Hôm nay, ngày 18 tháng 11 năm 2017
HỘI NÔNG DÂN | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Hội Nông dân tỉnh
 

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2017, đ/c  Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận - làm việc với Hội Nông dân tỉnh. Tham gia đoàn làm việc có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các Trung tâm kỹ thuật liến quan đến Hội Nông dân, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bình Thuận.


 

Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận 15 năm triển khai thực hiện chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội
 

Từ khi có Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, ngày 04/10/2002 của Chính phủ quy định “Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện theo phương thức cho vay uỷ thác cho các tổ chức tín dụng, tổ chức chính trị-xã hội theo hợp đồng uỷ thác”. Theo Quyết định số 131/2002/QĐ-TTg, ngày 4/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/3/2003, sự ra đời của Ngân hàng Chính sách xã hội có vai trò rất quan trọng, là cầu nối đưa chính sách tín dụng đến với nhân dân nghèo và đối tượng chính sách khác, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận được nguồn vốn cho vay của Nhà nước.


 

Mô hình trồng dừa xiêm xanh trên đất nhiễm mặn tại thôn Cam Bình
 

Nhằm thực hiện chương trình đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã, chuyển đổi diện tích đất ruộng trồng lúa kém hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, Hội Nông dân xã Tân Phước, thị xã LaGi đã phối hợp cùng Trạm Khuyến nông thị xã hướng dẫn cho bà con nông dân một hướng đi mới có hiệu quả kinh tế cao, lâu dài hơn và thân thiện với môi trường, đó chính là mô hình trồng Dừa xiêm xanh.


 

Hội Nông dân tỉnh làm việc tại xã Vĩnh Tân và huyện Tuy Phong
 

Ngày 18/10/2017, Đoàn kiểm tra của Hội Nông dân tỉnh do đ/c Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hoạt động công tác Hội và các phong trào nông dân năm 2017 tại Hội Nông dân xã Vĩnh Tân (buổi sáng) và Hội Nông dân huyện Tuy Phong (buổi chiều); đồng thời chỉ đạo một số nội dung hoạt động trọng tâm từ nay đến cuối năm và năm 2018. Thành phần tham dự buổi kiểm tra gồm một số đ/c đại diện Trưởng các ban chuyên môn tỉnh Hội, đại diện ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã và  huyện Hội.


 

Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị BCH Hội Nông dân tỉnh lần thứ 12
 

Ngày 27/10/2017, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị BCH Hội Nông dân tỉnh lần thứ 12 với thành phần và nội dung như sau:

          Về thành phần gồm Uỷ viên BCH hội Nông dân tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2013 – 2018 và các đồng chí hiện là Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách của 02 huyện Hàm Thuận Nam và Tánh Linh; đại diện lãnh đạo sở, ngành và phóng viên Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin. Chủ trì hội nghị do Đ/c Phan Tấn Khế - UV BCH TW Hội NDVN - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.


 

Hội Nông dân thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân vận động hội viên, nông dân làm đường giao thông nông thôn
 

Tuyến đường Nguyễn Thông, khu phố 4, thị trấn Tân Minh, năm 2017 do thời tiết mưa nhiều đã bị xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng và đây cũng là đường vào nghĩa trang của 03 xã trong huyện nên việc đi lại và sinh hoạt của người dân trên tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn.


 

Tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp và Tổ hợp tác “Nuôi gà thương phẩm”
 

Sáng ngày 20/10/2017, tại Hội trường UBND Tam Thanh - huyện Phú Quý, Hội Nông dân xã Tam Thanh tiến hành tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp và Tổ hợp tác kinh tế “Nuôi gà thương phẩm” xã Tam Thanh. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đỗ Minh Hưng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quý, đại diện đoàn thể, hội quần chúng xã, cùng 37 thành viên của Chi hội nghề nghiệp và Tổ hợp tác kinh tế “Nuôi gà thương phẩm” tại địa bàn xã Tam Thanh.


 

Hội Nông dân Bình Thuận - 87 năm nhìn lại một chặng đường xây dựng và trưởng thành
 

Hội Nông dân Việt Nam được thành lập vào ngày 14 tháng 10 năm 1930. Trải qua 87 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Nông dân Việt Nam đã qua 6 kỳ Đại hội, tổ chức Hội không ngừng được củng cố vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, từng bước vươn lên đáp ứng yêu cầu tình hình, nhiệm vụ mới của đất nước. Đến nay, Hội có hệ thống 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở với số hội viên trên 10 triệu người.


 

Cây trồng mới đem lại năng suất cao tại xã Tân Phước, LaGi
 

Kiệu là loại cây trồng ngắn ngày, dễ trồng, nhanh cho thu hoạch và đem lại giá trị kinh tế khá cao. Mỗi hecta kiệu nếu thâm canh tốt có thể cho năng suất từ 7 đến 15 tấn củ. Nhu cầu kiệu trên thị trường nội địa cũng khá lớn nên dễ bán, đặc biệt là vào dịp Tết cổ truyền dân tộc. Cây kiệu có thể trồng quanh năm nhưng thường có 2 vụ (tính trung bình trên cả nước). Còn tại địa bàn xã Tân Phước, thị xã Lagi thì nông dân trồng một vụ từ tháng 9 và thu hoạch vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Thời điểm này năng suất trồng đạt hiệu quả cao và giá xuất bán cao vì đúng vào dịp Tết cổ truyền.


