thù, là xã bãi ngang tiếp giáp được với ngư trường rộng nhưng hàng năm thường xuyên sóng gió khó khăn cho việc neo đậu ghe thuyền và mở rộng đầu tư đánh bắt hải sản. Diện tích đất nông nghiệp hiện nay thu hẹp nhiều so với các năm trước do Tỉnh quy hoạch đầu tư các dự án du lịch cộng đồng chiếm diện tích khá lớn đất nông nghiệp của địa phương. Sản xuất nông nghiệp hiện nay thì đa số phụ thuộc vào nước trời, chưa chủ động được nguồn nước do đó khó khăn phần nào cho việc đầu tư canh tác nông nghiệp. Tuy nhiên, với sự nỗ lực định hướng, điều hành quản lý của lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi từ trồng cây ngắn ngày phụ thuộc vào thời tiết và nước trời chuyển sang mô hình trang trại trồng cây thanh long trên cát kết hợp với nuôi bò. Từ đó đời sống nhân dân trong vùng được nâng cao số hộ khá, giàu tăng, số hộ nghèo giảm.


 

Hiệu quả từ “Câu lạc bộ kỹ năng” - nơi hội tụ những bạn trẻ đam mê hoạt động đoàn
 

Nhằm thu hút, tập hợp thanh niên trên địa bàn, Hội LHTN thành phố Phan Thiết đã thành lập nhiều câu lạc bộ, đội nhóm tạo sân chơi bổ ích cho các thành viên. Trong đó, câu lạc bộ kĩ năng đã đáp ứng được các yêu cầu trên và phát triển ngày càng mạnh, nhất là trong vòng 1 năm trở lại đây.  


 

12345678910...

Android APK