Hôm nay, ngày 20 tháng 2 năm 2019
ĐẢNG UỶ KHỐI CƠ QUAN TỈNH | GIỚI THIỆU
 
Hội nghị tổng kết Cơ quan Văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh năm 2018
 

Chiều ngày 13/12/2018 cơ quan Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết cơ quan năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ, các đồng chí trong BCH công đoàn cơ quan và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan. Đồng chí Lê Đức Hùng, Thủ trưởng cơ quan chủ trì Hội nghị.


 

Sinh hoạt kỷ niệm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Cấp ủy và Ngày Phụ nữ Việt Nam
 

Chiều ngày 19/ 10/ 2018, Cơ quan cùng Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận tổ chức sinh hoạt kỷ niệm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Cấp ủy và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/ 10)


 

Một vài điểm cần lưu ý trong công tác giám sát ở chi bộ, đảng ủy bộ phận, ban thường vụ đảng ủy cơ sở, đảng ủy cơ sở, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở
 

Các chi bộ, đảng ủy bộ phận, ban thường vụ đảng ủy cơ sở, đảng ủy cơ sở, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở cần nhận thức đầy đủ về mục đích của việc giám sát, nắm vững nguyên tắc giám sát và thực hiện đảm bảo chế độ giám sát.


 

Bảy điểm mới quan trọng của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015
 

Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam năm 2015 với 510 điều chia làm 9 phần, 36 chương sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Bộ luật lần này có nhiều điểm mới, tiến bộ hơn so với Bộ luật năm 2003; trong đó, theo tôi có một số điểm mới cơ bản, quan trọng như sau:  


 

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống gia đình – nền tảng xây dựng xã hội hiện đại!
 

Gia đình chính là nơi chưng cất, gạn đục khơi trong những giá trị văn hóa truyền thống đưa đất nước đi lên, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong tình hình mới.


 

Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh xung kích đi đầu trong việc thực hiện cải cách hành chính
 

Thời gian qua, lực lượng đoàn viên thanh niên tại các cơ quan quản lý nhà nước đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) ở đơn vị mình. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCTTHC mà trọng tâm là cải cách thủ tục nhằm phục vụ yêu cầu người dân ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, các đoàn viên thanh niên cần được trang bị thêm nhiều kiến thức cũng như tự rèn luyện, để góp phần nâng cao hiệu quả CCTTHC trong thời gian tới...


 

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên.
 

Công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm bổ sung nguồn nhân lực mới cho Đảng. Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vừa là vinh dự vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. 


 

Họp giao ban Thường trực và các Ban, đoàn thể trực thuộc
 

Ngày 24/10/2016, tại Hội trường Đảng uỷ Khối, Thường trực Đảng ủy họp giao ban với trưởng, phó các ban và đoàn thể trực thuộc về tình hình hoạt động tháng 10 và các nhiệm vụ tháng 11/2016. Sau khi nghe trưởng các ban, đoàn thể trực thuộc báo cáo tình hình hoạt động trong tháng và tham gia của các thành viên tham dự, đồng chí Lê Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy kết luận:


 

Cụm thi đua 3 thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi “Đoàn viên, thanh niên với văn hóa giao thông” lần thứ III năm 2016
 

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên thực hiện tốt pháp luật về An toàn giao thông, qua đó nâng cao ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông; sáng ngày 08/10/2016 tại Hội trường A – Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Cụm Thi đua III thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội thi “Đoàn viên, thanh niên với văn hóa giao thông” lần thứ III năm 2016. Đến dự Hội thi có đồng chí Lê Thị Bích Liên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối và hơn 450 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong khối.


 

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2016
 

Với Chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã có nhiều phong trào, hành động cách mạng mang nhiều ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ ở mọi lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.


 

Mất an toàn, an ninh mạng trong giai đoạn hiện nay không còn là nguy cơ!
 

