Hôm nay, ngày 23 tháng 1 năm 2018
HỘI NÔNG DÂN | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Bắc Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2017
 

Hội Nông dân huyện Bắc bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Di, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Ủy viên Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.


 

Nông dân khó khăn của xã Tân Bình được hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản cho
 

Tân Bình là xã xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Chính vì vậy, nông dân tập trung trồng trọt, chăn nuôi để tăng thu nhập. Thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển chăn nuôi bò sinh sản, nâng cao thu nhập cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Bình, thị xã LaGi giai đoạn 2017 - 2020. Ngày 05/01/2018, Ủy Ban Nhân dân xã tổ chức phátbBò cho nông dân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. 


 

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hồng Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023
 

Trong 02 ngày (05- 06/01/2018), Hội nông dân xã Hồng Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Hàm Thuận Bắc chọn tổ chức Đại hội điểm, từ đây rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 


 

Hội Nông dân xã Đức Phú tổ chức Đại hội điểm của huyện nhiệm kỳ 2018 -2023
 

Sáng  05/01, Hội Nông dân xã Đức Phú, huyện Tánh Linh đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 tại Hội trường UBND xã. Đây là cơ sở tổ chức Đại hội điểm cấp xã đầu tiên của tỉnh, hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2013. 


 

Mỗi cơ sở Hội làm một việc có ý nghĩa của Hội Nông dân xã Hòa Phú
 

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục hưởng ứng phong trào “Mỗi cơ sở Hội, hội viên nông dân làm một việc có ý nghĩa” do tổ chức Hội Nông dân phát động, hàng năm các cơ sở Hội triển khai đến các Chi, tổ Hội thực hiện. Trong đó nổi bậc có mô hình “Công trình cống thoát nước, chống ngập úng” của Hội Nông dân xã Hòa Phú.


 

Tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch kết hợp tham quan mô hình
 

Vừa qua, Hội Nông dân huyện phối hợp cùng Huyện Đoàn Tuy Phong tổ chức cho 31 đồng chí (trong đó Hội Nông dân có 21 người; Đoàn Thanh niên có 10 người) tham gia tập huấn kỹ thuật trồng một số loại rau sạch tại Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận.


 

Mùa kiệu quê tôi
 

Mời bạn một lần ghé về quê hương tôi Sơn Mỹ. Một vùng đất nắng và gió nhưng giàu lòng mến khách, một vùng đất được hình thành qua bàn tay lao động cần cù của người nông dân một nắng hai sương lam lũ với rẫy nương, một vùng đất mới mấy năm gần đây thôi biết nắm bắt khoa học kỹ thuật mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã hình thành một vùng chuyên canh cây củ kiệu, làm đổi thay cuộc sống của người nông dân thôn 3, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân. Nếu bạn có về đây trong khoảng thời gian này sẽ được Hội Nông dân xã đưa bạn đi tham quan vùng chuyên canh cây củ kiệu để thấy người thật việc thật và những mầm xanh đang vươn lên từng ngày.


 

Hội Nông dân Bình Thuận tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân
 

Nhằm từng bước nâng cao năng lực truyền thông, chất lượng, nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền của Hội nông dân các cấp để phù hợp với từng đối tượng và thực tiễn ở địa phương; nhất là trong tình hình đất nước nói chung và Bình Thuận nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập kinh tế quốc tế, cơ chế thị trường và mở cửa, công tác tuyên truyền cần phải được xác định là một trong ba mặt hoạt động chính của Hội nông dân (Công tác tuyên truyền, công tác tổ chức xây dựng Hội và ba phong trào thi đua lớn của Hội); Ban Thường vụ Hội nông dân tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân.


 

Tấm gương “Dân vận khéo” trong phong trào “chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”
 

Hội Nông dân huyện Tuy Phong đã triển khai, chỉ đạo 12 cơ sở Hội tích cực tham gia, phối hợp thực hiện các công trình, phần việc nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới. Nổi bật trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” về công tác vận động hội viên nông dân tự nguyện giao mặt bằng diện tích đất để làm đường giao thông nông thôn có Chi Hội thôn Nha Mé, xã Phong Phú.


 

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hệ thống kênh tưới khu Lê
 

Vừa qua, đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Huyện ủy đã đi thăm hệ thống kênh dẫn và trạm bơm cấp 1, cấp 2 thuộc hệ thống thủy lợi đưa nước về khu Lê Hồng Phong.


 

Gương nông dân nghèo vượt khó
 

Đến thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng, hỏi thăm hộ chị Đặng Thị Chuổng ai cũng biết, bởi vì gia đình chị là hộ nghèo nhờ cần cù, chịu khó làm ăn, luôn cố gắng vươn lên, thoát nghèo, để có cuộc sống ổn định và trở thành tấm gương cho nhiều phụ nữ có cùng hoàn cảnh nghèo trong thôn Quý Thạnh.


