Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2019
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Gặp mặt cán bộ công đoàn hưu trí qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
 

Chiều ngày 29/01/2019, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, chúc Tết, mừng thọ cán bộ công đoàn hưu trí qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Phối - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh qua các thời kỳ;  lãnh đạo các ban, Văn phòng, Trường trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận, đại diện lãnh đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đóng trên địa bànThành phố Phan Thiết và trên 60 cán bộ công đoàn hưu trí.


 

Nhiều cảm xúc tại Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2019
 

Sáng ngày 26/01, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2019” để trao quà Tết cho 400 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đồng thời biểu dương các doanh nghiệp đã quan tâm, chăm lo tốt cho đời sống công nhân lao động. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phúc - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại chương trình, công nhân lao động được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tươi vui của mùa xuân từ Đoàn Ca múa nhạc Biển Xanh; thông qua Phóng sự “Công đoàn mang mùa Xuân đến sớm” đã phát họa nét nổi bật và thể hiện sự nỗ lực của các cấp Công Đoàn trong tỉnh trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động, chương trình còn có hoạt động giao lưu, tọa đàm tạo cơ hội cho công nhân, người lao động gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của bản thân đến với các cấp lãnh đạo, các chủ doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.


 

LĐLĐ tỉnh tặng quà cho nữ CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
 

Sáng ngày 25/01/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tặng quà cho nữ CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo và con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phan Thiết nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.


 

Công đoàn với bốn năm nỗ lực trong công tác phối hợp tuyên truyền An toàn Giao thông
 

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp công đoàn thường xuyên chú trọng, quan tâm triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú và phù hợp với tình hình tại mỗi cấp, ngành, địa phương và cơ sở.

Hằng năm, trên cơ sở kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành kế hoạch về công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tham gia bảo đảm trật tự ATGT; tổ chức triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh ký kết giao ước thực hiện các chỉ tiêu thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xây dựng một số tiêu chí ràng buộc về ý thức chấp hành của cán bộ, công chức, viên chức đối với pháp luật về trật tự an toàn giao thông và gắn việc xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt “Tiêu chuẩn về an ninh - trật tự” với đạt “Chuẩn văn hóa” hàng năm.


 

LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm - tặng quà nhân dịp tết nguyên đán năm 2019 tại xã Mỹ Thạnh – Hàm Thuận Nam
 

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chương trình giao lưu, kết nghĩa với xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số; Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-CQLĐLĐ ngày 18/01/2019 của Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức hoạt động giao lưu, tặng quà với xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam nhân dịp Tết nguyên đán 2019.

Sáng ngày 23/01/2019,  Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình tặng quà tết tại Xã Mỹ Thạnh.  Đến tham dự chương trình tặng quà có sự tham dự của đồng chí Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo xã Mỹ Thạnh và các gia đình được nhận quà nhân dịp Tết nguyên đán năm 2019.

Đồng chí Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể trong xã, cũng như ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, tại địa phương nhân dịp tết đến, xuân về.


 

Tổng kết hoạt động quản lý thu kinh phí công đoàn qua ngân hàng công thương năm 2018.
 

Sáng ngày 21/01/2019, Ngân hàng Công thương Việt Nam cùng với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị  trực tuyến toàn quốc nhằm tổng kết hoạt động thu kinh phí công đoàn qua hệ thống ngân hàng VietinBank năm 2018. Tham gia hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí là Thường trực và Lãnh đạo Ban Tài chính Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ quản lý ngân hàng Công thương Việt Nam. Tại điểm cầu các địa phương có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; kế toán các LĐLĐ huyện, công đoàn Ngành; Lãnh đạo và cán bộ quản lý Ngân hàng Công thương các tỉnh, thành phố.


 

Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019
 

Sáng ngày 16/01/2019 Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018, phát động thi đua, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy giao năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Các đoàn thể chính trị tỉnh, các Sở ban ngành, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh…Về phía tổ chức Công đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Phối - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Tỉnh ủy viên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí trong Thường trực, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh Khóa X, cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công đoàn các cấp, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.