Thời gian qua, tình hình mất an toàn, an ninh mạng diễn ra hết sức nghiêm trọng mà không còn là nguy cơ, nhất là việc lộ lọt bí mật Nhà nước (BMNN) trên hệ thống thông tin trọng yếu của Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng; đây là phương tiện nguy hiểm để các thế lực thù địch, bọn tội phạm sử dụng để phá hoại, gây thiệt hại về kinh tế, xã hội, đối ngoại, an ninh quốc phòng. 


 

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chính thức ra mắt Website phiên bản mới
 

Ngày 19/5/2016, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận chính thức ra mắt website phiên bản mới tại địa chỉ www.doankhoiccq.binhthuan.gov.vn. Website phiên bản mới của Đoàn Khối có đặc điểm giao diện hiện đại, thân thiện, nhiều chức năng tiện ích, tính tương tác cao và tốc độ truy cập nhanh hơn phiên bản cũ.


 

Nhận định lòng yêu nước thể hiện như thế nào là đúng trong đội ngũ đoàn viên thanh niên hiện nay?
 

Đất nước ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, biến cố, gian lao, hào hùng mới có được hòa bình và nền độc lập như hôm nay. Đó là nhờ vào sự nỗ lực cống hiến cũng như tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước sâu sắc của nhiều thế hệ. Cho đến ngày nay, lòng yêu nước vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng cần được trân trọng và phát triển hơn nữa.


 

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận tổ chức họp triển khai chương trình Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Cụm Miền Đông Nam bộ” năm 2016
 

Vừa qua, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp triển khai chương trình Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Cụm Miền Đông Nam bộ” năm 2016; Dự họp có đại diện Thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh của các tỉnh/thành phố Cụm Miền Đông Nam bộ và các thành viên của Ban Tổ chức Liên hoan;


 

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức buổi tập huấn sử dụng Website mới
 

Chiều ngày 26/4/2016, tại trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Bình Thuận, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng Website mới cho 36 đồng chí là Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.


 

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên 2016
 

Với Chủ đề “Công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã có nhiều phong trào, hành động cách mạng mang nhiều ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ ở mọi lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.


 

Đảng ủy Sở Y tế tổ chức kiểm tra công tác xây dựng Đảng đợt I/2016
 

Thực hiện kế hoạch số 145-KH/ĐU, ngày 29/3/2016 của Đảng ủy Sở Y tế,  ngày 07 và ngày13/4/2016, Tổ kiểm tra của Đảng ủy do đồng chí Nguyễn Bá Tòng, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế làm tổ trưởng đã trực tiếp kiểm tra tại 04 chi bộ trực thuộc gồm: Trung tâm Phòng, chống Sốt rét - Bướu cổ, Trung tâm Kiểm nghiệm, Chi bộ 1 và Chi bộ 7 thuộc Đảng bộ bộ phận Bệnh viện đa khoa tỉnh, với các nội dung:


 

Thanh niên Bình Thuận - Hãy nhập cuộc TPP ngay từ chính bạn!
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói: "nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn  là ở thanh niên". Nghĩa là, thanh niên là lực lượng có vai trò hết sức quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng và tương lai của đất nước ta giai đoạn hiện nay. Trong thời đại hội nhập toàn cầu ngày càng sâu rộng và toàn diện của nước ta thì câu nói đó càng trăm lần ý nghĩa.


 

Nâng cao hiệu quả công tác cung cấp thông tin, nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội đối với đảng viên và quần chúng trong đảng bộ khối các cơ quan tỉnh
 

Trong thời gian qua, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh luôn quan tâm thực hiện việc cung cấp thông tin, nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong Đảng bộ Khối thông qua việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, việc học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh , tổ chức nghe nói chuyện thời sự cho cấp ủy cơ sở và cán bộ chủ chốt trong Khối, cung cấp tài liệu tuyên truyền cho các chi bộ sinh hoạt, tổ chức giao ban dư luận xã hội…


 

Côn Đảo: Máu và Hoa
 

Chuyến hành trình về vùng đất thiêng Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) được Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận tổ chức vừa qua thật sự ý nghĩa. Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai trong tôi.


 

12

Android APK