 

Kết quả giao lưu, kết nghĩa giữa Hội Nông dân tỉnh với xã Hàm Cần- huyện Hàm Thuận Nam
 

Năm 2017, tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của chính quyền các cấp, nhất là các ban, ngành, đoàn thể liên quan và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nông dân SXKD giỏi tại địa phương đã tạo điều kiện cho chương trình giao lưu, kết nghĩa giữa Hội Nông dân tỉnh và xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam từng bước đi vào chiều sâu hiệu quả, thiết thực phù hợp điều kiện địa phương, nhu cầu của nông dân trong phát triển kinh tế và đời sống.


 

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Hội Nông dân tỉnh
 

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2017, đ/c  Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận - làm việc với Hội Nông dân tỉnh. Tham gia đoàn làm việc có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các Trung tâm kỹ thuật liến quan đến Hội Nông dân, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bình Thuận.


 

Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận 15 năm triển khai thực hiện chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội
 

Từ khi có Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, ngày 04/10/2002 của Chính phủ quy định “Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện theo phương thức cho vay uỷ thác cho các tổ chức tín dụng, tổ chức chính trị-xã hội theo hợp đồng uỷ thác”. Theo Quyết định số 131/2002/QĐ-TTg, ngày 4/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/3/2003, sự ra đời của Ngân hàng Chính sách xã hội có vai trò rất quan trọng, là cầu nối đưa chính sách tín dụng đến với nhân dân nghèo và đối tượng chính sách khác, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận được nguồn vốn cho vay của Nhà nước.


 

Mô hình trồng dừa xiêm xanh trên đất nhiễm mặn tại thôn Cam Bình
 

Nhằm thực hiện chương trình đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã, chuyển đổi diện tích đất ruộng trồng lúa kém hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, Hội Nông dân xã Tân Phước, thị xã LaGi đã phối hợp cùng Trạm Khuyến nông thị xã hướng dẫn cho bà con nông dân một hướng đi mới có hiệu quả kinh tế cao, lâu dài hơn và thân thiện với môi trường, đó chính là mô hình trồng Dừa xiêm xanh.


 

Hội Nông dân tỉnh làm việc tại xã Vĩnh Tân và huyện Tuy Phong
 

Ngày 18/10/2017, Đoàn kiểm tra của Hội Nông dân tỉnh do đ/c Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hoạt động công tác Hội và các phong trào nông dân năm 2017 tại Hội Nông dân xã Vĩnh Tân (buổi sáng) và Hội Nông dân huyện Tuy Phong (buổi chiều); đồng thời chỉ đạo một số nội dung hoạt động trọng tâm từ nay đến cuối năm và năm 2018. Thành phần tham dự buổi kiểm tra gồm một số đ/c đại diện Trưởng các ban chuyên môn tỉnh Hội, đại diện ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã và  huyện Hội.


 

Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị BCH Hội Nông dân tỉnh lần thứ 12
 

Ngày 27/10/2017, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị BCH Hội Nông dân tỉnh lần thứ 12 với thành phần và nội dung như sau:

          Về thành phần gồm Uỷ viên BCH hội Nông dân tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2013 – 2018 và các đồng chí hiện là Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách của 02 huyện Hàm Thuận Nam và Tánh Linh; đại diện lãnh đạo sở, ngành và phóng viên Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin. Chủ trì hội nghị do Đ/c Phan Tấn Khế - UV BCH TW Hội NDVN - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.


 

Hội Nông dân thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân vận động hội viên, nông dân làm đường giao thông nông thôn
 

Tuyến đường Nguyễn Thông, khu phố 4, thị trấn Tân Minh, năm 2017 do thời tiết mưa nhiều đã bị xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng và đây cũng là đường vào nghĩa trang của 03 xã trong huyện nên việc đi lại và sinh hoạt của người dân trên tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn.


 

Tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp và Tổ hợp tác “Nuôi gà thương phẩm”
 

Sáng ngày 20/10/2017, tại Hội trường UBND Tam Thanh - huyện Phú Quý, Hội Nông dân xã Tam Thanh tiến hành tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp và Tổ hợp tác kinh tế “Nuôi gà thương phẩm” xã Tam Thanh. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đỗ Minh Hưng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quý, đại diện đoàn thể, hội quần chúng xã, cùng 37 thành viên của Chi hội nghề nghiệp và Tổ hợp tác kinh tế “Nuôi gà thương phẩm” tại địa bàn xã Tam Thanh.


 

Hội Nông dân Bình Thuận - 87 năm nhìn lại một chặng đường xây dựng và trưởng thành
 

Hội Nông dân Việt Nam được thành lập vào ngày 14 tháng 10 năm 1930. Trải qua 87 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Nông dân Việt Nam đã qua 6 kỳ Đại hội, tổ chức Hội không ngừng được củng cố vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, từng bước vươn lên đáp ứng yêu cầu tình hình, nhiệm vụ mới của đất nước. Đến nay, Hội có hệ thống 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở với số hội viên trên 10 triệu người.


 

12345678910...

Android APK