Hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2019
HỘI PHỤ NỮ | GIỚI THIỆU
 
SỨC LAN TỎA VÀ HIỆU QUẢ NHÂN VĂN TỪ MÔ HÌNH TIẾT KIỆM XANH TẠI XÃ SÔNG BÌNH - HUYỆN BẮC BÌNH
 

           Nhằm khơi dậy tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân nói chung và chị em hội viên phụ nữ xã Sông Bình nói riêng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động của cộng đồng đối với việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống hiện đại, văn minh góp phần xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”, hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội, tạo ra nguồn quỹ để hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, không chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần mà cả về vật chất. Với ý nghĩa đó mô hình “Tiết kiệm xanh” được thành lập.


 

HỘI LHPN TỈNH BÌNH THUẬN “ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG”
 

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, tổ chức tại tỉnh Đắk Nông.


 

CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ SỐNG “TỐT ĐỜI, ĐẸP ĐẠO”
 

Chị Lê Thị Quý, sinh năm 1962, tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Năm 1990 gia đình chị chuyển từ quê hương thanh hóa vào thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, tỉnh Bình Thuận sinh sống, lúc vừa đến vùng đất mới gặp rất nhiều khó khăn, phần không có đất để ở và sản xuất, phần thì con đông (có 5 người con). Gia đình được một người thân cho một mảnh đất nhỏ đủ để dựng một mái nhà tranh cho 7 người có chỗ che mưa, che nắng.


 

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU KẾT NGHĨA GIỮA HỘI LHPN TỈNH VỚI XÃ ĐÔNG TIẾN - HUYỆN HÀM THUẬN BẮC NĂM 2017
 

Trong những năm qua, hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa Hội LHPN tỉnh với xã Đông Tiến được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, huyện và Đảng ủy xã quan tâm duy trì thực hiện, xác định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực quan tâm đến đồng bào vùng dân tộc thiểu số, giúp cho đồng bào hiểu và tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con; các hoạt động văn hóa, giáo dục, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách xã hội, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, công tác giảm nghèo có nhiều tiến bộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội cơ bản được ổn định.


 

THĂM, TẶNG QUÀ HỘI VIÊN, PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018
 

Nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phan Thiết có điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 thật ấm áp và hạnh phúc bên gia đình, ngày 29 và 30/01/2018, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng 110 suất quà, với tổng số tiền 50 triệu đồng cho 110 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đức Long; thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành và trên địa bàn thành phố Phan Thiết.


 

Hội LHPN thành phố Phan Thiết đồng hành cùng với người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe y tế
 

Hiện nay, nhiều người dân tại xã Tiến Thành trong cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nên không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm y tế. Vấn đề này là một thiệt thòi lớn cho bà con nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo. Để tạo điều kiện cho người dân tại xã Tiến Thành tham gia bảo hiểm y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết đã tích cực vận động kinh phí để mua thẻ BHYT tặng cho một bộ phận hộ dân nghèo tại đây.


 

CHI BỘ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH THỰC HIỆN HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2017
 

Đây là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Tập thể cấp ủy chi bộ đoàn kết, tập trung bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội và nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy khối đề ra trong năm, xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nhiệm vụ phù hợp với đặc thù của đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, cán bộ, công chức triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản đề ra trong năm.


 

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH TỔ CHỨC THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH
 

    Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 5/01/2018 của Tỉnh ủy về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018. Ngày 10/01/2018, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức đến thăm và tặng quà trị giá 2,5 triệu đồng cho 5 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người già cô đơn không nơi nương tựa tại huyện Tuy Phong, giúp cho các hộ gia đình ấm lòng hơn nhân dịp Tết đến xuân về, đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. 


 

GƯƠNG PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI, THAM GIA CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO TỪ THIỆN
 

Chị Lê Thị Mộng Duyên, hội viên phụ nữ xã Tam Thanh, huyện Phú Quý được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động công tác Hội, là tấm gương sáng trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, đi đầu trong phong trào nhân đạo từ thiện.


 

Nguyễn Thị Thanh Luận - Chủ tịch Hội LHPN xã Phan Tiến Người cán bộ nhiệt tình năng nỗ
 

Giọng nói nhẹ nhàng, khuôn mặt tươi tắn, nụ cười luôn nở trên môi toát lên sự gần gũi, giản dị nhưng đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, đó là cảm nhận của bất cứ ai khi lần đầu tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Thanh Luận - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phan Tiến - huyện Bắc Bình; người đã có 5 năm gắn bó với hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.


 

NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN CỐ GẮNG VƯỢT LÊN SỐ PHẬN
 

Chị Lê Thị Cảnh - Sinh năm 1983, khu phố 7, phường Bình Tân lập gia đình cách đây hơn chục năm, có với nhau 3 mặt con, hai trai và một gái. Tuy nhiên, người chồng bỏ mẹ con chị, khi đứa con trai út sinh ra chưa đầy tháng. Đến nay, đã 5 năm trôi qua và mẹ con chị Cảnh đang phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn. Mỗi buổi chiều, chị Cảnh đi bán bánh tráng cuốn trước trường tiểu học Bình Tân 3 và đó là tất cả thu nhập để mấy mẹ con chị trang trãi cuộc sống. Thương hoàn cảnh chị, một người quen đã nhận con trai út của chị về nhà chăm sóc (từ năm 2014 đến nay). Giờ chị Cảnh và hai con lớn đang ở trong căn phòng tạm bợ được người khác cho ở nhờ. Sống trong cảnh thiếu trước hụt sau, hầu như vật dụng gia đình đều được mọi người giúp cho mẹ con chị. Cháu Mã Thị Trúc Linh hiện đang là học sinh lớp 4 và Lê Quốc Bảo học sinh lớp 2 trường tiểu học Bình Tân 3. Con hộ nghèo điều kiện sống khó khăn là thế,... tuổi còn nhỏ, nhưng có lẽ các em cũng phần nào hiểu về gia cảnh của mình, thương mẹ một thân một mình làm lụng nuôi dưỡng, chị em Linh và Bảo luôn cố gắng học tập để mẹ được vui lòng.