 

Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng Khối thi đua 7 - Mặt trận và Các đoàn thể năm 2018
 

Chiều ngày 11/01, tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng Khối thi đua 7 - Mặt trận và các đoàn thể năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Dân vận tỉnh, Ban thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên thực hiện công tác thi đua khen thưởng của 06 thành viên trong Khối: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên (Đơn vị Phó khối) và Liên đoàn Lao động tỉnh (Đơn vị Trưởng khối).


 

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2018
 

Chiều ngày 05/01/2019, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018


 

Phối hợp tuyên truyền xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025
 

Vừa qua UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 5181/KH-UBND ngày 04/12/2018 triển khai Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025” trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đề cập cụ thể đến sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong xây dựng văn hóa ứng xử.


 

Công đoàn tuyên truyền hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
 

Năm 2018, nhận thức và thói quen của người tiêu dùng hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thay đổi đáng kể. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tạo được bước chuyển biến tích cực và có sự lan tỏa trong hệ thống chính trị; phần đông cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã ý thức, ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước.

 


 

Tổng kết Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh miền Đông Nam bộ
 

Sáng ngày 21/12, tại Bình Dương đã diễn ra Hội nghị tổng kết Cụm thi đua 7 Liên đoàn Lao động tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ. Tham dự Hội nghị có ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Mai Đức Chính, Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và đại diện các Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Vũng Tàu.

Năm 2018, Liên đoàn Lao động các tỉnh trong cụm thi đua đều đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu giao ước thi đua. Công tác thi đua gắn với phát hiện, nhân rộng mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến tiếp tục được triển khai và đổi mới. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; thu đoàn phí, kinh phí công đoàn; tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; thương lượng, ký kết Thỏa ước Lao động tập thể, công tác tuyên truyền tiếp tục là điểm sáng của Cụm.


 

Chung tay chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động
 

Để chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai Kế hoạch chăm lo Tết và chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung bám sát cơ sở, chủ động tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân, viên chức, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.


 

Kết quả hoạt động công đoàn tháng 11/2018
 

Trong tháng, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm


 

Chi bộ 2 sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo Bác
 

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/CB, ngày 08/02/2018 của chi bộ 2 về việc triển khai chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chiều ngày 26/11/2018, tại Hội trường Liên đoàn lao động tỉnh Chi bộ 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV với nội dung Hiểu như thế nào về những mối quan hệ chung nhất giữa các nội dung “ Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”. Tham dự có toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng, đồng chí Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh – Phó Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.


 

Thẩm định kết quả thi đua cuối năm của các công đoàn cơ sở
 

Thực hiện chương trình công tác quý 4/2018, nhằm thẩm định để đánh giá thực chất kết quả xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2018, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh xây dựng kế hoạch thẩm định việc thực hiện xây dựng, chấm điểm công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2018 tại 20/64 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Thành lập 02 Tổ thẩm định do các đồng chí Thường trực làm Tổ trưởng và các thành viên là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh. Tham dự các buổi thẩm định có Ban Thường vụ hoặc Ban Chấp hành công đoàn cơ sở.


 

Sôi nổi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại các công đoàn cơ sở trường học
 

Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), các công đoàn cơ sở khối trường học thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động tri ân, biểu dương các nhà giáo đã có nhiều đóng góp vì sự nghiệp trồng người.


 

Tập huấn công tác quyết toán tài chính năm 2018
 

Sáng ngày 23/11/2018, tại Hội trường cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đã diễn ra buổi tập huấn công tác tài chính công đoàn. Tham gia buổi tập huấn có sự góp mặt của 16 cán bộ kế toán Liên đoàn Lao động cấp huyện, công đoàn cấp ngành trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.


 

Tập huấn công tác xây dựng cốt cán phong trào trong hệ thống Công đoàn
 

Ngày 08/11/2018, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cho hơn 80 đại biểu là cán bộ công đoàn chuyên trách và đại diện lãnh đạo công đoàn cơ sở một số doanh nghiệp có đông lao động.


 

Hội nghị Giao ban hoạt động công đoàn
 

Sáng ngày 31/10/2018, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn 10 tháng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 02 tháng cuối nămDự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực, Lãnh đạo các Ban, Văn phòng LĐLĐ tỉnh, đại diện Lãnh đạo Công đoàn cấp huyện, Công đoàn cấp ngành.


 

12345678910...

Android APK