Hôm nay, ngày 18 tháng 2 năm 2019
ĐẢNG UỶ KHỐI DOANH NGHIỆP | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Đoàn Khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2019
 

Sáng ngày 22/12/2018, tại Hội trường Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.


 

Sinh hoạt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
 

Chiều ngày 21/12/2018, tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Đảng ủy Khối đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018).


 

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp kiểm điểm tập thể và cá nhân năm 2018
 

Ngày 20/12/2018, tại phòng họp Cơ quan, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tổ chức họp kiểm điểm tập thể và cá nhân năm 2018. Đến dự có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của tỉnh. Đồng chí Phùng Hữu Cư - Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì cuộc họp.


 

Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
 

Chiều ngày 17/12/2018, tại phòng họp Cơ quan, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Trần Ngọc Bảo, chuyên viên Ban Tổ chức. Tham dự có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Cơ quan.


 

Đảng viên và mạng xã hội
 

Cùng với quá trình toàn cầu hóa, thì công nghệ thông tin là một trong những phương tiện có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; trong đó mạng xã hội là một trong những ứng dụng mà mỗi người sử dụng nó có những mục đích khác nhau. Với đảng viên, việc sử dụng mạng xã hội đúng mục đích cũng là một trong những nhiệm vụ góp phần vào công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay.


 

Cơ quan Đảng ủy Khối DN họp xét thi đua, khen thưởng năm 2018
 

Sáng ngày 28/11/2018, Hội đồng Thi đua -Khen thưởng Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tổ chức họp đánh giá công tác thi đua - khen thưởng năm 2018 và xét duyệt, đề nghị khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua yêu nước của Cơ quan Đảng ủy Khối trong năm 2018. Đồng chí Phùng Hữu Cư - Bí thư Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Cơ quan chủ trì Hội nghị.


 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2018
 

Thực hiện các Quy định, Hướng dẫn của Trung ương và Hướng dẫn số 05-HD/TU, ngày 16/11/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2018 đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý.


 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thăm và tặng hoa tổ chức cơ sở đảng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 19/11/2018, đồng chí Lê Thị Hải Duyên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cùng các đồng chí đại diện các ban của Đảng ủy Khối đã đến tặng hoa và chúc mừng Chi bộ Trường THCS và THPT Lê Lợi và Chi bộ Trường Đại học Phan Thiết - đây là 02 tổ chức cơ sở đảng thuộc loại hình trường học ngoài công lập trực thuộc Đảng ủy Khối Daonh nghiệp.


 

Kết quả sau 12 năm hoạt động của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp
 

Được tách ra từ Đảng bộ Dân Chính Đảng (cũ) tháng 10/2006, đến nay Đảng bộ Khối Doanh nghiệp vừa tròn 12 năm hoạt động.


 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp với công tác giới thiệu đảng viên đang công tác về sinh hoạt nơi cư trú
 

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp có 63 tổ chức cơ sở đảng với 2.604 đảng viên. Số tổ chức cơ sở đảng trong các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Phan Thiết là 54 cơ sở; trên địa bàn các huyện, thị là 09 cơ sở.


 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tiếp nhận phiếu góp ý đảng viên về sinh hoạt nơi cư trú năm 2018
 

Chiều ngày 07/11/2018, tại Hội trường Thành ủy Phan Thiết, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tiếp nhận phiếu góp ý đảng viên về sinh hoạt nơi cư trú năm 2018.


 

Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May Bình Thuận-Nhà Bè tổ chức hiến máu nhân đạo
 

Vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May Bình Thuận-Nhà Bè phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Lagi và bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 2 trong năm tại Công ty với chủ đề: “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”.


 

Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
 

Chiều ngày 23/10/2018, tại phòng họp Cơ quan, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Đoàn Thị Cẩm Hằng, chuyên viên Đoàn Khối Doanh nghiệp.


 

Công tác tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 

Tính đến nay, toàn tỉnh Bình Thuận có trên 3000 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đang hoạt động. Trong các doanh nghiệp, lao động trong độ tuổi thanh niên chiếm tỷ lệ rất cao.


 

Sinh hoạt kỷ niệm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy
 

Ngày 18/10/2018, tại Hội trường Cơ quan, Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng.


 

Ban Thường vụ Đoàn Khối tập huấn cán bộ Đoàn năm 2018
 

Trong 02 ngày 13-14/10/2018, tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn năm 2018.


 

Những vấn đề đặt ra sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các loại hình doanh nghiệp”
 

Qua 5 năm (2013-2018) triển khai thực hiện Đề án số 544-ĐA/ĐU, ngày 16/3/2013 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối (khóa II), chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các loại hình doanh nghiệp đã có những chuyển biến cả về nội dung, quy trình, bảo đảm chế độ sinh hoạt theo quy định.


 

Công tác phối hợp đào tạo nâng cao tay nghề cho thanh niên khối doanh nghiệp
 

Đoàn Khối Doanh nghiệp hiện có 57 cơ sở đoàn, với 3313 đoàn viên thanh niên, trong đó thanh niên là công nhân trực tiếp sản xuất có 2740 đang làm việc ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: may công nghiệp, chế biến nông – lâm sản, thương mại – dịch vụ, xây lắp – sửa chữa….Xác định đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp việc làm là một trong những nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Đoàn Khối quan tâm. Trong những năm qua, cùng với các cơ sở đoàn trong khối Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tích cực phối hợp tổ chức và đem lại nhiều kết quả đáng khích lệ.


 

Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của các cơ sở đào tạo có tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp
 

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước; qua 5 năm triển khai thực hiện, công tác đổi mới căn bản giáo dục, đào tạo tại Đảng bộ khối đã có những chuyển biến tích cực.


 

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ 15
 

Chiều ngày 26/9/2018, tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối (khóa III) tổ chức Hội nghị lần thứ 15. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Thuận – Trưởng Phòng cơ sở đảng, đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Phùng Hữu Cư - Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.


 

12345678910...

Android APK