 

THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU CỦA MÔ HÌNH TỔ “PHỤ NỮ GIAO TIẾP THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI”
 

Nhiều năm qua, Mũi Né trở thành trung tâm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng và kèm theo đó là nhu cầu được thưởng thức các món ẩm thực đặc sản Phan Thiết, tham gia các loại hình vui chơi, giải trí khi hòa mình vào những đặc điểm mà thiên nhiên ban tặng... Việc buôn bán, giao dịch cũng từ đó phát sinh, phát triển và tất nhiên không thể tránh khỏi tình trạng muôn thuở của việc bán, mua là chèo kéo, chặt chém, nói thách, tranh cướp khách hàng...Để xứng đáng với tên gọi mà cả nước dành tặng là “Thủ đô resort” cùng với các tiêu chí của một đô thị văn minh, thân thiện, hiếu khách, năm 2014 Hội LHPN tỉnh đã triển khai mô hình tổ “Phụ nữ giao tiếp thân thiện với khách nước ngoài” (gọi tắt là tổ) ở chi hội phụ nữ khu phố15 - Hội LHPN phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.


 

PHỤ NỮ ĐỨC LINH “ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
 

Tích cực “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua các cấp Hội LHPN huyện Đức Linh tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo; bảo vệ môi trường; xây dựng gia đình hạnh phúc; gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) với phong trào công tác Hội. Đến nay, việc học tập và làm theo Bác đã đi sâu vào trong nhận thức của cán bộ, hội viên từng bước trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội; góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.


 

HỘI THI CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ GIỎI VÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI CẤP HUYỆN NĂM 2017
 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp; đồng thời xác định: Việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt của năm 2017 và các năm tiếp theo cần được tổ chức một cách sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn hệ thống Hội. Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-BTV, ngày 13/6/2017 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Thuận về việc tổ chức Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi và tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh lần thứ VI năm 2017. Hội LHPN 10/10 huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi cấp huyện. Trong thời gian từ ngày 28/8/2017 đến ngày 04/10/2017 các huyện đã hoàn thành tổ chức Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi và tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII của cấp mình; Hội thi thu hút 189 thí sinh đến từ Hội LHPN các xã, phường, thị trấn tham gia. Các đơn vị đã thực sự nỗ lực chuẩn bị tốt nội dung và hoàn thành xuất sắc các phần thi.


 

PHỤ NỮ ĐỨC LINH THỰC HIỆN PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ CÁC NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI
 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, các cấp Hội cùng với các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, đã tích cực phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


 

CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA
 

Năm 2017, xã Tân Phúc là một trong hai xã được UBND huyện Hàm Tân chọn giao nhiệm vụ về đích nông thôn mới. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm mà cả hệ thống chính trị cũng như nhân dân ra sức phấn đấu hoàn thành đạt các chỉ tiêu đến cuối năm 2017 đạt 19/19 tiêu chí. Vì vậy, ngay từ đầu năm Hội LHPN xã Tân Phúc nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đồng thời vận động chị em hội viên, phụ nữ tham gia tích cực phong trào toàn dân “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”. Qua các hoạt động tại địa phương, nổi lên có chị Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1970 - Hội viên phụ nữ Chi hội Thôn 1.


 

CHỊ HOÀNG THỊ NĂM - HỘI VIÊN NGƯỜI DÂN TỘC K’HO VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN
 

Chị Hoàng Thị Năm, sinh năm 1982, là người dân tộc K’ho, chị là hội viên, phụ nữ thôn 2, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc.


 

CHI BỘ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH THỰC HIỆN VƯỢT CHỈ TIÊU NHIỆM VỤ NĂM 2016
 

Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐUK ngày 31/12/2016 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về triển khai nhiệm vụ trọng  năm 2016. Chi bộ Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch thể hóa Nghị quyết gắn với nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy giao chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đề ra.


 

CHỊ NGUYỄN THỊ MẬN GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU SẢN XUẤT GIỎI
 

Chị Nguyễn Thị Mận sinh ra và lớn lên tại tỉnh Đồng Tháp, gia đình chị có 6 người con, chồng chị là thương binh mất một chân, mọi sinh hoạt trong gia đình dựa vào 1ha lúa và trợ cấp của nhà nước. Những năm mất mùa, kinh tế gia đình càng gặp nhiều khó khăn hơn.


 

KẾT QUẢ 5 NĂM (2011 - 2015) THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI CỦA CÁC CẤP HỘI
 

Trong 5 năm (2011 - 2015), Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nắm vững nội dung về xây dựng nông thôn mới. Lồng ghép tuyên truyền các nghị quyết, quyết định, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Nông nghiệp, nông thôn và nông dân”; và kế hoạch phát động phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới.


 

123

Android APK