Hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2019
THÀNH UỶ PHAN THIẾT | GIỚI THIỆU
 
Thành ủy Phan Thiết chỉ đạo tăng cường đấu tranh với hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê
 

Trước tình hình hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê có tính chất côn đồ, băng nhóm tội phạm diễn ra trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng, gây tâm lý lo lắng và làm mất tình hình an ninh trật tự diễn ra trong thời gian gần đây, Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết vừa có văn bản chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương tăng cường các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.


 

Thành đoàn Phan Thiết tập huấn nghiệp vụ cán bộ đoàn
 

Trong ngày 6/10, Ban Thường vụ Thành đoàn Phan Thiết tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn cho 150 cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở đoàn trực thuộc


 

Chương trình “Thắp sáng ước mơ, tiếp sức đến trường” thành phố Phan Thiết
 

Sáng ngày 24/8, Thành đoàn Phan Thiết tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ, tiếp sức đến trường” lần thứ 12 năm học 2018-2019 trao tặng 49 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.


 

Phát huy vai trò gương mẫu của người cao tuổi trong công tác xây dựng Đảng
 

Không chỉ là những bậc ông bà, cha mẹ mẫu mực mà vai trò gương mẫu của người cao tuổi còn đảm đương các vị trí công tác ở địa bàn dân cư, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. 


 

Ban Thường vụ Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa XI), nhiệm kỳ 2015 - 2020
 

Danh sách Ban Thường vụ Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa XI), nhiệm kỳ 2015 - 2020


 

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa XI), nhiệm kỳ 2015 - 2020
 

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa XI), nhiệm kỳ 2015 - 2020


 

Lễ hội Cầu ngư
 

Cầu Ngư là lễ hội dân gian gắn liền với tín ngưỡng và đời sống cư dân ven biển miền Trung. Ở Bình Thuận, lễ hội Cầu Ngư có ở hầu hết các dinh vạn thờ cá Ông (cá Voi) trong tỉnh. Lễ hội Cầu Ngư tái hiện lại một cách sinh động phong tục truyền thống thờ cúng cá Ông theo những truyền thuyết mang đậm nét văn hóa dân gian.


 

Lễ hội đua thuyền
 

Vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán hàng năm, trên sông Cà Ty thành phố Phan Thiết diễn ra hội đua thuyền, đây là một trong những hoạt động thể thao lâu đời, gắn bó với đời sống văn hóa tinh thần của người dân nơi đây  mỗi dịp xuân về. 


 

Lễ hội Trung thu
 

Lễ hội Trung thu được tổ chức hàng năm vào đêm 14/8 Âm lịch ở thành phố Phan Thiết, du khách sẽ đắm mình trong không khí lễ hội hoành tráng với muôn sắc màu lung linh rực rỡ của đèn hoa được các em thiếu niên diễu hành trong đêm Trung thu trên các đường phố trung tâm, thể hiện nét văn hóa đặc sắc và dấu ấn thiêng liêng đối với mỗi người dù người lớn hay nhỏ, bởi ai cũng đã trãi qua quãng thời gian thơ ấu với những kỷ niệm đẹp.


 

Lễ hội Nghinh Ông
 

Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội của đồng bào người Hoa tại phan thiet tưởng nhớ đến Quan Thanh Đế quân (Quan Công), mang ý nghĩa văn hóa dân gian, thể hiện mong ước sự bình an, hạnh phúc và cuộc sống ấm no cho cả cộng đồng. Đây là lễ hội được đánh giá còn lưu giữ được hầu hết những giá trị văn hóa cổ truyền dù đã có “tuổi đời” gần 200 năm. Lễ hội được tổ chức 2 năm một lần, thu hút rất đông đảo đồng bào người Hoa từ khắp nơi và du khách về Phan Thiet dự lễ.


 

Vạn Thuỷ Tú - Nơi tín ngưỡng ngư dân vùng biển
 

Thành phố Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận là một địa bàn ven biển. Nơi đây, xưa kia được các lớp ngư dân từ miền Trung xuôi vào lập làng, lập ấp, lập vạn chài. Khoảng sau năm 1693, theo chân những đoàn quân nhà Nguyễn, những ngư phủ vùng Nam, Ngãi, Bình, Phú... đã đưa gia đình lên thuyền xuôi về phương Nam, đổ bộ lên cửa biển Phố Hài lập nghiệp. Khi những cộng đồng ngư dân đã an cư, ngoài việc lập đình thờ Thành Hoàng và chư vị tiền hiền như những làng xã chuyên sống bằng nghề nông, họ còn lập đền miếu thờ Ông Nam Hải. Trãi qua bao biển dâu đổi thay, bên hữu ngạn cửa sông Phan Thiết có một ngôi Đình; còn gọi là Dinh Vạn Thuỷ Tú, là một trong các vạn chài ra đời theo truyền thống của ngư dân và ước mơ về một làng nghề đẹp đẽ, trù phú như tên gọi. Thông thường, mỗi vạn chài đều gắn liền với một thiết chế thờ cúng Nam Hải cự tộc Ngọc Lân Tôn thần.