 

Hội Nông dân tỉnh họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội NDVN (14/10)
 

Sáng ngày 13/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức họp mặt truyền thống sinh hoạt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2017). Tham dự họp mặt có lãnh đạo Hội Phụ nữ tĩnh, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh và 28 cán bộ, công chức, viên chức cơ quan.


 

Gương nông dân trẻ tiêu biểu trong phong trào nông dân SXKDG
 

Ông Trương Hoài Phong, hội viên nông dân thuộc Chi hội xã Tân Hải, thị xã LaGi đã từ nhiều năm nay được nhiều người nơi đây biết đến và tín nhiệm không chỉ ông là người luôn gần giũ, gắn bó với người dân và tích cực trong các phong trào của địa phương mà còn bởi ông là người nông dân trẻ năng động, sáng tạo, ham học hỏi và mạnh dạn ứng dụng mô hình VAC để làm giàu chính đáng.


 

Hội Nông dân Phú Quý tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và Kiến thức pháp luật năm 2017
 

Nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Vừa qua, Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Phú Quý phối hợp với Phòng Tư pháp, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phổ biến các văn bản pháp luật năm 2017. 


 

Hội Nông dân tỉnh phối hợp tuyên truyền phòng chống, tội phạm, phòng chống ma túy năm 2017
 

Ngày 26/9/2017, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Phòng PV28 Công an tỉnh tổ chức lớp tuyên truyền về  phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy cho cán bộ, hội viên nông dân tại xã Đức Tân, huyện Tánh Linh. Tham dự lớp có lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo phòng PV28 Công an tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tánh Linh, lãnh đạo Hội Nông dân xã Đức Tân và 75 người là cán bộ chi, tổ Hội và hội viên nông dân xã Đức Tân, Bắc Ruộng, Măng Tố tham dự.


 

Lão nông ở tuổi 72 vẫn đam mê thanh long VietGAP
 

Ông là Trần Văn Tánh, năm nay đã 72 tuổi, là hội viên nông dân thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam. Ở tuổi như ông, lẽ ra cần được nghỉ ngơi, thư giãn và hưởng thụ từ những đồng tiền mà vợ chồng ông đã tích luỹ được hơn 20 năm nay từ vườn thanh long này. Nhưng ông vẫn hàng ngày đều đặn ngày nắng cũng như ngày mưa luôn có mặt ngoài vườn vừa làm, vừa để chỉ dẫn kỹ thuật cho lao động. Có lẽ vì vậy mà trong ông vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ và khoẻ mạnh hơn nhiều so với cái tuổi của ông.   


 

Tập huấn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội cho cán bộ Hội
 

Trong 03 ngày (20, 21, 25/9), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc tổ chức tập huấn nghiệp vụ về hoạt động giám sát và phản biện xã hội cho 231 đại biểu là cán bộ Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân cơ sở, Chi Hội trưởng và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.


 

Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận: Kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ
 

Để khẳng định sự cần thiết tiếp tục thực hiện những nội dung của Chỉ thị 26/CT-TTg, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của các cấp chính quyền, các bộ, ngành tăng cường hơn nữa việc phối hợp với Hội Nông dân cùng cấp để giải quyết và giảm khiếu nại, tố cáo. Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ban hành Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nộng dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân  và tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương. Từ đó, BCĐ các cấp hoạt động ngày càng hiệu quả.


 

Lão nông ở tuổi thất thập vẫn đam mê làm giàu trên vùng đất Tân Đức
 

Nhìn ông từ xa với bộ đồ làm nông đứng ngoài trời, giữa cái nắng trưa hè gay gắt của vùng khô hạn Tân Đức, huyện Hàm Tân để đón chúng tôi đến thăm nhà và trang trại của gia đình mà lòng chúng tôi trào dâng một cảm xúc đến nghẹn lòng. Ông tên họ đầy đủ là Lý Quang Trung, sinh năm 1944, quê Bình Sơn, Quảng Ngãi và là cán bộ hưu trí, thương binh, đã có 53 tuổi Đảng. Hiện đang thường trú tại thôn 4, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân. 


 

Phối hợp tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội năm 2017
 

Từ ngày 13 - 15/9/2017, Hội Nông dân tỉnh và Trường Chính trị tỉnh phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho 121 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân cấp xã - năm 2017. 


 

Phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng đèn Led trong khai thác thủy sản”
 

Sáng ngày 06/9/2017, tại Khách sạn Bình Minh, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học & kỹ thuật và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tổ chức hội thảo “Ứng dụng đèn Led trong khai thác thủy sản”.


 

Người cán bộ Hội giỏi và biết làm giàu
 

Anh Cáp Kim Thành ở xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh, được nhiều người trong xã và huyện biết đến anh không chỉ vì anh là một Chủ tịch Hội Nông dân xã giỏi, trách nhiệm và luôn tâm huyết với công tác Hội và phong trào của địa phương; mà anh còn là gương nông dân tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện. Từ năm 2010 đến nay, anh đều đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Với quy mô sản xuất, kinh doanh 10 ha, trong đó 8 ha trồng lúa giống xác nhận, 2 ha trồng xoài, chuồi, vú sữa và làm dịch vụ máy nông nghiệp, kinh doanh lúa giống xác nhận, rơm cuộn… Thu nhập bình quân (sau khi trừ chi phí) từ năm 2014 - 2016, còn lãi gần 1 tỷ đồng và giải quyết việc làm ổn định từ 10 - 15 lao động với mức lương 4,5 - 10 triệu đồng/tháng/lao động.


 

12345678910...

Android APK