 

Đồi Dương - Phan Thiết lọt top 20 bãi biển hấp dẫn nhất Việt Nam
 

Mới đây, website roughguide.com, một trang báo mạng về du lịch khá lâu đời ở Anh đã công bố danh sách 20 bãi biển hấp dẫn nhất của Việt Nam. Bãi biển Đồi Dương (Phan Thiết, Bình Thuận) cũng có tên trong danh sách danh giá này.


 

Mũi Né – Phan Thiết vào Top địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á
 

Cùng với Sa Pa, đồng bằng sông Cửu Long, Phú Quốc và địa đạo Củ Chi, địa danh Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận) là những điểm đến cùa Việt Nam được Huffingtonpost xếp vào danh sách những điểm đến ở Đông Nam Á "có thể thay đổi cuộc sống của bạn".


 

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa X), nhiệm kỳ 2010 - 2015
 

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa X), nhiệm kỳ 2010 - 2015 


 

Ban Thường vụ Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa X), nhiệm kỳ 2010 - 2015
 

Danh sách Ban Thường vụ Đảng bộ thành phố Phan Thiết đương nhiệm (khóa X), nhiệm kỳ 2010 - 2015 


 

Chùa ông là ngôi chùa cổ nhất và có quy mô lớn nhất của người Hoa ở Bình Thuận, toạ lạc tại Phường Đức Nghĩa – Thành phố Phan Thiết.
 

Chùa ông là ngôi chùa cổ nhất và có quy mô lớn nhất của người Hoa ở Bình Thuận, toạ lạc tại Phường Đức Nghĩa – Thành phố Phan Thiết. Theo tài liệu trong thần phả của chùa và niên đại khắc ghi bằng dòng chữ Hán trên thanh xà cò nóc chính diện “Thiên kiến Canh Dần niên trọng đông kiết tạo” (chùa được thiết lập vào tháng 11 năm Canh Dần 1770).


 

Lầu Ông Hoàng
 

Du lịch Phan Thiết - Lầu ông Hoàng bao gồm một quần thể đồi núi, sông biển, chùa tháp tạo thành khu danh lam thắng cảnh nổi lên với ngọn núi Cố tương đối cao và 4 ngọn đồi nhấp nhô sát biển, đẹp nhất là núi Cố, đồi Bà Nài, cửa sông Phú Hài và bờ biển cùng với những làng chài xưa cách Phan Thiết 7km về hướng Đông Bắc.


 

Di tích lịch sử Trường Dục Thanh
 

Du lịch Phan Thiết - Dục Thanh (viết tắt của: Giáo Dục Thanh Thiếu Niên) là một ngôi trường ở thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) mà Nguyễn Tất Thành (sau này là Hồ Chí Minh) đã từng dạy học ở đó.


 

Phan Thiết - Thành phố du lịch “Văn minh - Thân thiện - Nghĩa tình”
 

Thành phố Phan Thiết là một tỉnh lỵ của tỉnh Bình Thuận; là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận. Phan Thiết nằm trên quốc lộ 1A (chiều dài quốc lộ 1A đi qua là 7 km), cách thành phố Hồ Chí Minh 198 km; phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp huyện Hàm Thuận Nam - tỉnh Bình Thuận, phía nam giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam - tỉnh Bình Thuận, phía bắc giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình - tỉnh Bình Thuận. Phan Thiết là đô thị của miền Trung, thuộc khu vực Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, theo quy hoạch phát triển đến năm 2025, nó sẽ là đô thị cấp vùng Đông Nam Bộ. Diện tích tự nhiên là 206,45 km², bờ biển trải dài 57,40 km;là một thành phố trẻ rất năng động với tốc độ phát triển rất cao trong hơn 10 năm trở lại đây. Dân số ước tính là hơn 100.000 dân.


 


Android APK